Đặt tên thương hiệu: giá trị cho 1 tương lai thương hiệu bền vững

Không có 1 người nam nhi, đàn bà, thiếu niên nào nhưng mà không biết về Victoria’s Secret. Tên gọi của hãng mang đến image của những giấc mơ giấu kín đáo. Tên thương hiệu không những đơn giản là tên gọi mà còn có thể hấp dẫn hoặc làm mất lòng đối tác.

Sau đây là danh sách các hướng dẫn lúc đặt tên doanh nghiệp. Những hướng dẫn này sẽ mang lại hiệu quả lúc để tên Công ty, brand, thương hiệu hoặc item.

= >> Tham khảo thêm những công thức để tên doanh nghiệp nhưng mà Brasol đã sưu tầm lại được, để tránh những sai lạc không cần thiết lúc starup một nhãn hiệu mới!

Đặt tên thương hiệu cần xem xét đến tính bền vững của nó.

để tên nhãn hiệu cần chú ý tới tính bền vững của nó.

một. Gọn gàng

Hãy suy nghĩ về khi bạn lái xe thông qua 1 Công ty, lướt qua trang web hoặc đi bộ xuống phố. Bạn hàng cần có thể đọc dấu hiệu doanh nghiệp của bạn trong vài giây (không phải vài phút).

Tên dài có thể trông bắt mắt trên marquee nhưng chúng rất khó nhớ. Ví dụ, 1 số nhà bán lẻ thành công nhất có tên gọn ghẽ. Chúng bao gồm: Tiffany’s, Bloomingdales, Macy’s, Neiman Marcus, Chanel, Target, Kohl’s. Một khách hàng có thể giảm tốc độ trên đường phố hoặc trong taxi và vẫn có thời gian để đọc biển hiệu các company này.

2. Tạo image tích cực

hình ảnh tích cực có thể được sản xuất qua một từ, phông chữ, màu sắc và/hoặc hình nền. Sau đây là tên của 1 company thực tế: Anything Joe’s Barefoot (Tạm dịch: bất cứ thứ gì cho cậu bé). Họ bán gì? Bạn hãy thử đoán? Họ bán tiến thưởng biếu được cá nhân hóa cho trẻ em.

Hãy mang lại sinh khí tích cực cho khách hàng qua tên thương hiệu.

Hãy mang lại sinh khí tích cực cho đối tác qua tên brand.

3. Tạo sự thú vị trực quan

Hãy tưởng tượng biển hiệu doanh nghiệp ở phía trên ô cửa tòa nhà của bạn. Nó có trông thú vị khi nhìn từ xa? Nó có thay mặt cho image hy vọng của bạn? Nếu không, tên Công ty cần phải được đổi lại. Hấp dẫn thị giác chắc chắn là một thông tin mang tính chủ quan. Những nhân tố cần lưu ý hàng đầu gồm địa điểm, thị trường mục tiêu và các vật phẩm hàng hóa.

4. Hãy nhất quán

bạn cần truyền bá tin tức rằng company của bạn đang thi công kinh doanh. Đưa ra cách khác, tên Công ty nên hiện ra trên mọi điều. Phép tắc số một cho mẹo tiếp thị này là phải nhất quán. Dùng cùng 1 phông chữ, màu sắc và phong cách là rất cần thiết.

huấn luyện khách hàng của bạn để họ chuẩn bị chỉ ra, nhận biết mỗi khi họ nhìn thấy logo, brand hoặc tên company của you. Ví dụ, tên và logo Gucci được dùng trên tất cả các dấu hiệu, bao bì, trang web và dữ liệu quảng cáo. Khách hàng quan tâm tới thời trang có thể nhận ra một cống phẩm Gucci chỉ trong nháy mắt.

Yêu cầu đối với tên thương hiệu và các yếu tố thương hiệu là cần nhất quán.

đề nghị đối cùng tên thương hiệu và các nguyên tố brand là cần nhất quán.

5. Hãy là duy nhất

Tránh dùng tên được dùng vì 1 Công ty khác. 1 Cái tên thậm chí tương tự như là 1 doanh nghiệp khác có thể tạo ra những gian khổ pháp lý. Ít nhất, khách hàng có thể trở cho nên hoảng sợ và hạn chế sự cạnh tranh của you.

Ví dụ, 1 doanh nghiệp có tên BIGresearch. Công ty tích lũy dữ liệu người tiêu dùng mỗi tháng. Tài liệu được sử dụng để giúp các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về ý định mua hàng của khách hàng. Cái tên (BIGresearch) đưa ra rõ những gì Công ty họ cung ứng – nhiều nghiên cứu. Tên cũng là duy nhất. Không có company nào khác trên thế giới có 1 cái tên gần giống như là cái tên này.

Tổng hợp từ forbes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN