Kinh nghiệm tạo dáng chụp ảnh đồng đội đẹp, ấn tượng

Tạo dáng chụp ảnh cộng đồng hay chụp ảnh kỷ yếu sẽ phát triển những bức ảnh đẹp, chiếu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời học sinh hay trong cuộc sống. Thông thường có hai loại chụp ảnh nhóm bạn đó là: những bức ảnh “nghiêm túc” và chụp ảnh dễ chịu hơn, phấn kích hơn giữa những người bạn.

lúc chụp một nhóm có hàm lượng người quá đông, hẳn nhiên you sẽ không thể nào kiểm soát hết được tư thế, cử chỉ, điệu bộ của từng cá nhân, vì vậy bạn chỉ cần xem xét tới bố cục toàn bộ như đó là 1 chủ thể bình thường vậy. Điều cần thiết là phải đảm bảo tất cả mọi người đều có mặt trong bức ảnh.

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 2
thông thường, đối với trường hợp đông người, kết cấu thích hợp nhất để tất cả đều xuất hiện toàn vẹn trong khung ảnh chính là chụp chủ thể ở tư thế đứng và lấy toàn thân. Những bức ảnh này chủ đạo được chụp trong các dịp long trọng, sử dụng làm tư liệu. Và 1 lần nữa cần nhấn mạnh lại rằng you cho nên lưu ý chụp sao cho các thành viên có mặt trọn vẹn, hình ảnh mọi người trông thật rõ ràng, sắc nét.

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 3
Nếu có thể, you nên chọn góc độ cao một chút so với đối tượng lúc chụp ảnh, chẳng hạn như là đứng trên ban công hoặc xe ô bát để có được tầm nhìn rộng và bao quát hơn. Bạn sẽ thấy cố gắng của mình được đền bù xứng đáng bởi thành quả nhưng bạn dành rất nhiều tâm huyết chăm chút, đầu tư rất cảm nhận, rất hấp dẫn thay bởi vì chỉ là 1 bức ảnh đồng đội thông thường, không có gì nổi bật.

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 4
Trong 1 số trường hợp, nếu đề nghị các thành viên của nhóm đứng tách biệt nhau bức ảnh của bạn sẽ bắt mắt hơn là để họ “chụm đầu vào nhau”. Có thể cách này không dành cho 1 bức ảnh đầy tình cảm thân mật, ấm áp, mà lại rất công hiệu lúc áp dụng để chụp ảnh số đông, ít người, chẳng hạn như một ban nhạc hay các cộng sự của một dự án. Nếu trong nhóm có người được xem là thủ lĩnh, hãy xếp người như thế đứng lên phía trước nhằm tạo thêm sự mạnh khỏe, sắc sảo cho bố cục ảnh.

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 5
Đây là cách sắp xếp khá chuẩn đối với ảnh tập thể, địa điểm mọi người trông có vẻ bình thường, thông dụng nhưng mà thật sự tác dụng, đúng không nào?

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 6
Còn tư thế vui mắt, thân tình này là biểu thị của mối quan hệ bạn hữu cởi mở, thân cận giữa các chủ thể trong bức ảnh. Hãy đề nghị tất cả mọi người đứng thật sát, khẽ nghiêng đầu vào nhau và với hướng mắt về phía ống kính.

chup anh tap the 06

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 7
đặt mỗi người nằm thành một vòng tròn trên cỏ nếu thi công công việc ở ngoài trời và trên nền đất nếu thực hiện trong nhà rồi chọn góc độ chụp từ trên cao nhìn xuống.

chup anh tap the 07

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 8
hình ảnh vui mắt, dễ chịu, thích hợp chụp cho 1 nhóm nhỏ ít người. Hãy chọn một người làm tâm điểm của bức ảnh, đặt anh ta đứng ở địa điểm đầu tiên rồi lần lượt từng người còn lại xếp hàng tiếp theo. Người phía sau hướng về ống kính qua vai của người đứng ngay trước mình. Tư thế dựa nào nhau này làm toát lên vẻ thân thiết, ấm áp cho công trình.

chup anh tap the 08

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 9
Còn đây là cách sắp đặt hơi thay đổi một chút so cùng hình ảnh nêu trên. Trao “ trưởng nhóm” lên trước và những người khác lần lượt hình thành hướng về phía ống kính từ sau lưng của người xếp kế mình. Cho nên chụp với rất nhiều độ mở ống kính không giống nhau, sau như thế chọn lọc lại đặt xem liệu you thích loại ảnh chỉ tập trung vào anh hùng tâm điểm hơn hay bức nhưng mọi thứ các thành viên trong nhóm đều được chú trọng hơn.

chup anh tap the 09

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 10
Tư thế hài hước, sinh động của nhóm bạn trong những bức ảnh bộc lộ tình cảm thân thương. Để có được sản phẩm hoàn hảo nhất, hãy yêu cầu cả nhóm cùng nhau thực hiện động tác nhảy lên sau lúc chạy một đoạn ngắn.

chup anh tap the 10

Chụp ảnh tập thể: Tư thế tạo dáng 11
một bố cục lạ mắt rất đáng lựa chọn, thể nghiệm, đó chính là chụp nhóm người theo hàng ngang. Trước khi bấm máy cần kiểm tra đặt chắc chắn rằng hình ảnh tất cả mọi người đều rõ ràng, sắc nét. Trong trường hợp này, nên chụp ở khoảng cách gần cùng độ mở ống kính rộng và tập trung vào người trước tiên. Chính vì thế, những người ở phía xa sẽ bị mờ đi, mà họ vẫn đồng ý rằng bức ảnh của nhóm thật khác biệt, mang nét hấp dẫn, thế hệ lạ.

chup anh tap the 11

Theo WTT

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN