Tuyệt chiêu đặt tên company hợp phong thủy đặt kinh doanh dễ dàng

đặt tên doanh nghiệp chính là 1 trong những quyết định quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Một cái tên hay và phù hợp sẽ có thể mang lại nhiều cát hiền tư và tài lộc cho Công ty.

Tuyệt chiêu để tên Công ty theo phong thủy

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, phong thủy chính là ngọn đèn dẫn đường trước mỗi quyết định và hành động của doanh nghiệp. Trong đó, việc đặt tên company theo phong thủy sao đặt hợp vận mạng cùng chủ Công ty vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy với Brasol điểm thông qua những tuyệt chiêu để tên theo phong thủy, giúp cho công việc kinh doanh của Công ty ngày càng thành đạt và dễ dãi.

1. Tại sao nên đặt tên company theo phong thủy

Dựa theo Âm – Dương, Ngũ hành đặt đặt tên company hay và ý nghĩa

Lý thuyết Âm – Dương và Ngũ Hành trong phong thủy vào vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam chia sẻ riêng và văn hóa Á Đông chia sẻ thông thường. Gần như sự tăng trưởng và chuyển đổi của các sự vật, hiện tượng trong thế giới tự nhiên đều là tác dụng của sự vận động không hoàn thành của Ngũ Hành. Khi như thế, sự cân bằng Âm – Dương chính là chìa khóa cho một cuộc sống thuận lợi và hài hòa.

do đó, người ta tin rằng, để tên Công ty hợp phong thủy, sẽ giúp Công ty có rất nhiều cơ hội kích thích, công việc kinh doanh thuận tiện, tăng trưởng mau lẹ và vững mạnh. Hiện nay, những nhà sáng lập, chủ sở hữu Công ty hầu như là đều quan tâm tới nhân tố phong thủy khi đặt tên Công ty, từ đó tạo ra nền tảng tăng trưởng tiện lợi cho Công ty của mình.

Xem thêm: 3 nhãn hiệu trùng tên Virus Corona và bài học đặt tên brand

2. Tuyệt chiêu đặt tên doanh nghiệp phong thủy theo số lượng chữ cái

khi đặt tên cần quan tâm đến hàm lượng chữ cái

Người ta tin rằng, hàm lượng chữ cái có trong tên Công ty sẽ chỉ ra nhân tố Ngũ Hành ẩn trong như thế. Ví dụ như:

 • Tổng số chữ cái trong tên có số sau cùng là một hoặc 2, vậy tên Công ty thuộc hệ Mộc.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 3 hoặc 4, vậy tên doanh nghiệp thuộc hệ Hỏa.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số sau cuối là 5 hoặc 6, vậy tên Công ty thuộc hệ Thổ.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số sau cùng là 7 hoặc 8, vậy tên doanh nghiệp thuộc hệ Kim.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số sau cuối là 9 hoặc 0, vậy tên Công ty thuộc hệ Thủy.

3. Đặt tên company theo quy luật Âm – Dương

đặt tên Công ty theo nhân tố Âm – Dương

đặt tên company theo quy luật Âm – Dương tương đối phức tạp, vì chúng ta sẽ phải dựa trên dấu của các từ sinh ra trong tên gọi để xác định Âm – Dương.

 • Thuộc tính Dương là các từ có vần trắc: sắc, ngã, hỏi, nặng.
 • Thuộc tính Âm là các từ có vần bằng: huyền, hoặc thanh ngang (không dấu).

Ví dụ: Các tổ hợp tên tốt là: dương – âm, âm – âm – dương, âm – dương – dương.

4. Đặt tên company theo yếu tố may mắn

để tên Công ty xem xét yếu tố may mắn

nhân tố may mắn rất được chú trọng khi để tên Công ty. Tùy theo việc lĩnh vực kinh doanh thuộc hành nào, chủ chiếm hữu sẽ phải cân nhắc các phạm trù trong việc để tên dựa theo yếu tố may mắn đó.

Ví dụ: Nếu yếu tố may mắn thuộc hành Kim, bạn cho nên chọn tên mang ý nghĩa tài lộc, kiên định và màu sắc cho hành này là quà hoặc trắng

5. Đặt tên doanh nghiệp dựa theo tô Quái

đặt tên dựa theo quẻ trong chén Quái

đặt tên company sao cho hợp tuổi, hợp mệnh thì cần phải thỏa mãn đủ 2 yếu tố là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh thì phải hợp cùng các quẻ Khảm, Chấn, Lý và Tốn. Còn Tây tứ mệnh thì hợp các quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

trước tiên, chúng ta sẽ chia tên Công ty thành hai phần. Nếu là 2 từ thì phải chia đôi, 3 từ thì chia thành 2 – 1 (tức phần đầu rất nhiều, phần sau ít). Tiếp đến, chúng ta đếm số chữ cái mỗi phần (nhớ tính luôn cả dấu).

Ví dụ: Tên company là Tân Thành là 4 chữ đầu và 6 chữ cuối. Chúng ta sẽ làm việc lập quẻ theo số của Tiên Thiên chén Quái và căn cứ vào đó đặt xác định tên nhưng mà mình để có hợp hay không.

6. Đặt tên doanh nghiệp theo quy luật ngữ nghĩa

đặt tên doanh nghiệp mang ý nghĩa thích hợp và tốt đẹp

nhiều phần, lúc chủ Công ty chọn đặt tên cho nhãn hiệu đều rất quan tâm đến phần ý nghĩa của câu chữ. Tùy theo lĩnh vực và cống phẩm kinh doanh nhưng tên nhãn hiệu sẽ mang ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, những gợi ý được dùng rất nhiều nhất lúc để tên company là dùng các tính từ mang ý nghĩa tốt bắt mắt và may mắn như: Lộc Phát, Hưng Thịnh, Vĩnh Phát

7. Đặt tên company theo âm hay ý đẹp

để tên cần lưu ý âm tiết và ý nghĩa

khi đọc lên 1 cái tên, dù là ở bất cứ đất nước nào, người ta đều cố kỵ những từ ngữ mang âm lâu dòng, dễ gây phản cảm,… Đồng thời các âm lúc liên hiệp cùng nhau cần mang “giai điệu” không xa lạ, dễ nhớ và mang ý nghĩa tốt nhân từ.

8. Đặt tên theo mối quan hệ của ngũ hành với các chữ cái la tinh

Cần quan tâm tới vấn đề tương sinh và tương khắc trong Ngũ Hành

Mỗi hành trong phong thủy đều được đại diện do một vài các chữ cái trong bảng chữ cái la tinh. Nếu các chủ sở hữu bạn nắm được mối quan hệ giữa chữ cái với ngũ hành, chắc chắn sẽ dễ dãi gây ra được cái tên ưng ý:

 • Các chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X
 • Các chữ cái thuộc hành Mộc: G, K
 • Các chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Các chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V
 • Các chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

9. Để tên doanh nghiệp theo quy luật về số nét

Các con số liên quan trong tên doanh nghiệp nên mang điềm cát nhân từ

Các con số trong phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng. Chính vì như vậy, theo phong thủy, số nét trong mỗt từ và tổng số nét của một tên thương hiệu có thể phản ánh sự phát triển trong công việc của nhãn hiệu đó.

lúc để tên doanh nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn không thể quên việc kiểm tra tổng số nét của từng từ đặt đem lại điềm cát nhân từ, tránh phạm vào những con số mang điềm xấu.

Số nét mang lại điềm lành, đại cát thông thường là: 3, 5, 6, 8, 11, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100.

điều khoản về số nét của từng chữ cái trong bẳng chữ la tinh:

 • 1 nét: C, S, O, các dấu (sắc, huyền, hỏi, vấp ngã, nặng)
 • 2 nét: D, I, L, P, Q, Y, Ơ, X, T, U, V
 • 3 nét: A, B, H, K, R, Đ, G, Ư, N
 • 4 nét: E, M
 • 5 nét: Ẳ, Â
 • 6 nét: Ê

chia sẻ về các yếu tố phong thủy cần để ý lúc đặt tên Công ty

Trên đây là những nói của Brasol về các tuyệt chiêu để tên doanh nghiệp theo phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Mong muốn những đề tài trong bài giới thiệu trên đã giúp bạn hiểu được lý bởi bởi vì sao cho nên đặt tên theo phong thủy và tìm được tên Công ty thích hợp nhất, cân bằng các nguyên tố phong thủy, truyền tải được tín hiệu tích cực đến khách hàng.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc để tên nhãn hiệu, hãy liên lạc cùng chuyên gia của Brasol để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding.

Xem thêm bài viết liên quan tại:

 • để tên nhãn hiệu company bằng tiếng Anh – Những để ý cần phải biết
 • chỉ dẫn lên ý tưởng logo cho người tuổi Tý

Follow các bài viết tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #DatTen #DatTenPhongThuy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN