Sáng tác Slogan hoàn hảo

ngày nay, bên cạnh những thương hiệu nhiều người biết đến, cùng những Slogan (khẩu hiệu) đầy ý nghĩa và mang tính chiến lược thì vẫn tồn tại rất nhiều các Slogan ngoại hạng “nếu không biết chủ nhân của nó thì ai cũng bảo nó là vô nghĩa”.tải xuốngSlogan không phải là câu nói hay, không phải là câu danh ngôn và “chẳng ai biết nó nói về cái gì” nhưng mà Slogan miêu tả 1 lời hứa, một giá trị hay định hướng tăng trưởng cho item hoặc dịch vụ “định” của Công ty. Hay nói cách khác, thông qua câu Slogan có thể “định giá”hay “nâng tầm” nhãn hiệu của company.

Slogan chính là nét “duyên” của company cho nên vô cùng quan trọng và đặt có được câu Slogan hay và ý nghĩa, Công ty hãy “uốn lưỡi 7 lần” trước lúc hô “khẩu hiệu”.

Vậy:

Slogan là khẩu hiệu thương mại, nguyên nghĩa cổ là tiếng hô trước lúc xung trận của những chiến binh Scotland. Bây giờ trong thương mại, slogan được hiểu như là khẩu hiệu thương mại của một doanh nghiệp. Slogan thường được coi là một phần tài sản vô hình của doanh nghiệp dù rằng nó chỉ là 1 câu đưa ra.

Slogan là một hay rất nhiều câu nhưng doanh nghiệp chia sẻ để miêu tả 1 lời hứa, một giá trị hay hướng tăng trưởng cho item hoặc dịch vụ “đinh” của họ. Slogan (khẩu hiệu) xuất hiện bên cạnh và kết hợp với biểu tượng của doanh nghiệp, có vai trò nhấn mạnh ấn tượng về brand trong tâm trí khách hàng.

Thế nào là một Slogan hoàn hảo?

để có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn phải có sự đầu tư về quảng cáo liên tiếp cùng những chiến lược dài hạn. Chính vì như vậy, lúc có được 1 slogan đứng được trong tâm trí bạn hàng, slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của doanh nghiệp.

một slogan hay phải hội tụ được 1 số yếu tố sau:

1 slogan thành công được coi là một “tác phẩm” xuất chúng. Nó không chỉ góp phần làm rạng danh những thương hiệu lớn nhưng mà nó còn mang trong mình các giá trị ngôn ngữ điển hình.

Vậy nguyên tắc design 1 Slogan tuyệt vời dựa trên những đề nghị sau:

bây giờ trên thị trường trôi nổi nhiều Slogan và ở rất nhiều mức không giống nhau. Nhưng mà về cơ bản thì Slogan của các brand nổi tiếng thông thường tuân thủ theo 5 mức dưới đây.

Mức 1. Bài toán được giải quyết nhờ dùng một trong số vài ý tưởng cũ.

Slogan tương ứng cùng mức này chính là việc chọn một trong số vài câu nói “hay” cũ nhưng các nhân sự bán hàng lúc giới thiệu sản phẩm (dịch vụ) của Công ty có thể nói ra. Chi tiết slogan mức này thông thường chia sẻ thẳng về “tác dụng”, “hiệu quả” của item (dịch vụ) company cung cấp.

Ví dụ:

 • Olay: Thêm yêu làn da bạn
 • Melinh Plaza: địa cầu vật liệu thành lập và nội thất

Mức 2. Cải tiến chút ít một giải pháp “cũ”.

Ở mức này slogan được nâng cao lên chút ít nhằm “khoe” sản phẩm (dịch vụ) của Công ty là “hạng nhất” thiên hạ (dù khách hàng có tin hay không!)

Ví dụ:

 • Dầu ăn Hecquyn: Điểm 10 cho tiêu chuẩn
 • Diana: Công nghệ đỉnh cao cho những điều bình dị nhất.
 • Electrolux: 40 năm vẫn chạy tốt.

Mức 3. Cải tiến hẳn ý tưởng cũ mà độ mài dũa còn thô.

Ở cấp độ này slogan không theo hướng giới thiệu về sản phẩm (dịch vụ) hoặc “khuyếch trương” chất lượng nhưng mà đi về 1 hướng khác.

Ví dụ:

 • FPT: với đi tới thành công
 • ViBank: Luôn tăng giá trị cho bạn.

Mức 4. Sử dụng ý tưởng mới và ý tưởng này được mài dũa, đánh bóng chu đáo.

Slogan ở level này thuờng là 1 câu nói hay và phải đụng chạm ít nhiều tới ngành vật phẩm (dịch vụ) nhưng doanh nghiệp đang kinh doanh (hay bốc đối tác lên hạng danh cao hơn, gãi đúng chỗ khoái của khách hàng!)

Ví dụ:

 • Biti’s: kính yêu bàn chân Việt
 • Cô gái Hà Lan: chuẩn bị một sức sống
 • Bia Sài Gòn: cho dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn.

Mức 5. Dùng một ý tưởng hoàn toàn thế hệ, có tính chất chợt phá nhằm phát hành giá trị của brand ở tầm cao.

Trong trường hợp này slogan trước hết phải xứng đáng là 1 câu danh ngôn (nếu để nó đứng riêng biệt) và sau như thế slô-gân phải tạo hiệu quả cao trong vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp, nâng brand của company lên tầm cao mới.

Ví dụ:

 • Hon đa: Sức mạnh của giấc mơ
 • Habubank: Giá trị tích lũy niềm tin
 • Cà phê Trung Nguyên: Khơi dòng đổi mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN