Màu sắc trong lên ý tưởng thương hiệu

1 item bắt mắt là sự phối hợp hoàn hảo của bố cục và màu sắc. Như vậy, màu sắc phù hợp sẽ làm cho thiết kế trở cho nên sinh động, bắt mắt.

Trong phác thảo, màu sắc tạo cho nên sức hút, tâm lý và đẳng cấp. Người ta có thể sử dụng nghệ thuật phối màu đặt nói thiết kế của mình nhưng không cần tới lời nói hay câu văn.

Màu xanh: Màu xanh gây cho người ta cảm xúc về sự tin cẩn, Sự trông cậy, có trách nhiệm vê tài chính và tính bảo đảm. Màu xanh khiến người ta liên tưởng đến trời và biển, gây cảm thấy yên ổn và dễ mến. Nếu bạn kinh doanh trong ngành tài chính, ngân hàng, cho nên chọn màu xanh làm màu biểu tượng bởi nó truyền cho người ta sư ổn định và gợi lên sự tin yêu.

Màu đỏ: Màu đỏ phát triển tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim và khiến cho người ta thở gấp. Phản ứng nội tạng của cơ thể lúc tiếp xúc màu đỏ làm cho người ta năng nổ, manh mẽ, phát triển. Bởi vì thế, các quán ăn KFC, McDonald’s thường chọn màu đỏ. Chọn màu đỏ để gây cho người khác 1 sự đáp ứng say mê, dù không phải lúc nào cũng phục vụ theo hướng thuận lợi. Ví dụ, màu đỏ thông thường là biểu thị của sự nguy khốn. Nhìn phổ biến, người châu Âu không mấy ưa màu đỏ, trái lại, cư dân châu Á, trong đó có Việt Nam coi màu đỏ là may mắn, biểu thị tinh thần quyết chiến, quyết thắng.

130511 kfc-vs-mcdonalds

Màu xanh lá cây: Nhìn chung, màu xanh lá cây bao hàm ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm. Gam màu đậm nhat cũng có ý nghĩa khác biệt. Chẳng han màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự phong phú và thanh thế́. Màu xanh lá cây nhạt biểu thị sự êm đềm.

Màu Vàng: Cả Ðông và Tây đều coi màu quà tương trưng cho mặt trời. Do đó, màu vàng bộc lộ sự lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác biệt tùy người ấn tượng, nhưng màu tiến thưởng còn biểu thị sư sáng tạo và sinh lưc. Con mắt nhận ra màu tiến thưởng đầu tiên, bởi vì thế item có màu quà sẽ đẹp người mua hàng khi đặt trên kệ hàng cùng cùng các sản phẩm khác.

Màu tím: Tím là màu phù hợp khi chọn làm brand cho những cống phẩm mang tính sáng tạo. Pha trộn giữa màu đỏ và xanh, màu tím phát triển điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trong về nhân tố tinh thần và màu tím thường gắn liền với hoàng tộc. Màu tím nhạt phát triển niềm hoài cổ và tính đa cảm.

Màu hồng: thông điệp phát ra từ màu hồng là cảm giác mãnh liệt. Màu hồng đậm bộc lộ sinh lực, trẻ trung, hài hước và sôi nổi. Màu hồng thích hợp cho các sản phẩm không đắt tiền và có tính thời trang dành cho các bà và các cô. Màu hồng nhạt tao nhận thấy dễ mến, càng nhạt càng lãng mạn.

Màu cam: Màu cam gây cảm thấy vui mắt, cởi mở và sức sống. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác số đông và thông thường gắn với tuổi thơ. Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt thu hút cùng loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, phù hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chú tâm sắc bắt mắt dành cho phái nữ.

Màu nâu: Màu nâu thể hiện tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và bất biến. Tuy thế, màu nâu dễ tạo cho một số người cảm thấy thiếu tích cực vì cho là nó không tinh khiết. Màu nâu của gốm tạo cho người ta cảm giác giá trị. Màu nâu liên quan đến màu của đất cho nên phù hợp cho các loại xe tải và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiêp.

Màu đen: Màu đen biểu lộ tính nghiêm túc, táo bạo, quyền uy và cổ đại. Màu đen sản xuất kịch tính và sự tinh vi. Màu đen phù hơp cùng các item đắt tiên mà cũng làm cho vật phẩm trông có vẻ nặng nề.

Màu trắng: Màu trắng hàm chứa tính dễ chơi, sach sẽ và sạch sẽ. Mắt người nhận ra màu trắng là màu sáng nên sản phẩm mang màu trắng nổi bật đầu tiên. Màu trắng phù hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và các sán phẩm liên quan tới sức khỏe.

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN