Quy cách thành phẩm catalog, hồ sơ năng lực, menu, photobook…

Trước khi làm catalogue, profile, photobook, menu các bạn nên tìm hiểu đôi chút về quy cách thành phẩm dòng cống phẩm đóng cuốn này, đặt chọn lựa quy cách thích hợp với yêu cầu thực tế của quý khách.

– Quy cách về kích thước

– Quy cách vật liệu giấy, gia công bảo quản sau khi in.

-Quy cách đóng cuốn, đóng gáy thành phẩm

một. Quy cách về kích thước

Kích thước làm catalogue, profile thông thường là khổ A4 ngang, A4 đứng. Còn photobook và menu thì nhiều chủng loại hơn, có thể là khổ letter, a4, a5, a3…. Quy cách về không quá khắt khe, you có thể thỏa mái chọn lựa kích thước thích hợp.

tuy nhiên để ý là: khi in nhanh profile – catalog, photobook, menu hay bất cứ vật phẩm nào khác thì kích thước 1 chiều(chiều ngang hoặc chiều dọc) không được vượt quá 29.7cm bởi vì máy in nhanh, in kỹ thuật số bây giờ ít có khổ trải vượt quá 29.7cm. Các you cho nên lưu ý điều đó khi design để tránh phải đổi mới kích thước.

2. Quy cách về nguyên liệu giấy và sản xuất bảo quản sau lúc in

Trừ menu ra, thì đa số những sản phẩm đóng cuốn còn lại được làm chủ yếu bằng giấy. Thế nên trong bài báo này chỉ đề cập đến giấy thôi nha.

– chất liệu giấy in thông thường là giấy couche, giấy bristol. Đây là những dòng giấy phổ biến, chuyên sử dụng đặt in hồ sơ năng lực giá rẻ. Đối với những loại giấy này, chúng ta cần thêm một công đoạn cán màng(màng bóng, màng mờ, màng laminate…) đặt giữ gìn lớp giấy bên trong và cũng đặt tăng độ hoặc làm dịu độ sáng của thành phẩm.

– nguyên liệu giấy mỹ thuật. Người ta ít in profile bằng giấy mỹ thuật hơn so với photobook. Mà nếu có thể đầu tư thì bạn cũng cho nên thử, tôi chắc chắn rằng dòng giấy mỹ thuật cao cấp này sẽ không khiến you thất vọng. Xem xét, khi in ấn bằng giấy mỹ thuật, thì chúng ta không nên cán màng vì sẽ làm giảm hiệu ứng sang trọng do giấy mỹ thuật mang lại.

Đóng cuốn thông thường có những loại sau:

  1. Đóng gáy keo
  2. Bấm kim giữa
  3. Đóng gáy lò xo
  4. bìa cứng, đóng gáy ốc
  5. Đóng keo mở phẳng

Chúng ta cùng khám phá cụ thể ưu và nhược điểm của từng loại, đặt xem loại đóng gáy nào phù hợp cùng item vì bạn đòi hỏi nhất.

một. Đóng gáy keo, đóng keo nhiệt

Catalogue đóng gáy keo đơn giản, gọn và nhẹ

catalog đóng gáy keo dễ chơi, gọn và nhẹ

Đây là dạng đóng gáy dạng tạp chí, sách cùng số lượng trang to. Hàm lượng to hơn hoặc bằng 48 trang mới có thể tiến hành đóng gáy keo. Nếu hàm lượng nhỏ hơn, gáy keo sẽ dễ mấp mô, nhìn khá là xấu.

số lượng trang trên 100 trang thì xưởng in phải thi công may chỉ từng phần nhỏ tuổi, sau như thế thế hệ dùng keo đóng gáy, nếu không sẽ rất dễ bị bung. Các bạn nên hỏi kỹ quy cách này lúc in, đặt tránh gặp mặt phải xưởng in làm “qua loa” sẽ làm giảm chất lượng thành phẩm.

2. Bấm kim giữa

in nhanh profile giá rẻ - in profile số lượng ít

in nhanh profile giá rẻ – in hồ sơ năng lực hàm lượng ít

Bấm kim giữa là quy cách đóng cuốn đơn giản nhất, thời gian thi công nhanh, giá cả thấp và cũng khá là bắt mắt. Nói bình thường quy cách bấm kim giữa tập trung cả 3 tiêu chí ‘in nhanh – rẻ- đẹp“.

tuy vậy bấm kim giữa có 1 số quy luật bất thành văn sau:

– hàm lượng trang bấm kim giữa tối đa là 56 trang. Nếu vượt quá con số này, thì you nên nghĩ tới những phương pháp đóng gáy khác.

– Số trang của vật phẩm phải là 1 số chia hết cho 4. Ví dụ: 4, 8, 12, 16, 24… Nếu số trang design của bạn không đủ có 3 giải pháp cho bạn:

  • Chọn 1 cách đóng cuốn khác.
  • Thu hẹp design lại cho đủ đề nghị
  • Thêm một vài trang trống đặt đủ số lượng trang đòi hỏi

3. Đóng gáy lò xo

Đóng gáy lò xo cũng giống như là bấm kim giữa, thông thường dùng cho số lượng trang ít. Nhưng mà không khắc khe như bấm kim giữa phải bắt hàm lượng trang là số chia hết cho 4.

tuy nhiên đóng gáy lò xo khá là còng kềnh, vì thế ít được sử dụng đóng gáy keo trong làm profile, catalogue.

4. Bìa cứng, đóng gáy ốc.

Bìa cứng đóng ốc khổ A4 đứng cao cấp

carton cứng đóng ốc khổ A4 đứng cao cấp

Đóng bìa cứng, gáy ốc ít được dùng để đóng gáy profile, catalogue. Thế nhưng, lại được sử dụng nhiều cho việc làm Menu và Photobook. Những bản in menu giấy bồi cứng ở bên ngoài, bên trong ruột thì mỏng manh hơn, chúng được cố định bằng kim bấm ở phía trong. 2 Phần được cố định vào nhau nhờ vào những ốc. Khác biệt bạn có thể tháo ốc ra thay loại ốc mới thỏa mái.

Đây là 1 dạng sản phẩm giả photobook đang rất được ưu chuộng, giá tiền thấp hơn việc làm gáy photobook mở phẳng. Nhưng mà lại cao hơn so với 3 cách thức ở trên. Bởi thế nó ít lúc được sử dụng trong in ấn hàm lượng to. Nhưng mà nếu bạn thấy thích dòng item cao cấp này, hãy thử làm profile Công ty khác biệt bằng dạng đống gáy này cùng hàm lượng ít và xem thử hiệu ứng từ khách hàng, đối tác và cả đối cùng nhân sự như thế nào nhé.

5. Đóng gáy mở phẳng

Đóng gáy dạng mở phẳng, đẹp và sang trọng

Đóng gáy dạng mở phẳng, bắt mắt và sang trọng

vật phẩm đóng gáy keo mở phẳng, bên ngoài là lớp carton bồi cứng và cấn 2 đường đặt phân thành chân chữ A. Phần ruột bên trong được đóng lại bằng gáy keo khác biệt, giúp chịu lực tốt. Item đóng gáy keo mở phẳng có thể mở phẳng tới 180 độ, phát triển những hiệu ứng khác biệt so với những cống phẩm đóng gáy thông thường khác.

Đây là loại gáy được sản xuất cầu kì và phức hợp. Do thế chi phí không hề rẻ, do thế dạng đóng gáy này thường được dùng để làm những cống phẩm cao cấp như photobook, album ảnh cưới, kỷ yếu doanh nghiệp…

Lời kết

Quý khách có nhu cầu in hồ sơ năng lực, catalog, photobook, menu… hãy liên hệ cùng chúng tôi ngay nhé, đặt được tư vấn kỹ hơn về vật liệu, quy cách thành phẩm. Nếu quý khách, có nhu cầu làm một số item thuộc dạng, độc lạ, chưa ai từng làm, chúng tui vẫn có thể tư vấn hoặc gợi ý mà chi tiết bé dại để cống phẩm thêm tuyệt vời nhé. Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Brasol và incudep.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN