Những quan niệm sai lạc trong thành lập nhãn hiệu

lúc nghĩ đến thành lập thương hiệu, không ít Công ty chỉ đơn giản nghĩ tới image của một logo hay 1 tấm danh thiếp. Một số doanh nghiệp lại suy nghĩ theo 1 thái cực khác là phải đầu tư rất nhiều tiền bạc đặt làm cho nên những thương hiệu nhiều người biết đến như Apple hay Virgin nhưng chẳng bao giờ có đủ ngân sách để làm điều đó…
2013-09-30-02.50.38
xây dựng brand không những dừng lại ở việc tạo ra những hình ảnh bắt mắt mà cũng không phải là một điều gì đó vượt quá tầm với của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp có suy nghĩ chính xác và đầu tư thích đáng cho nó. Trong quá trình này, Công ty cần tránh những quan niệm sai lầm phổ biến sau đây.
1. Thành lập brand là việc rất gian truân

thực tiễn, thành lập nhãn hiệu không quá gian nan như là 1 số company hay tưởng tượng. Company chỉ cần tập trung suy nghĩ đặt trả lời cho câu hỏi “Mình đại diện cho cái gì, cho ai?” và cam kết truyền tải tín hiệu đó trong mọi hành động của doanh nghiệp bằng image và thông qua trải nghiệm tạo ra cho bạn hàng.

company phải luôn thận trọng và thông thường xuyên kiểm tra một cách có hệ thống mọi điều các tư liệu, các bước kinh doanh, quy trình đáp ứng bạn hàng, quy trình truyền thông để đảm bảo rằng image và tín hiệu của brand mà doanh nghiệp muốn thành lập được biểu hiện rõ ràng và nhất quán.

company cũng cần phải cam kết cùng mọi thứ những giá trị của mình và đảm bảo rằng mọi các nhân sự và đối tác hiểu được và luôn quan tâm đến các giá trị đó.
2. Xây dựng nhãn hiệu rất tốn kém

Trên thực tiễn, Công ty vẫn có thể thành lập thương hiệu kết quả với bất kỳ mức ngân sách nào. Chìa khóa đặt xây dựng thương hiệu chiến thắng là xác định rõ được đối tượng khách hàng lý tưởng mà Công ty muốn gửi các thông điệp kinh doanh liên quan trực tiếp tới nhu cầu và lợi ích của họ.

lúc đã xác định được điều này, doanh nghiệp sẽ có thể thi công kết quả hơn cùng 1 nhà thiết kế để tạo lên ý tưởng biểu tượng, brochure, trang web và xây dựng những trải nghiệm cho bạn hàng thông qua những công cụ này.

Tính nhất quán và rõ ràng trong xây dựng thông điệp tiếp thị là những nhân tố nhưng mà doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều tiền bạc thế hệ đạt được. Mà những nhân tố như thế sẽ giúp company có được những người mến mộ nhãn hiệu.

như vậy, vấn đề không phải là bỏ ra hai triệu hay 20 triệu đồng để design một biểu tượng, mà điều quan trọng là logo có thể chuyển tải được đúng mực những điều nhưng company muốn đưa ra, giúp company tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hay không.

Mặt khác, bởi vì thương hiệu không những là một biểu tượng hay 1 chương trình quảng cáo nên company hoàn toàn có thể biểu thị những giá trị của thương hiệu thông qua các chính sách và các bước làm việc với bạn hàng.

Chẳng hạn, có thể tạo ra 1 lời nhắn cho hộp thư thoại hay một thông điệp sau chữ ký của thư điện tử để phản ảnh những giá trị nhưng Công ty muốn biểu thị và sản xuất 1 hình ảnh đặc biệt cho mình.
3. Thành lập brand chẳng có tác dụng gì

image của 1 nhãn hiệu có thể tạo ra 1 Công ty to hoặc ngược lại, giết chết một Công ty. Nếu nghĩ rằng 1 thương hiệu chẳng có 1 tác động tài chính nào thì như thế là sai lầm. Trên thực tiễn, các nhà đầu tư có thể bỏ ra hàng tỉ USD đặt mua lại 1 thương hiệu mạnh, tức mua lại một cơ sở đối tác chung tình bát ngát.

khách hàng thì có thể bỏ ra gấp rất nhiều lần số tiền so cùng giá thành một vật phẩm mang thương hiệu chung để mua 1 sản phẩm tương tự mang nhãn hiệu nổi tiếng hơn.

chia sẻ cách khác, một nhãn hiệu mạnh sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận của 1 company vì nó định hướng cho mọi hoạt động tiếp thị và tạo động lực tăng trưởng cho company. Nó còn mách bảo cho Công ty nên quảng cáo ở đâu, cho nên kết hợp, hợp tác cùng ai, cho nên định giá item ra sao…
4. Mọi điều các nhà lên ý tưởng đều đồng nhất

một số nhà lên ý tưởng hay các Công ty quảng cáo, truyền thông có thể hiểu và truyền tải tín hiệu của Công ty rất kết quả, số còn lại không thể làm được điều ấy.

Nếu 1 nhà design không hỏi khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là ai hay Công ty muốn truyền tải đến khách hàng những tín hiệu gì thông qua các nhân tố image, mà chỉ hỏi company thích màu gì và thích ý niệm nào thì tốt rõ ràng, nhà phác thảo như thế thuộc loại xoàng.

tiến hành với 1 nhà lên ý tưởng xoàng có thể tiết kiệm được tiền, mà nếu tín hiệu được design không sản xuất doanh số và hàm lượng bạn hàng cần thiết thì cũng có hại.

Các nhà lên ý tưởng giỏi hiểu được tác động của image, loại chữ, màu sắc và không gian lên các mối liên hệ tiềm thức giữa bạn hàng với doanh nghiệp và item hay dịch vụ nhưng mà Công ty đang mời chào. Các nhà lên ý tưởng giỏi cũng là những người có rất nhiều kinh nghiệm để nói những lời tư vấn hay giải pháp rõ ràng.
5. Thành lập thương hiệu có kết quả tức thời

đối tác cần phải có thời gian để trải nghiệm về một brand trước khi trở cho nên gắn bó với nó. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải làm cho nhãn hiệu của mình hiện ra ở mọi “điểm tiếp xúc” cùng đối tác. Thành lập nhãn hiệu chính là nỗ lực “giành lấy 1 phần tâm trí” của đối tác mà thôi.

doanh nghiệp cần tránh thay đổi brand quá thường xuyên. Dĩ nhiên, lúc nhận được phản hồi không tốt từ thị trường về thương hiệu, doanh nghiệp cần phải thay đổi, mà hãy đi từ những thay đổi nhỏ.

Vấn đề quan trọng ở đây là ngay từ đầu Công ty phải xác định 1 chiến lược vĩnh viễn và một thông điệp đáp ứng cho chiến lược đó. Không nên hay đổi thông điệp thường xuyên nhưng chỉ nên đổi mới cách bộc lộ tín hiệu để nó sản xuất sự đồng cảm cao nhất từ phía đối tác.

Theo DNSG/Marketingprofs

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN