Kinh nghiệm thiết kế logo ngành công nghệ – điện tử – viễn thông

Tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều Công ty trong nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông đang dần hình thành và xây dựng nền tảng. Cùng hy vọng góp phần hỗ trợ you trong việc xây dựng và nhận diện thương hiệu, Brasol sẽ đưa ra những kinh nghiệm design biểu tượng hữu ích dành riêng cho nhóm ngành này.

1. Đặc thù của các doanh nghiệp nhóm lĩnh vực công nghệ – điện tử – viễn thông

ngành công nghệ – điện tử – viễn thông là ngành đang kích thích khỏe khoắn cùng tiềm năng mở rộng tại Việt Nam trong bối cảnh bùng nổ khoa học kỹ thuật, công nghệ nội dung địa cầu và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Đặc thù của ngành nghề này là biến các vũ trang và hệ thống trở nên tiện dụng, đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhằm phục vụ mọi nhu cầu của con người và xã hội.

Các company ngành này không chỉ sản xuất hàng hóa nhưng mà còn triển khai các dịch vụ như phác thảo, kỹ thuật, tư vấn, thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá tiêu chuẩn, chuyển giao công nghệ… Các doanh nghiệp này chiếm hữu hệ thống trang vũ trang tân tiến, nguồn nhân lực ưu tú cả về trình độ, tay nghề và hoạt động trên phạm vi bát ngát không chỉ trong nước nhưng mà còn cả quốc tế.

2. Kinh nghiệm phác thảo logo nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông

2.1. Đơn giản và dễ nhìn

cùng đặc trưng hướng đến sự thuận lợi, tiến bộ và kết quả của các brand trong nhóm lĩnh vực này thì 1 biểu tượng mang những đường nét chấm dứt khoát, rõ ràng và đơn giản sẽ là ý tưởng được đề cao trên hết. You cần hạn chế việc tham lam chi tiết và tận dụng khoảng trống bởi vì chúng có thể khiến lên ý tưởng logo của you rắc rối và khó hiểu hơn.

2.2. Nêu bật các giá trị cốt lõi

Mỗi company trong nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông đều có 1 mục tiêu riêng, sứ mệnh riêng và giá trị cốt lõi cá biệt đặt định hướng thành lập nhãn hiệu và tác động tới tâm lý, nhận thức của khách hàng. Bạn chú trọng đến kỹ thuật, tốc độ hay chi phí…, những giá trị tích cực nhưng bạn hàng sẽ nhận được lúc dùng cống phẩm và dịch vụ của you là gì, hãy thể hiện thông qua biểu tượng brand đặt họ có thể cảm xúc.

2.3. Nhất quán cùng hệ thống nhận diện

logo là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất cho nên chúng cần được biểu hiện thống nhất cùng bộ nhận diện thương hiệu. Tính quy chuẩn và nhất quán này sẽ giúp bộc lộ sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của company, đồng thời tạo điều kiện tiện lợi cho việc tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như là bạn hàng.

2.4. Biểu hiện sự đổi mới và tiến bộ

đặc trưng của nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông là phải thường xuyên cập nhật thiên hướng và những kỹ thuật thế hệ nhất trên trái đất. Chính vì vậy, logo của you cũng cần khẳng định được sự nhạy bén, thức thời và tiến bộ. Những ý tưởng đến từ hình ảnh tia chớp, mũi tên hay các đường sọc song song… có thể đại diện cho nét tính cách đặc thù đó của các nhãn hiệu trong nhóm ngành này.

3. Tham khảo 1 số biểu tượng nhóm lĩnh vực công nghệ – điện tử – viễn thông

Dưới đây là các mẫu design biểu tượng cho các nhãn hiệu ngành công nghệ – điện tử – viễn thông nhưng Brasol đã từng thực hiện:

Trên đây là những kinh nghiệm đã được Brasol rút ra từ trên 8000+ dự án phác thảo của chúng tôi. You hoàn toàn có thể chiếm hữu khí cụ quảng bá tác dụng cùng design logo ấn tượng cho thương hiệu công nghệ – điện tử – viễn thông của mình bằng cách liên hệ với Brasol để được chúng tôi hỗ trợ và với thực hiện dự án.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về design thương hiệu

Xem thêm những bài báo chất lượng khác:

  • 20 design trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài đặt xây dựng nhãn hiệu chiến thắng

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN