Thành lập thương hiệu có bắt buộc phải phác thảo logo?

khi vừa bắt tay vào xây dựng nhãn hiệu, bạn chắc chắn luôn có nhiều băn khoăn cũng như là câu hỏi để ra. Và “thành lập nhãn hiệu có bắt buộc phải phác thảo logo?” hay “Tại sao biểu tượng lại không thể thiếu đối với xây dựng thương hiệu?” sẽ là 2 trong số những câu hỏi nổi bật trước hết. Về vấn đề này, hãy với Brasol khám phá câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

một. Biểu tượng là yếu tố đầu tiên đặt phân biệt nhãn hiệu

đặt thành lập thương hiệu, các Công ty phải cần tới 1 công cụ đắc lực mang tên hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm tiếp cận khách hàng và giúp họ ghi nhớ trong tâm trí. Trong bộ nhận diện như thế, sau tên gọi nhãn hiệu, nguyên tố đầu tiên được nhắc đến chính là logo.

logo được coi là gương mặt thay mặt, là dấu hiệu dễ chơi và dễ nhận biết nhất, giúp công chúng nhận biết được thương hiệu này cùng thương hiệu khác. Nếu không có logo, bạn hàng buộc phải ghi nhớ thương hiệu trước hết bằng tên gọi, nhưng mà đôi lúc chữ viết không có khả năng tác động mạnh bạo đến ấn tượng như hình ảnh.

logo nhãn hiệu thép Kim Vinh được Brasol lên ý tưởng từ hình ảnh mặt thái các loại thép, tạo nhận thấy cứng cáp, vững chãi

2. Logo truyền tải thông điệp của nhãn hiệu

thông điệp là những thông tin nhưng thương hiệu muốn truyền đến công chúng, được mã hóa dưới các dạng ngôn ngữ như là hình họa, câu chữ, biểu tượng… trong khi đó, biểu tượng là biểu trưng thay mặt cho 1 brand được xây dựng dựa trên các yếu tố image, chữ viết, màu sắc. Cùng chất liệu rõ ràng đó, việc tận dụng logo đặt truyền đi tín hiệu có kỹ năng tác động mạnh tới cảm giác của bạn hàng là cách làm khôn ngoan của các thương hiệu.

biểu tượng thay cho lời giới thiệu của bạn đến công chúng. Họ có thể hiểu được bạn là ai, ngành của bạn là gì và bạn chú trọng nguyên liệu, tiêu chuẩn hay tốc độ… phụ thuộc logo đó, you có thể đưa ra lời hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị tốt bắt mắt cho họ lúc dùng sản phẩm hay dịch vụ của mình.

logo trường mầm non Achi Home bởi Brasol thiết kế với 4 logo thể hiện sự phát triển trọn vẹn về kỹ năng và nhân cách nhưng mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ

=>> Hãy để ý 8 Quan niệm sai lầm khi design logo bạn cần tránh

3. Logo thể hiện tính cách brand

Mỗi brand đều có một nét tính cách riêng, được hiểu là cách nhưng mà nhãn hiệu bày tỏ đặc thù của bạn dạng thân về những điều khác lạ trong cạnh tranh và một phần bộc lộ cảm nhận của công chúng về nhãn hiệu đó. Cảm giác đó thông thường có được thông qua các chiến dịch quảng cáo hoặc sau khi thưởng thức thương hiệu, dùng vật phẩm, dịch vụ. Thế nhưng you có thể rút ngắn khoảng cách và thời gian bằng việc sử dụng biểu tượng.

biểu tượng được lên ý tưởng phù hợp với chiến lược nhãn hiệu và dĩ nhiên phần nào thể hiện được bạn “quyến rũ”, “quyết đoán”, “thân thiện”, “trung thực” hay “sáng tạo”… Đây là cách giúp bạn nhanh lẹ tiếp cận và truyền năng lượng của nhãn hiệu tới công chúng.

biểu tượng Adora Spa vì Brasol phác thảo cùng những đường nét mịn màng biểu thị khát khao cái bắt mắt và nét tính cách quyến rũ, cẩn thận của brand

4. Biểu tượng giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn

Công chúng thông thường có khuynh hướng bình chọn cao khi một nhãn hiệu bộc lộ được sự đổi mới và đầu tư nghiêm túc vào image đại diện hay những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo…. Những nguyên tố đó mang một điểm bình thường là đều tác động trực tiếp tới thị giác và cảm nhận của khách hàng. Trong trường hợp này logo cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể khiến công chúng nhìn mình với 1 cắt độ tích cực ngay cả lúc bạn vừa mới khởi đầu hoạt động bằng cách “chào hỏi” họ vì một biểu tượng độc nhất, sáng tạo, cảm giác và truyền tải được tín hiệu, tính cách cần thiết.

biểu tượng thương hiệu vật liệu xây dựng Gia Võ vì Brasol phác thảo

5. Logo góp phần trao tên tuổi thương hiệu bay xa hơn

biểu tượng là biểu trưng có thể hình thành ở khắp mọi nơi cùng phạm vi rộng rãi trên cả các kênh trực tuyến hay offline, từ các trang mạng xã hội, website, phương tiện truyền thông cho tới catalog, tờ lịch, bì thư, danh sách nhà tài trợ… với tư cách là gương mặt thay mặt của brand bạn. Chỉ với một thiết kể đơn giản, 1 dấu hiệu nhận biết dễ nhớ, tên tuổi của you đã có thể bay xa hơn. Đây chính là 1 trong những vai trò rất to của logo đối cùng nhận diện nhãn hiệu.

Chiếc cốc mang logo của brand cà phê Delista bởi vì Brasol design sẽ theo đối tác đi khắp nơi và lan truyền image nhận diện thương hiệu xa hơn

do đó, lên ý tưởng logo là 1 trong những bước làm quan trọng của quá trình xây dựng nhãn hiệu, giúp công chúng nhận biết và ghi nhớ you tốt hơn, đồng thời hình thành cảm giác của bạn hàng. Nếu chưa chiếm hữu 1 logo cho riêng mình, hẳn là bạn cần có động thái đặt lấp đầy thiếu sót đó. Hotline 0964.699.499 và contact@www.Brasol.com.vn của Brasol luôn sẵn sàng đồng hành và nhận những thắc bận bịu của bạn.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về design nhãn hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài để xây dựng thương hiệu thắng lợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN