Giữa catalog và catalogue nên sử dụng từ nào?

Giữa catalog và catalogue nên sử dụng từ nào? Là câu hỏi mà rất nhiều người dùng, người tìm hiểu về thiết kế catalogue cho doanh nghiệp thắc mắc về cách sử dụng của hai từ. Thật sự là Zimia rất hay dùng từ này khi làm việc thiết kế catalog & rất lúng túng khi sử dụng từ này khi báo giá thiết kế catalogue cho khách hàng vì thấy có mấy cách viết “Catalog” rồi “Catalogue”, rồi có người dùng theo kiểu Việt nam đọc là “Catalô” hay “Catalo” rối tinh rối mù không biết cách nào là đúng cả. Vậy nên quyết tâm làm nghiên cứu cái nào chuẩn, sử dụng bác google làm công cụ nghiên cứu xem sử dụng từ thế nào cho phù hợp.

Giữa catalog và catalogue nên sử dụng từ nào?
Giữa catalog và catalogue nên sử dụng từ nào?

Xem thêm: Các điều cần lưu ý khi chọn công ty thiết kế catalog

– “Catalog” là chính tả theo kiểu Mỹ, có hai ý, một là danh sách một nhóm dịch vụ, hai là danh sách được chia thành từng nhóm.
– Từ “Catalogue” thường được sử dụng bên ngoài nước Mỹ và tại Anh quốc nhưng khi nói sẽ phát âm câm hai chữ “UE” cuối từ, thực sự có khác nhau đôi chút nhưng về căn bản ý vẫn tương tự như vậy.

Do vậy khi bạn sử dụng từ nào trong 2 từ này cũng đều đúng cả, kể cả khi bật kiểm tra chính tả spelling trong Winword nó cũng không báo lỗi gì cả. Trường hợp này cũng đúng cho từ “color” và “colour” khác nhau vùng miền thôi.

xem thêm: Thiết kế catalogue đẹp

Vậy từ nào sẽ thông dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng google tìm kiếm, từ “catalog” cho ra khoảng hơn 1,5 tỷ kết quả – từ “catalogue” cho ra hơn 500 triệu kết quả. Vậy là đã rõ cái nào thông dụng hơn.

Từ catalo cũng có trong từ điển Anh – Việt tại tratu.sohoa.vn nhưng thấy cách dùng cũng lung tung lúc thì “catalo”, lúc thì “catalô”.

Tóm lại kết luận là sau khi nghiên cứu mình sẽ dùng từ “Catalog” là phù hợp với công việc vì nó ngắn gọn bớt được 2 từ “ue” và cũng hợp chuẩn quốc tế.

Hy vọng rằng bài viết giúp ích được cho các bạn. Chúng tôi với thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp của mình luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN