Kỷ yếu là gì? Cách phác thảo kỷ yếu đẹp đặt lưu giữ kỷ niệm?

Kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là một ấn phẩm chiếu lại tổng thể hoạt động của trường, đơn vị sự nghiệp hay dễ chơi chỉ là những khoảnh khắc đáng nhớ của thời học sinh. Kỷ yếu được phác thảo chú ý và in ấn chất lượng cao nhằm quảng bá hình ảnh, vị thế cho nhà trường hoặc lưu giữ trong thời gian lâu.

Kỷ yếu học sinh

Kỷ yếu gồm những thông tin nào?

thường kỷ yếu được chia làm 3 phần:

Phần lịch sử trường

Phần này thuyết trình các giai đoạn từ lúc xuất hiện, sự thay đổi qua các quãng thời gian gồm: tên gọi, đơn vị chủ quản, quyết định, thủ trưởng (hiệu trưởng/giám đốc/trưởng khoa,…), quy mô, công hiệu hoạt động, các hình ảnh về nhà trường, những thành tích nổi bật (hoạt động nổi bật, các nhân, đồng đội xuất sắc). Có trường trình bày riêng lịch sử của nhà trường, lịch sử đảng bộ trường, lịch sử công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên.

Phần lịch sử các tổ chức trường

Phần này giới thiệu lịch sử xuất hiện của các cơ quan chuyên môn như là Khoa, Tổ bộ môn, trung tâm nghiên cứu khoa học….bao gồm người đứng đầu, quy mô hoạt động, image cảm xúc, những thành quả nổi bật…

Phần quay lại ấn tượng

Phần này trưng bày 1 số bài viết chiếu lại cảm xúc của các thế hệ giáo viên, học sinh đã từng gắn bó cùng trường. Có thể là thơ, văn xuôi, bài hát, tranh vẽ…..

tổ chức biên soạn kỷ yếu như thế nào?

– tổ chức tích lũy chủ đề

– tổ chức biên soạn

– design, in ấn

– phát hành

Cách thiết kế kỷ yếu đẹp đặt lưu giữ kỷ niệm

Trong quá trình lên ý tưởng Kỷ yếu công tác biên soạn kỷ yếu là khâu cần thiết nhất. Nguồn thông tin có thể huy động từ các cựu cán bộ, giáo viên và các cựu học sinh của trường – đây là nguồn tư liệu quý làm cho kỷ yếu sinh động, không bị khô khan.

11093370_939181686100514_1921259718_n

Việc biên soạn cũng cần được tổ chức nghiêm ngặt, cần thống nhất về văn phong và kiểm duyệt chặt chẽ chủ đề nhằm tránh các thông tin không thống nhất bởi vì chủ đề thu thập được có thể từ rất nhiều nguồn khác lạ. Bản thảo có thể được gửi đến một số cựu cán bộ, nhân viên và cựu học sinh để thu thập thêm ý kiến.

lên ý tưởng Kỷ yếu cần tôn trọng phong cách trang trọng nhưng mà cũng có thể đổi mới dựa theo cảm giác của người viết. Do vậy design, in ấn kỷ yếu là việc làm cần thiết trong mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập của các đơn vị trường học

liên lạc với Brasol để được tư vấn và hỗ trợ

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN