Case study: design biểu tượng, Website, profile và Bộ nhận diện brand Tập đoàn VIDEC

bài báo này sẽ trình bày chi tiết dự án tái định vị thương hiệu cho Công ty Cổ phần tập đoàn VIDEC – 1 trong những doanh nghiệp thành lập uy tín có quy mô to tại Hà Nội. Dự án được thực hiện tổng thể bởi Brasol Branding – chuyên gia hàng đầu về brand. Thông qua case study này, các you sẽ tìm thấy những kiến thức thực tế nhất về quá trình đổi mới, thành lập và thiết kế brand và rút ra được kinh nghiệm quý báu cho chính company của bạn. Với bắt đầu nhé!

=>> Tải bản pdf của case study tái design brand cho company Cổ phần tập đoàn VIDEC

GHI CHÚ: VIDEC dùng dịch vụ tư vấn chiến lược và xây dựng hệ thống nhận diện brand doanh nghiệp gồm:

Nghiên cứu thương hiệu; xây dựng nền tảng thương hiệu; Sáng tác Slogan; design logo công ty; ứng dụng văn phòng; design đồng phục nhân viên; thiết kế hệ thống biển bảng; Quảng cáo trên phương tiện giao thông vận tải; phần mềm quảng cáo truyền thông; lên ý tưởng hồ sơ năng lực Công ty; Chụp ảnh doanh nghiệp; phác thảo website

BỐI CẢNH bình thường

lĩnh vực xây dựng đang là 1 trong những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh gay gắt với số lượng company mới được mở ra ngày càng rất nhiều. Theo ông Phạm Đình Thuý, Vụ trưởng Vụ Thống kê công nghiệp và thành lập (Tổng cục Thông kê), công nghiệp và thành lập là khu vực có số lượng doanh nghiệp hoạt động to xếp thứ hai toàn quốc. Tại thời điểm 31/12/2016, khu vực này có 146 nghìn company đang hoạt động, bình quân quãng thời gian 2010-2016 mỗi năm khu vực này tăng thêm 8% số doanh nghiệp.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt chính vì thế, đặt chiếm được lòng tin của khách hàng và trúng thầu các dự án to, các Công ty thành lập cần chiếm hữu Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và đồng bộ, kết hợp cùng chiến lược truyền thông bài bản, triển khai xuyên suốt. Một thương hiệu cùng biểu tượng đẹp, xứng tầm vị thế và bộ nhận diện thương hiệu trọn vẹn tại mọi điều các điểm chạm cùng đối tác, với website kết quả trên Internet chắc chắn đem lại những thành công to lớn cho Công ty.

Xem thêm: tổng thể bí quyết design hệ thống nhận diện brand company thành lập

thách thức

Năm 2017, doanh nghiệp cổ phần Đầu tư thiết kế và xây dựng Việt Nam vươn lên kích thích trở thành công ty Cổ phần Tập đoàn VIDEC với hàng loạt các company con và tổ chức thành viên để kết hợp, triển khai các dự án quy mô lớn đến rất lớn. VIDEC cần tái phác thảo thương hiệu (bao gồm hàng loạt các hạng mục như: logo, Website, Slogan, Bộ nhận diện nhãn hiệu,…) để khẳng định vị thế hiện tại và thông báo đến đông đảo công chúng cũng như đối tác phân biệt về brand VIDEC.

Đứng trước bài toán như thế, VIDEC cần 1 chuyên gia brand giàu kinh nghiệm và sẵn sàng triển khai đồng bộ, tổng thể các hạng mục nhận diện thương hiệu, đặt brand VIDEC sinh ra 1 cách đặc biệt, lớn lớn và chuyên nghiệp cùng với sự thay đổi về mô hình kinh doanh.

Hợp tác cùng Brasol trong dự án tái lên ý tưởng nhận diện thương hiệu, VIDEC kỳ vọng về giải pháp toàn vẹn, bao gồm cả phần tư vấn chiến lược, ý tưởng thiết kế và thực thi triển khai những ý tưởng, đường lối đó vào thực tiễn, đem lại kết quả thực tế cho VIDEC.

GIẢI PHÁP VÀ công hiệu

1. Đề tài VIDEC

Brasol mở màn công việc bằng cách tổng hợp mọi thứ các chủ đề có được về VIDEC. Và đây là 1 số chủ đề chính:

 • Là tập đoàn đầu tư lên ý tưởng và xây dựng có 14 năm kinh nghiệm, cùng 13 Công ty & cơ quan thành viên.
 • nhiều người biết đến với hàng loạt dự án lớn tại Hà Nội và các khu vực lân cận như: Dự án Riverside, Dự án VIDEC Complex, Dự án toà tầm thường cư Galaxy Tower, Dự án Skyline, dự án The Diamond Park, Dự án biển Casa Marina Island…
 • Thời gian tới, Tập đoàn VIDEC tiếp tục chú trọng ngành đầu tư bất động sản phân khúc trung và cao cấp; đồng thời sẽ triển khai thêm nhiều dự án to, mang tính chiến lược, dài lâu, như là bất động sản nghỉ dưỡng, đầu tư, tiến hành xây dựng cầu đường, khu công nghiệp ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương…
 • Thế mạnh là nhà đầu tư đa ngành, sở hữu nhân viên trẻ, năng động, giàu kinh nghiệm, chất lượng dự án bàn giao đúng tiến độ,…
 • lĩnh vực kinh doanh bất động sản là lĩnh vực được ưu ái hàng đầu

Phân tích đối thủ cạnh tranh

tình địch cạnh tranh của VIDEC là các chủ đầu tư trong với phân khúc trung và cao cấp như Vinaconex, Bất động sản Hà Đô, Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát, UDIC,… Các kẻ địch cạnh tranh này hiện đang chiếm hữu bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, và đã tồn tại dài đời.

Điểm mạnh:
 • Là chủ đầu tư đa ngành cùng kinh nghiệm nhiều năm, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trẻ và hệ thống cơ sở vật chất tiến bộ.
 • Triển khai trọn gói từ khâu tư vấn phác thảo đầu tư, thi công và dịch vụ sau thi công
 • Là nhà đầu tư có trách nhiệm, sở hữu 1 số tòa tháp nổi tiếng.
Điểm yếu:
 • Chưa được nhiều khách hàng biết đến cùng vị thế chủ đầu tư to

Sau quá trình phân tích điểm mạnh và điểm yếu của VIDEC, Brasol cảm giác VIDEC cần 1 bộ nhận diện thương hiệu vừa toát lên tính cách thương hiệu, vừa biểu hiện được tầm nhìn xa và nghĩa vụ, sự tận tâm của VIDEC đến đối tác. Không những vậy, VIDEC còn cần website và slogan “có sức nặng” đặt giao tiếp cùng đối tác, tạo cảm nhận ngay từ lần trước tiên.

Xem thêm: 8 quan niệm sai trái lúc design logo bạn cho nên tránh

2. Đề nghị công việc

đại diện của VIDEC, ông Nguyễn Quốc Dũng nói đòi hỏi về quá trình tư vấn và triển khai các hạng mục phác thảo nhận diện brand cần phải phục vụ các tiêu chí sau:

 • Nghiên cứu đúng đắn hiện trạng nhãn hiệu và đưa ra giải pháp dài hạn cho VIDEC
 • tất cả các vật phẩm thiết kế đều được đăng ký chiếm hữu trí tuệ
 • Bộ nhận diện và các hạng mục phác thảo phải chuyên nghiệp, đồng bộ, nhất quán và biểu hiện sự khác biệt của VIDEC so cùng các Công ty cạnh tranh với lĩnh vực.
 • Tiến độ dự án phải được triển khai mau lẹ đặt kịp thời cùng Lễ hồi ức 14 năm xây dựng VIDEC (năm 2017)
 • ngoài ra cần phục vụ các nhân tố đặc trưng ngành khác theo như là brief mẫu nhưng Brasol thu thập từ VIDEC.

Xem thêm: chỉ dẫn các bước đổi mới tên doanh nghiệp chuyên nghiệp

PHƯƠNG ÁN sáng tạo

một. Tư vấn chiến lược thương hiệu

Nghiên cứu thương hiệu VIDEC

Brasol đưa ra phương án giúp định vị phát triển brand VIDEC trong 05 năm tiếp theo

Nghiên cứu thị trường: Triển vọng thị trường năm 2017 và dự báo 05 năm tiếp theo

Chân dung khách hàng mục tiêu: Chia nhóm đối tác mục tiêu thành 04 nhóm và miêu tả đặc thù của từng nhóm cùng số liệu chi tiết, cụ thể

Insight khách hàng mục tiêu

Tiếp theo, Brasol đưa ra định vị thương hiệu chuyên nghiệp và chuẩn xác cho VIDEC, gồm điểm khác lạ thương hiệu, tác dụng hữu ích thương hiệu và lý bởi vì tin yêu brand.

Brasol tiếp tục đề xuất hình mẫu brand, tính cách thương hiệu, cơ cấu thuơng hiệu, định hướng nhận diện brand và truyền thông, từ đó đề xuất về nhận diện nhãn hiệu mới.

Xem thêm: bởi vì sao doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược thương hiệu

2. Lên ý tưởng biểu tượng và Bộ nhận diện thương hiệu

logo cũ của VIDEC có nhược điểm là:

 • Không có tính chất nhận diện brand đặt áp dụng xuyên suốt
 • image quá không xa lạ, không biểu thị sự đặc biệt khi đứng cạnh các nhãn hiệu khác
 • phong cách phác thảo cũ, không mang hơi thở của thời đại mới
 • biểu tượng về chữ còn chưa hài hoà và thiếu tính chuyên nghiệp

thiết kế logo thế hệ cho VIDEC: logo của VIDEC sử dụng hình tượng chim đại bàng đang bay vút lên, cánh vươn rộng huy hoàng, thể hiện sự kích thích và thịnh vượng. Hình tượng cánh chim còn là biểu tượng của sự an lạc và giàu có. Đại bàng là loài chim cùng góc nhìn xa và rộng, sải đôi cánh độc lập dang rộng bầu trời, biểu thị sự hùng mạnh và oai nghiêm, là khẳng định cho vị thể vững bền của VIDEC trong lĩnh vực đầu tư thiết kế và thành lập. Logo được phối hợp sử dụng biểu tượng kim cương và chữ V (Chữ cái đầu trong tên VIDEC), biểu hiện tiêu chuẩn hàng đầu, vươn cao và khát vọng tới cái bắt mắt.

Trong lần đầu gửi 04 phương án design biểu tượng, VIDEC đã quyết định sử dụng mẫu logo trên. Bên cạnh mẫu biểu tượng được chọn, còn có các ý tưởng độc đáo khác gồm:

 • logo lấy hình tượng từ cây vươn nhánh và kim tự tháp.
 • logo lấy hình tượng từ tia nắng mặt trời và nhà cao tầng.
 • biểu tượng lấy hình tượng từ con mắt và bàn tay hợp tác.

So sánh image logo cũ và biểu tượng thế hệ của VIDEC

1 số hình ảnh phối cảnh logo VIDEC

Xem thêm: 11 bước xây dựng và kích thích thương hiệu company thắng lợi

Bộ nhận diện thương hiệu của VIDEC bao gồm trọn vẹn các lên ý tưởng tại mọi điều “điểm chạm” của bạn hàng, bao gồm:

 • Danh thiếp
 • Giấy tiêu đề
 • Phong bì to & nhỏ
 • Hóa đơn
 • Tờ kẹp
 • Giấy mời
 • Giấy giới thiệu
 • Thẻ nhân viên
 • Chữ ký thư điện tử
 • bìa trình ký
 • Thư mời
 • Nhãn CD/Bao CD
 • Thiệp chúc mừng năm mới
 • tài liệu trình chiếu (ppt)

Xen thêm: 7 ý tưởng độc nhất đặt thiết kế Bộ nhận diện brand cho Công ty

Ngoài việc thiết kế logo và Bộ nhận diện thương hiệu vừa đủ, chuyên nghiệp, Brasol còn phác thảo hồ sơ năng lực cho VIDEC. Hồ sơ năng lực được hoàn thiện do đội ngũ copywriter dày dạn kinh nghiệm và đội ngũ phác thảo đổi mới tại Brasol.

Mời các bạn xem một số hình ảnh phối cảnh profile (16 trang) của VIDEC:

3. Phác thảo website

Brasol triển khai website đồng bộ và chuyên nghiệp cho VIDEC về cả nhận diện và tác dụng website theo đúng 11 hạng mục, đảm bảo áp dụng những yếu tố kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp website trở thành kênh kết nối, giao tiếp với khách hàng kết quả, rõ ràng và uy tín.

Mời các you xem thực tiễn website của VIDEC tại: http://videc.com.vn/

TỔNG KẾT

ngành thành lập là 1 trong những ngành cần sự đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp và đồng bộ. Đặt trở nên “to to hơn” nhiều lần trong mắt đối tác, uy tín hơn khi nhập cuộc các trận đấu thầu, thì các Công ty xây dựng cần thực sự chú ý đến hình ảnh nhãn hiệu, đảm bảo sự chuyên nghiệp tại mọi điều các điểm chạm. VIDEC đã nhận ra tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu và triển khai đồng bộ, nhất quán cùng với sự đổi mới về mô hình kinh doanh. Chắc chắn, cùng sự đầu tư kỹ càng ngay từ đầu như vậy, VIDEC sẽ khẳng định sự thành công của mình trên nhiều lĩnh vực, giống như slogan “Tâm sáng, Tầm vươn xa” nhưng mà họ đã lựa chọn.

Ngày 17/09/2017, sau khi được bàn giao toàn bộ Bộ nhận diện thương hiệu thế hệ, VIDEC đã phát đi thông cáo báo chí công bố dấu ấn 14 năm xây dựng và lên tiếng bộ nhận diện thương hiệu mới. Buổi lễ báo cáo được thực hiện trang trọng với sự góp mặt của lãnh đạo một số đơn vị quản lý Nhà nước của Hà Nội, quận Thanh Xuân, các ngân hàng, đối tác, sự hiện diện của Ban lãnh đạo và toàn cục cán bộ, nhân viên company VIDEC và các đơn vị thành viên.

Ông Trần Quốc Dũng – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn VIDEC đã bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối về dự án Tái lên ý tưởng nhãn hiệu nhưng mà Brasol đã chấm dứt cho VIDEC, và cam kết lại tiếp tục tin yêu lựa chọn Brasol là bạn hàng thân thiện trong quá trình thành lập và tăng trưởng thương hiệu của VIDEC trong tương lai.

đặt tìm hiểu thêm các dự án về xây dựng thương hiệu tại hơn 150+ lĩnh vực hàng và truy cập KHO tài liệu đẩy đà của Brasol, phấn kích đọc tại Blog Brasol hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0964.699.499 hoặc email tới contact@www.Brasol.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN