Cùng thiết kế HALI khám phá bố cục cuốn kỷ yếu

Kỷ yếu là tập tài dữ liệu chiếu lại những điều cơ bản trong nhiều năm hoạt động của 1 tổ chức hay một đơn vị nào đó. Hãy với Brasol tìm hiểu kết cấu cuốn kỷ yếu đặt hiểu thêm về quy cách lên ý tưởng kỷ yếu.

bo cuc cuon ky yeu thiet ke ky yeu Brasol

Kỷ yếu ngày xây dựng của các trường học, doanh nghiệp

bo cuc cuon ky yeu lop 1

Kỷ yếu của cộng đồng lớp 5E – Trường tiểu học Phan Chu Trinh

Kỷ yếu thường được dùng vào những dịp hồi ức ngày xây dựng 10 năm, 20 năm, 30 năm…xây dựng và tăng trưởng của trường học, tập đoàn, doanh nghiệp hoặc của đoàn thể. Tùy thuộc vào bề dày lịch sử kích thích của đơn vị, đơn vị và nội dung thông tin đặt lên kết cấu cuốn kỷ yếu cho có lí.

thông thường, bố cục của một cuốn kỷ yếu sẽ gồm:

1. Mục lục

Mục này có thể có hoặc không, tùy thuộc vào số lượng trang. Nếu cuốn kỷ yếu dưới 10 trang, thì không nhất thiết phải có mục lục. Nhưng mà từ 20 trang trở lên thì cần phải có mục lục để người xem dễ nắm bắt nội dung thông tin.

2. Bài báo tầm thường

Là bài báo thông thường của người chỉ đạo cơ quan về đơn vị đó. Khái quát sự kích thích, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, cách thức hoạt động và thành công đạt được.

3. Bố cục cuốn kỷ yếu cần phân chia chủ đề logic, rõ ràng

thông thường, phần thông tin sẽ được chia làm 3 phần:

  • Phần 1: trưng bày chung: Khái quát lịch sử sinh ra và tăng trưởng, cơ cấu tổ chức, những thành công đã đạt được…
  • Phần 2: thông tin chính: Quá trình hoạt động và phát triển; định hướng tương lai; các hoạt động tiêu biểu…
  • Phần 3: thông tin khác: Các hoạt động xã hội, nói của lãnh đạo, của các cơ sở bé dại, các văn bản pháp lý có liên quan…

4. Lời kết

thông thường, đối với kỷ yếu trường học thì lời kết là lời cảm ơn của người chỉ đạo gửi đến các cấp, Ban, lĩnh vực, đoàn thể, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh…

Còn đối cùng kỷ yếu của company, Công ty thì lời kết sẽ khái quát toàn cục chủ đề cuốn kỷ yếu, thể hiện vị thế của doanh nghiệp, Công ty trên thương trường.

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN