Ý nghĩa thật sự đằng sau cái tên của những thương hiệu to

Các nhãn hiệu nổi tiếng này bạn vẫn thường nghe tên thường ngày, nhưng mà có bao giờ you đã từng thắc mắc câu chuyện hay ý nghĩa đằng sau mỗi cái tên? Cùng những brand trị giá cả triệu đô thì cái tên được hiện ra ra sao, đáng giá thế nào? Có giống cùng ngút ngàn các nhãn hiệu ngoài kia? Hãy với Brasol tìm hiểu những sự thật hấp dẫn đằng sau mỗi cái tên nhé.

1. Nike

Nike

Cái tên Nike được lấy từ một vị thần thay mặt cho sự thành công của Hy Lạp cổ đại. Do các cống phẩm của Nike thường hướng về đối tượng bạn hàng mục tiêu là các vận động viên – những người mà niềm tin và ý chí đặt toàn thể vào những cuộc chiến, đường đua.

2. Fanta

fanta

Trong phòng sáng tạo tại trụ sở chính của Coca Cola, team đổi mới đã sử dụng tên Fantasie trong tiếng Đức có nghĩa là trí tưởng tượng. Sau đó, rất nhanh chóng cái tên Fanta ra đời mà họ không cần quá tốn thời gian và trí tưởng tượng.

3. Samsung

samsung_logo_seo

Trong tiếng Hàn “sam” có nghĩa là 3 ”sung” có nghĩa là ngôi sao, về căn bản Samsung có nghĩa là 3 ngôi sao. Con số 3 trong văn hóa Hàn Quốc biểu trưng cho sự lớn lớn, khỏe mạnh và đầy quyền lực.

4. Pandora

Pandora_Logo_NoTag

Trong thần thoại Hy Lạp Pandora là món tiến thưởng của âm nhạc từ thần Apollo

5. Huyndai

Korean-car-brands-Hyundai-logotype

Được biết đến chủ chốt là nhà sản xuất trang bị dế yêu tự động Huyndai (trong tiếng Hàn có nghĩa là sự hiện đại). Ngoài ra thì hãng còn sản xuất các vật phẩm cho lĩnh vực công nghiệp ngoài trái đất, thép, và kỹ thuật.

6. Nivea

Nivea hex logo

Niveus trong tiếng Latin có nghĩa là tuyết trắng, image sạch, trong trẻo của tuyết được dùng cho đặc trưng của cống phẩm của thương hiệu này.

7. Cadillac

cadillac-cars-logo-emblem

Đây là cái tên được để theo tên của người sáng lập Detroit – Antonie de la Mothe Cadillac, cái tên được để ra với mục đích khuyến khích tinh thần người lãnh đạo.

8. Reebok

reebok_logo_1986

đầu tiên tên của hãng là Rhebok – 1 loại Sơn dương sống ở miền nam châu Phi vì cháu trai của J.W.Foster khám phá ra. Sau này J.W.Foster và đàn ông đã đổi lại thành Reebok.

9. Durex

Durex_logo.svg

Tên của hãng bao cao su nhiều người biết đến có xuất xứ tại Anh này dễ chơi chỉ là viết tắt của từ Durable reliable excellence.

10. Lego

lego_fun_facts

Lego là tên viết tắt của một bản hợp đồng của người Đan Mạch có tên toàn vẹn là “Leg godt” có nghĩa là chơi đẹp.

11. Tresemme

logoRldTq1442972330.

Đây là sự kết hợp giữa tên của chuyên gia chăm sóc tóc Edna Emmé và 1 cụm từ tiếng Pháp très-aimé có nghĩa là “muôn vàn yêu thương”

12. Pantene

Pantene_Logo_11_09

Hãng dầu gội Thụy Điển này lựa chọn nhấn mạnh tên của thành phần chính trong dầu gội là pro-vitamin của vitamin B5 pathenol để để tên cho thương hiệu cũng như dòng sản phẩm chính.

13. Sony

sony-xperia-logo

Sonus trong tiếng là tinh có nghĩa là âm thanh. Ngoài ra thì người sáng lập cũng yêu thích 1 các tên cân nhắc lỏng lẻo mượn tiếng Nhật “Sonny boys” có nghĩa là những chàng trai trẻ trung, thông minh.

14. Adidas

adidas

quả ngược cùng suy đoán của nhiều người rằng Adidas có nghĩa là “All day I dream about sport” thực tiễn nó lại là một danh từ ghép tên của người sáng lập Adolf (Adi) và Dassler.

15. Kodak

8be15eba04eb9ce45c1e3313c719c99d

Có thể khó tin nhưng sự ra đời của cái tên Kodak khá dễ chơi, nhà sáng lập George Eastman tin rằng tên brand cần gọn ghẽ, không thể khiến người khác hiểu sai và hấp dẫn nhất là nó cần không có ý nghĩa gì cả. Ông ta cũng là fan cứng của chữ “K”và hiệu quả là từ Kodak ra đời, đáp ứng tất cả các tiêu chí ông đặt ra.

16. Toyota

Toyota-logo

Cái tên chính thức trước tiên của hãng này là Toyoda, được để theo tên của nhà sáng lập Kiichiro Toyoda. Vào năm 1937 nó được đổi thành Toyota. Lý bởi vì thay đổi là bởi vì toyoda trong tiếng Nhật có nghĩa là một cánh đồng phì nhiêu.

17. Volvo

Volvo-Cars-Logo

Volvo được thành lập như một Công ty con của 1 Công ty gia công vòng bi, nên cái tên này được giải thích từ tiếng la tinh có nghĩa là “tôi lăn”.

18. Nikon

9159fc2e818c12ceac5ef2aee294c11d

Nikon là từ viết gọn ghẽ lại của từ Nippon Kogaku có nghĩa là kính mắt của người Nhật. Điều này không khó hiểu lúc Nikon trở thắng lợi ty nhiều người biết đến nhất của Nhật trong gia công camera.

19. Verizon

khi Bell Atlantic và GTE hợp nhất, 1 cái tên được phát hành nhờ sự kết hợp của veritas (trong tiếng Latinh có nghĩa là sự thật) và horizon, sự phối hợp này thay mặt cho sự đầy đủ, tôn trọng, trí tưởng tượng và đam mê.

20. Nintendo

nintendo-logo

Ý nghĩa thực sự của cái tên này vẫn còn đang là nội dung bàn cãi của các fan chân chính. Tuy vậy ý nghĩa thường dùng nhất của nó là “để vận may nơi thiên đường”.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Người Viết Thanh Phương.

Xem thêm những bài báo thú vị khác:

  • Top những câu slogan dở nhất mọi thời đại
  • infography – khi slogan nới thật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN