Kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng lĩnh vực tài chính – ngân hàng

biểu tượng là dấu hiệu phân biệt đầu tiên của các company, khác lạ đối với những nhãn hiệu lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Để có được một image chuyên nghiệp và đáng tin yêu, các Công ty cần xây dựng hệ thống nhận diện nhãn hiệu một cách kết quả, trong đó có lên ý tưởng logo. Dưới đây là những kinh nghiệm phác thảo logo nhưng mà Brasol muốn đưa ra tới bạn.

một. Đặc thù các Công ty tài chính – ngân hàng

Tài chính là 1 linh vực kinh doanh mênh mang, liên quan tới sự vận động của vốn tiền tệ, chuyên về kinh doanh, hoạt động dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Đối tác của lĩnh vực này cũng rất nhiều chủng loại, thuộc mọi tầng lớp ngành nghề cùng vai trò là những nhà đầu tư luôn dự định về 1 mức lợi to trong tương lai lúc nhập cuộc.

Các doanh nghiệp trong ngành tài chính hoạt động trong 1 môi trường cùng cường độ cạnh tranh cao và cũng đối mặt cùng không ít rủi. Cạnh tranh về tự động, theo quy mô và hoạt động tiếp thị.

2. Kinh nghiệm design biểu tượng ngành tài chính – ngân hàng

Nhất quán cùng nhận diện thương hiệu

Sự nhất quán và quy chuẩn giữa logo cùng bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng chỉ số phân biệt nhãn hiệu và gây cảm giác cùng công chúng do sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khác lạ cùng đặc thù cần huy động vốn và thu hút nhà đầu tư, sự nhất quán này còn giúp nhãn hiệu tạo dựng và củng cố niềm tin, tăng cường khả năng cạnh tranh và duy trì vị thế trên thị trường.

Truyền tải thông điệp kinh doanh nghiêm túc

logo thương hiệu sẽ tiếp cận trực tiếp cùng đối tác, nhà đầu tư và khách hàng và tạo ra những cảm giác cũng như là cảm xúc ban sơ, vì thế sẽ rất lý tưởng nếu Công ty truyền tải được thông điệp kinh doanh của mình thông qua logo như thế. You có thể bộc lộ định hướng kích thích, khẩu hiệu nền tảng hay những giá trị tích cực nhưng đối tác sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ hay cống phẩm của bạn. Nhân tố về cảm nhận từ phía đối tác sau lúc cảm chiếm được tín hiệu cũng tác động rất to đến quyết định sử dụng của họ.

thành lập logo mang ý nghĩa rõ ràng

biểu tượng là nhân tố cần thiết trong mỗi logo do chúng có khả năng truyền tải tín hiệu một cách khỏe mạnh và dễ dãi tác động tới nhận thức công chúng. Nguyên liệu đặt bạn tạo cho nên logo của riêng mình rất phong phú, từ những khối hình vuông biểu hiện sự an ninh, đáng tin tưởng, khối hình tròn tạo nhận thấy tin tưởng, thân thương cho tới những image thể hiện khát vọng vươn lên như là ngọn núi, mũi tên, đôi cánh… Hãy chọn lựa ý tưởng sao cho thích hợp với đặc thù riêng của doanh nghiệp bạn.

sử dụng font chữ thích hợp

để sản xuất sự tin cẩn và nhận thấy vững chãi, mạnh mẽ, các nhãn hiệu tài chính – ngân hàng nên hạn chế sử dụng các font chữ mềm dẻo với rất nhiều đường nét phức hợp, thay vào như thế các font chữ dễ chơi, không chân, tạo được độ thoáng là những gợi ý phù hợp hơn.

Màu sắc phát hành độ tin cậy

bạn không nên dùng những màu sắc lòe loẹt hoặc kết hợp quá rất nhiều màu sắc trên cùng một biểu tượng đặt tránh gây rối mắt và khiến công chúng lầm tưởng bạn đang ở lĩnh vực nào khác như là giải trí hay nghỉ dưỡng thay do tài chính – ngân hàng. Những màu sắc chủ đạo lạnh hoặc trung tính, nhã nhặn như là tím, xanh lá, xanh lam… cho nên được ưu tiên.

3. Tham khảo một số mẫu thiết kế logo ngành tài chính – ngân hàng

Dưới đây là các mẫu phác thảo biểu tượng cho các nhãn hiệu ngành tài chính – ngân hàng nhưng mà Brasol đã thực hiện:

bạn có thể tham khảo thêm hàng ngàn dự án phác thảo logo khác của chúng tôi tại đây hoặc Tổng hợp hệ thống nhận diện nhãn hiệu các ngành nghề

design biểu tượng không dễ chơi chỉ là việc thao tác trên máy tính nhưng còn đề nghị những nhà thiết kế phải có kiến thức và tư duy về nhãn hiệu. Nếu bạn cảm thấy gian nan trong việc triển khai dự án này, hãy đặt Brasol hỗ trợ bạn bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi đặt được tư vấn, định hướng và giải đáp thắc mắc không lấy phí.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về phác thảo biểu tượng

Xem thêm những bài báo khác:

  • Kinh nghiệm lên ý tưởng logo ngành giáo dục
  • 10 biểu tượng thu hút nhất từ trước tới nay

Follow các bài viết tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Thietkelogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN