Làm gì lúc ngân sách tiếp thị quá ít?

Những người làm marketing dù trông coi brand to hay nhỏ, khi nào cũng có cảm thấy “giật gấu vá vai”. Người giỏi hơn chính là người biết lập kế hoạch đặt tiêu dùng số tiền “ít ỏi” của mình cho tốt hơn.
65074316-small_78272
Trước hết, phải khẳng định rằng chẳng có ngân sách xúc tiến thương mại nào là dư thừa. “Thuyền lớn thì sóng lớn”.
thương hiệu lớn như là Sunsilk, tiêu tiền vài triệu đô la hàng năm, nhưng mà kẻ địch của nó là Rejoice cũng dồi dào ngân sách không kém, hay kem dưỡng da Pond’s, có vẻ như “xài hoài không hết tiền” cho tiếp thị, thì ngó thông qua địch thủ Olay cũng thuộc diện “tiền đốt không kịp cháy”…

Ngân sách xúc tiến thương mại luôn có tính ước lệ. Nếu đối thủ chi rất nhiều, thì dù mình có chi rất nhiều vẫn cảm thấy ít. Còn ngược lại gặp gỡ kẻ địch không chi gì hết, thì mình có chút ít đặt chi cũng đã là nhiều. Những người làm xúc tiến thương mại dù trông coi brand to hay nhỏ dại, lúc nào cũng có nhận thấy “giật gấu vá vai”.

Người giỏi hơn chính là người biết lập kế hoạch đặt chi phí số tiền “ít ỏi” của mình cho tốt hơn. Nghĩa là khiến cho mỗi đồng tiền chi cho tiếp thị có hiệu quả xây dựng nhãn hiệu cao hơn giá trị tiêu xài của nó. Được như vậy thì tiền dù ít cũng trở nên nhiều.

Dưới đây là 10 bí quyết để dùng tốt ngân sách marketing trong thành lập brand.

một. Tập trung ưu ái chi phí cho nhóm chi tiêu “hạt nhân”: trước hết you hãy suy nghĩ thật rất nhiều, không phải về nhóm chi tiêu mục tiêu nhưng đi sâu vào nhóm phung phí “hạt nhân” của item.

Đối với nhóm đối tác này, đừng tham truyền thông rộng nhưng phải truyền thông thật sâu và đậm đà để tạo ra tác động. Bạn hãy khám phá kĩ thói quen truyền thông của nhóm người này đặt tìm cách đưa thông điệp của mình đến cùng họ một cách mới mẻ hơn, ít kinh phí hơn so với các kênh truyền thống như là truyền hình, báo chí và radio…

Ví dụ, nhóm chi tiêu mục tiêu của you là nhân sự văn phòng thì việc đăng quảng cáo trên báo Tuổi Trẻ hay Thanh Niên là đúng nhưng không tập trung. Chúng ta có thể dùng kênh này trong thời kỳ mới trưng bày vật phẩm và dịch vụ, nhưng về lâu dài kênh truyền thông Internet, các hoạt động hội chợ, hội thảo, hội nghị khách hàng… có giá trị truyền thông nhắc nhở rất tốt, không quá tốn kém nhưng mà lại linh hoạt và nếu you khéo cơ quan sẽ gây cảm xúc hơn.

2. 1 Khi đã xác định khoản giá bán tiếp thị này là không thể thiếu, thì doanh nghiệp phải chi cho toàn vẹn. Có chính vì vậy thế hệ hiệu quả. Chi ít là tai họa!

điều đó thật nghịch lí, nhưng như thế là sự thật. Lúc dùng truyền thông phải tính toán khối lượng tần số tương tác toàn diện thế hệ có tác động hiện ra dự định chi phí. Có những trường hợp người làm xúc tiến thương mại cho rằng cho nên chi “mỏng mỏng” ban đầu đặt thăm dò rồi lỏng lẻo tính tiếp. Làm như vậy chẳng khác gì kéo dài bữa cơm lê thê suốt từ trưa đến chiều nhưng lúc nào cũng thiếu thiếu, đói đói.

Tôi cho rằng truyền thông hùng hậu, gấp rút sẽ làm người tiêu dùng “no” đề tài, sẽ muốn thử xem sao và như vậy mới có hiệu quả tốt.

3. Lúc đã có tác động, phải nghĩ ngay đến việc duy trì năng lượng sung mãn của người tiêu dùng đối cùng thương hiệu. Đừng đặt ngọn lửa nhiệt tình của người tiêu dùng bị giảm sút.

4. Thông điệp phải rực rỡ, khác lạ và nếu cần phải gây “sốc” một chút. Kinh nghiệm cho thấy, một thông điệp nhàn nhạt như là nước ốc, lẫn lộn trong muôn vàn mẩu quảng cáo trên ti vi hay trên báo sẽ không hấp dẫn được sự để ý. Khi đó company phải tốn nhiều giá bán nhưng tác dụng chẳng là bao.

5. Tránh chi tiêu vào những thời điểm đang có những sự kiện to, thu hút hết sự quan tâm của công chúng. Nếu biết rằng không thể lôi họ ra khỏi những mối quan tâm nóng sốt trước mắt, vậy cớ gì phải tốn tiền đặt quảng cáo lúc người ta không xem xét đến.

Chẳng hạn vào thời điểm cận Tết, như thế là lúc các hãng bánh kẹo, bia rượu, nước ngọt tăng âm tối đa, thử hỏi dầu gội, băng vệ sinh, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ… quảng cáo để làm gì? Hãy tìm lấy mùa của mình đặt quảng cáo cho tác dụng. Điều đó phụ thuộc vào sự nhạy bén của nhà tiếp thị.

6. Tung chương trình quảng cáo, hay kích hoạt vào khu vực nào, vùng nào thì you phải lập tức lên kế hoạch bán hàng cho tổng thể khu vực như thế.

Ví dụ như phát sóng trên kênh truyền hình HTV7 thì phải có kế hoạch bán hàng trên toàn thể khu vực phủ sóng của đài. Thông tin về cung cấp phát sóng quảng cáo phải được truyển tải tới toàn bộ nhân viên bán hàng, cũng như là cho các chủ cửa hiệu bán sỉ và lẻ để họ tập trung nhập hàng bán và trưng bày.

7. Cần có một chiến lược xúc tiến thương mại rõ ràng,với kế hoạch hành động cụ thể cũng như là phải dự kiến về doanh số thu được. Trong quá trình vận hành, nếu gặp mặt trở ngại, chẳng hạn doanh thu không đúng dự kiến, bạn cần nhanh lẹ tìm ra nguyên nhân đặt có chương trình hành động thích ứng.

cho nên để ý tránh tuân theo kiểu xong bước một rồi thế hệ suy nghĩ bước tiếp theo sẽ làm gì, hoặc cứ tung quảng cáo ra rồi thụ động chờ xem doanh thu sẽ là bao nhiêu.

8. 1 Trong những lý lẽ nhưng chúng ta cần nhớ là: “Nếu đúng phải chi, thì bao nhiêu tiền cũng không tiếc, còn nếu không đúng thì dù rẻ mấy cũng không bỏ ra”.

9. Hãy tập trung quảng cáo vào khu vực có rất nhiều người tiêu dùng item của mình. Ví dụ thuốc say tàu xe thì phải gắn bảng quảng cáo ở gần nhà ga, bến xe và phải có chương trình trưng bày tại những cửa hiệu thuốc quanh khu vực đó. Hoặc đối cùng cống phẩm thuốc xẻ mắt chống tật khúc xạ (cận thị) thì phải có chương trình giới thiệu và quảng bá brand quanh cổng trường, hay gần bệnh viện mắt…

10. Phải biết gắn kết với các thương hiệu có với nhóm tiêu dùng mục tiêu và hệt nhau về mức độ giá trị thương hiệu, đặt tổ chức các chương trình khuyến mãi hỗ tương. Thông qua việc kết hợp này, đôi bên với có ích. Nếu là nhãn hiệu làm quà khuyến mãi, thì bạn vừa bán được hàng vừa thâm nhập vào đối tượng chi phí của nhãn hàng làm khuyến mãi.

Còn ngược lại, do mua với số lượng lớn và mang lại cơ hội thâm nhập vào nhóm phung phí thế hệ cho phía khách hàng, cho nên nhất định you phải thương lượng cho được mức giá tốt nhất.

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN