Kinh nghiệm thiết kế banner website cuốn hút

đối tác yêu cầu you design banner website quảng cáo bắt mắt nhưng mà không kém phần hiệu quả. Việc của bạn là cần phải design làm sao đặt quảng cáo banner mang lại nhiều cú nhấp chuột.

Dưới đây là những lời khuyên và hướng dẫn thông thường cho nhà design banner quảng cáo website cho bạn.

1/ dùng đúng kích thước chuẩn và hạn chế các hiệu ứng khi phác thảo banner

Theo Google Adsense thì đây là những kích thước thông dụng và tác dụng nhất lúc lên ý tưởng banner.

kich-thuoc-banner-website

2/ Thứ tự sắp xếp các cụ thể cần thiết

Trước khi chia sẻ về thứ tự thiết kế banner thì chúng ta cho nên nhớ một điều rằng: Banner quảng cáo là để quảng bá sản phẩm, Công ty và kéo traffic về cho website của doanh nghiệp. Do vậy ta có một thứ tự sắp đặt thường dùng như sau.

một – biểu tượng company bạn: Đây là điều dĩ nhiên không thể thiếu trong bất cứ sản phẩm quảng cáo nào. Hãy đặt chúng lên vị trí cao nhất của banner và phải đảm bảo rằng biểu tượng của company không bị chìm so cùng background hay với các cụ thể phụ trong thiết kế và hãy để ý rằng là nếu bạn đang muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ gì như thế của company thì hãy để biểu tượng kém nổi bất hơn giá trị chủ đề nhé.

2 – Giá trị nội dung: Sẽ được biểu thị qua item nhưng mà company you cung ứng và tất nhiêntuy nhiên là những image sản phẩm ấy không thể phát triển sự hiếu kỳ hay lôi cuốn sự xem xét của người xem nếu thiếu những cụ thể khác lạ như là chi phí, mặt mạng,… (ví dụ như là là: “hàng hiếm có khó tiềm”, “giảm giá mạnh cho 10 khách hàng để hàng sớm nhất” hoặc là… “MIỄN PHÍ”). 1 Điều cần nhớ nữa là giá trị nội dung cho nên chiếm phần nhiều không gian của banner để lôi cuốn người xem.

3 – The call to action: Có nghĩa là banner của you cần có những yếu tố hình hay chữ như sau “Click vào đây”, “Mua ngay”, “Đặt hàng”, … và chúng cũng cần phải được thiết kế sao cho nổi bật.

banner-web-phan-bon-full

3/ thiết kế banner đơn giản

Hãy giữ cho banner của you thoáng mắt, các chi tiết đề tài, chữ hay hình cần có 1 khoảng khách tương đối rộng để tránh rối mắt bạn đọc. Điều này sẽ khiến thiết kế banner của bạn lịch sự và chuyên nghiệp hơn, chưa kể chính sự dễ chơi đó sẽ làm cho người nhìn có thiện cảm hơn nữa đấy.

4/ sử dụng các loại button thích hợp

Vấn đề này thì tùy thuộc vào mục đích của banner, thông thường thì các button này được sử dụng tăng giá trị CTR (Click-through rate) và nếu mục đích của ông sếp bạn là như vậy thì hãy đặt button đấy vào góc phải bên dưới, áp vào 1 màu tương đổi nổi bất (nhưng đừng quá chói) và cố gắng giữ chúng tách biệt khỏi toàn bộ thiết kế banner 1 chút, chỉ một chút thôi nha, đừng biến những button đấy thành chi tiết thừa.

Định nghĩa về CTR: Click-qua tỷ trọng hoặc CTR là một cách để đo lường sự thành công của 1 chiến dịch quảng cáo online. CTR được tính bằng cách lấy “Số lần nhấp chuột” chia “số lần hiển thị” của những người dùng một quảng cáo. Ví dụ, nếu 1 quảng cáo banner được hiển thị 100 lần sau đó thế hệ có 1 người nhấp chuột vào nó, chính vì vậy hiệu quả CTR sẽ được 1 xác suất. Chi tiết hơn tại đây

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
5/ Đừng quên tạo 1 frame xung quanh lên ý tưởng banner của you

Việc này sẽ giúp cho banner của you nổi lên hơn một chút đấy. Nếu lên ý tưởng banner của bạn có màu trùng hoặc chìm quá so với background của website thì hãy vẽ 1 frame có độ dày tầm 1 hoặc 2 pixel và áp lên chúng 1 màu trắng hoặc đen (như banner của Adroid trên). Còn nếu như you đã chắc chắn là banner của you về căn bản là đã khá nổi bật rồi thì việc có frame hay không cũng không sao.

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
6/ Đảm bảo dòng text thú vị và dễ đọc nhất có thể

điều đó khá đơn giản nhưng cũng tùy thuộc vào người làm thông tin cho mẫu banner quảng cáo nhưng bạn đang thiết kế. Hãy bảo với họ rằng là bạn cần một đoạn nội dung ngắn gọn và súc tích nhất có thể vì đặt đảm bảo cho đoạn text hấp dẫn, dễ dãi đặt đọc, dễ dàng để nhớ thì bạn cho nên hạn chế số dòng trong đoạn text đấy, từ 4 trở xuống là tuyệt nhất. Điều thứ hai đó là luôn nhấn mạnh nguyên tố chính – phụ bằng kích thước của chữ.

Và một số điều khác nhưng các bạn cho nên tránh nữa như thế là tuyệt đối không dùng những font chữ uốn éo, vòng vèo, nói thông thường là chữ kiểu. Không dùng “Caps Lock” cho toàn cục phần text và quan trọng nhất là size chữ không được bé dại hơn 10pt (trừ khi đoạn text như thế là chủ đề chú thích).

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
7/ phác thảo banner phải phù hợp cùng chiến dịch quảng cáo và image Công ty

doanh nghiệp bạn có thể là một company về các item quần áo dành cho tuổi teen và nghĩa vụ của phòng tiếp thị là làm sao đặt giới tuổi teen biết tới cống phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Chính vì như vậy you không thể nào để một cái background tối tăm hay dùng đẳng cấp design banner cứng ngắc được mà thay vào đó là những image mang rất nhiều màu sắc một chút (miễn đừng lòe loẹt), trẻ trung hơn và có phần “thị trường” (như hình mấy con minions chẳng hạn).

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
8/ dùng đúng định dạng file

.JPG, .PNG, .GIF cùng Adobe Flash đều ổn cả nhưng mà hãy chú ý là dù you có thiết kế banner trên Adobe Illustrator, Photoshop hay Adobe Flash thì cũng hãy cho nên nhớ rằng các banner dùng flash thông thường không hỗ trợ tất cả các thiệt bị kỹ thuật số, chính vì vậy hãy xuất dưới định dạng .GIF để tránh bỏ sót 1 click nào từ người xem.

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs9/ File xuất ra phải nhẹ

Càng nhẹ càng tốt các bạn à !! Theo Google Adwords thì tốt nhất file nên nặng 150KB. Lý do cho việc này là để cho banner của bạn được load thật nhanh, càng nhanh càng tốt để kịp hút ánh mắt người nhìn trước lúc họ kéo xuống phần dưới hoặc… tắt đi mất.

ngoài ra, bạn có thể xem thêm 1 số chỉ dẫn chi tiết hơn tại đây

10/ sử dụng hình ảnh 1 cách khôn khéo

Và chỉ sử dụng khi cần. Mà một khi đã sử dụng thì đây sẽ là vài điều bạn cho nên tránh.

Không sử dụng hình ảnh có tính chất nhạy cảm (chính trị, tôn giáo, sex,…) nếu như bạn không quảng cáo về các item đồ lót như là Victoria’s Secret ở trên

Không sử dụng hình ảnh sai sự thật. You có quyền phóng đại mà hãy phóng đại ở mức cho phép và đừng đi sai lệch mục đích của sự phóng đại là để nhấn mạnh vào mục tiêu chính.

Không sử dụng hình ảnh của người khác khi không được được phép của họ. Nếu thời gian và kinh phí cho phép thì tôi khuyên bạn nên dùng sản phẩm có license đặt tránh 1 số rắc rối về pháp lý không cho nên có.

Và thực chất ra không phải banner nào cũng cần có image đâu, như tôi đã chia sẻ ở trên, “chỉ dùng lúc cần”. Thỉnh thoảng chỉ cần vài dòng thông tin gọn gàng là dư sức làm cho nên câu chuyện rồi.

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
11/ Chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc truyển tải tín hiệu rất tốt, mỗi màu khác nhau đều mang trên mình những ý nghĩa khác nhau và chưa kể như thế còn là nhân tố trước tiên nhưng mà người xem có thể thấy được ngay lập tức. Chính vì vậy để cho banner quảng cáo của you thêm công hiệu thì tôi nghĩ là you nên cân nhắc khoản này thật kỹ khoản này.

 • Màu sắc được chọn tốt nhất là có sự khác biệt với màu của vật phẩm hoặc của text. Dưới đây sẽ là tính chất của từng màu sắc nhưng mà you có thể tham khảo. Màu Đỏ: thông thường tượng trưng cho sự nguy nan, khó chịu, nhiệt huyết, vận tốc và tình yêu. Đây là màu nổi bật nhất nhưng hãy sử dụng màu này điều độ nếu you không muốn người xem bị đau mắt.
 • Màu Cam: đại diện cho sức sống, sự hạnh phúc. Đây là 1 trong những màu sắc được ưa chuộng vì tính chất thân thương và thu hút. (Sử dụng cho những button hoặc The Call lớn Action)
 • Màu Vàng: Màu của ánh mặt trời, biểu thị sự phấn kích, năng lượng, lạc quan. Dùng màu này vào phác thảo banner có thể thu hút được người nhìn tốt nhưng mà cũng như màu đỏ, chúng dễ gây đau mắt cho người xem nếu chúng ta sử dụng quá nhiều.
 • Màu Xanh Lá: thay mặt cho sự tươi trẻ, khỏe mạnh, sự phát triển, là image của môi trường, thiên nhiên và cây cỏ thực vật. Màu này tuy không nổi bật nhiều nhưng mà lại làm dịu mắt khá tốt.
 • Màu Xanh Dương: bình yên, sự tín nhiệm, yên lành, trầm lặng, trang trọng, thanh lịch, mát rượi. Ngoài điều đó màu sắc này mang khuynh hướng nam tính khá rất nhiều.
 • Màu Tím: Sự sang trọng, có thể chia sẻ là màu này khá quý tộc, biểu thị sự từng trải, chung thủy, đổi mới và huyền bí. Màu tím khá dễ chịu, nhẹ nhàng, cho nên dùng nếu như là cống phẩm của you hướng đến những người phụ nữ đã có gia đình.
 • Màu Hồng: Là màu của sự nữ tính, thay mặt cho tình yêu, sự ngọt ngào.
 • Màu Đen: Màu này khá trịnh trọng, lịch sự nhưng mà cũng là thay mặt cho sự xấu, kỳ bí, sức mạnh. Thường thì màu này được dùng cho text bởi nó khá dễ đọc trên rất nhiều background màu nhất.
 • Màu Trắng: Màu của sự tinh khiết, tinh khiết, tân tiến, giản dị, trung thực, vô hại. Thay mặt nhiều cho những đặc tính tốt.
 • Màu Nâu: Là màu đặc thù của gỗ, chúng khá tự nhiên, thoải mái. Đại diện cho sự khiêm tốn. Phổ biến nhiều đặt trung hòa giữa các màu sắc và làm background, texture.
 • Màu Xám: Màu của trung lập, thực tế. Hãy dùng màu này nếu như là phác thảo banner của bạn có quá nhiều màu sắc, chúng sẽ giúp trung hòa vật phẩm của bạn nhiều đấy.

Điều sau cùng là hãy đặt cách thức màu là RGB, vì banner của you không có mục đích đặt đi in nhưng chỉ hiện ra trên màn hình vi tính, laptop mà thôi.

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
12/ Cân nhắc lúc sử dụng ảnh động

Những banner có ảnh động đều lôi cuốn người nhìn rất tốt nhưng mà you phải chắc chắn một điều rằng là chúng không được quá cạnh tranh với những yếu tố chính. Hãy đảm bảo rằng chúng không được lặp lại quá 10 lần hoặc chỉ cho chúng diễn hoạt trong 15 giây và cũng đừng quên sử dụng The Call to Action nhé !

banner, banner website, kinh nghiệm thiết kế, bí quyết, design tips, zidean.com, 99designs
Chỉ với 12 bí quyết nho nhỏ tuổi trên là you đã có thể lên ý tưởng banner quảng cáo hiệu quả để gây cảm nhận mạnh cùng sếp rồi. Hãy cố gắng giữ cho phác thảo banner thật đơn giản và nổi bật, như thế là hai nhân tố chính, còn lại thì bạn có thể tùy cơ ứng biến. Và bạn không nhất thiết là phải làm theo đủ 12 điều trên trong bản design banner đâu mà hãy sử dụng có chủ đích, hãy hiểu bởi vì sao bạn làm như thế và chỉ có do đó thì bạn mới có thể thuyết phục sếp hoặc bạn hàng được. Nghề thiết kế banner của chúng ta không những cần làm bắt mắt mà còn cần phải giải quyết được vấn đề. Hãy ghi nhớ các bạn nhé !

Chúc các bạn chiến thắng !

Theo Zidean.com

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN