Trăn trở chọn thông điệp và cách bộc lộ thông báo thông thường niên

Bà Bùi Mai Hiên, Trưởng phòng Tổng hợp CTCK Bảo Việt

Bà Bùi Mai Hiên, Trưởng phòng Tổng hợp CTCK Bảo Việt

(ĐTCK) Làm thế nào để thông báo thường niên (BCTN) chuẩn mực về pháp lý, truyền tải tín hiệu tăng trưởng của DN, tạo ấn tượng và cảm giác bắt mắt cho bạn đọc là điều trăn trở chung của bộ phận hậu cần làm BCTN tại các DN hàng năm.

đại diện nhóm làm BCTN tại CTCK Bảo Việt – DN vinh dự nhận giải thưởng Top 10 BCTN tốt nhất 2014 đưa ra cùng ĐTCK về con đường đạt các mục tiêu này.

Không gian để đổi mới cho 1 công bố không quá nhiều như là việc tạo nên 1 tác phẩm nghệ thuật, do lẽ, lên tiếng phải tuân hành những điều khoản, chuẩn mực và theo một format có sẵn. Như thế là thách thức nhất cho chúng tôi lúc mục tiêu đặt ra là lên tiếng phải phản ánh nội dung một cách minh bạch, hoàn toản trên rất nhiều mảng hoạt động của doanh nghiệp theo một chuẩn mực đã được để ra, mặt khác, phải bộc lộ được những sắc thái riêng của BVSC và tạo cảm giác, cảm xúc cho độc giả.

Trăn trở trước tiên lúc mở màn làm BCTN là việc lựa chọn ý tưởng thông điệp chính. Với một DN có vòng đời 15 năm vẫn là 1 DN trẻ, mà trong 1 thị trường gần 15 năm tuổi đời, thì BVSC là DN có bề dày hoạt động. Song hành trong gần 15 năm cùng thị trường, BVSC cũng đã trải qua tất cả các giai đoạn thăng trầm, chịu đựng sự tổn thương nhất định như 1 quy luật cạnh tranh tất yếu. Tuy thế, doanh nghiệp đã vượt qua được quãng thời gian gian nan nhất và đang có bước tiến chắc chắn đi lên.

công hiệu kinh doanh trong năm 2012 và 2013 là một minh chứng rõ nét cho sự vững bước của BVSC. Lúc nhìn vào lịch sử hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là quá trình hoạt động trong 4 năm trở lại đây, chúng tôi nhận ra rằng, điều tạo nên thắng lợi cho BVSC đó là Công ty có 1 nền tảng hoạt động vững bền, được sinh ra và tăng trưởng thông qua nhiều năm, được vun đắp bởi vì rất nhiều mới nhân sự của BVSC.

Trong quá trình làm thông báo, Tổng giám đốc Nhữ Đình Hòa đã dành nhiều thời gian trực tiếp đưa ra cùng chúng tôi những suy nghĩ, quan điểm trong kinh doanh, triết lý trong quản trị con người và với chúng tôi nhận diện những giá trị cốt lõi của BVSC và thành lập niềm tin về tương lai company.

Chúng tôi quyết định lựa chọn tín hiệu “Nền tảng vững bền, tương lai vững bền” cho BCTN năm 2013, bởi vì chúng tôi tin rằng, phải mất nhiều thời gian đặt thành lập 1 nền tảng hoạt động vững chắc, nhưng mà khi cùng nhau vun đắp cho nó, chúng ta sẽ được đón nhận 1 thành tích tương xứng, một sự đảm bảo dài bền.

“Vun đắp mở màn, thành tích lâu lâu” là thông điệp cho chủ đề tổng quan lịch sử hoạt động BVSC. “Ươm mầm xanh mới hướng tới tương lai” là thông điệp BVSC muốn đưa ra về những nỗ lực hoạt động trong năm 2013 và định hướng năm 2014. “Gốc rễ vững quà, căng tràn nhựa sống” là điều chúng tôi muốn nói về nền tảng quản trị của Công ty.

“Nhân rộng thắng lợi xanh cùng năm tháng” phản ảnh thông điệp về kích thích bền vững, những dự định của BVSC nói thắng lợi với tập thể. Và sau cùng, trong chương về lên tiếng tài chính – phần vốn được xem là “khô khan” và ít không gian sáng tạo nhất, tín hiệu “Vượt lên thử thách vươn tới tầm cao” được chọn lựa đặt khắng định nỗ lực và cam kết của BVSC đối cùng các cổ đông về kết quả kinh doanh năm 2013, cũng như trong tương lai.

nhan vien bao viet

đặt có BCTN chuẩn mực và cảm giác, cần có một ý tưởng tốt và sự toàn tâm của nhóm thực hiện

Việc lựa chọn chế độ thể hiện là cả 1 quá trình tìm tòi và trăn trở, bởi vì lẽ ngôn ngữ hình ảnh là yếu tố rất cần thiết tạo cho nên cảm xúc và tác động tới cảm nhận của bạn đọc. Đã có những khi chúng tôi thuyệt vọng, phải thử nghiệm nhiều lần giữa các phương án khác biệt thế hệ đạt đến sự đống ý. Khác cùng mọi thứ các thông báo trong năm, chúng tôi hiểu rằng, làm BCTN là cơ hội đặt Công ty thể hiện thông điệp người lãnh đạo, đề tài về mình vừa đủ nhất tới các cổ đông, các khách hàng và công chúng.

Và hơn ai hết, chúng tôi dự định chính những cán bộ BVSC hiểu hơn về Công ty mình đặt nối liền quá trình vun đắp nền tảng vững bền cho một tương lai vững chắc của chính họ.

Theo Dautuchungkhoan

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN