Bí quyết lên ý tưởng catalog đẹp

thiết kế catalogue đẹp cho doanh nghiệp cũng có những phép tắc nhất định của nó. Tuy đó không phải là những luật lệ bất di bất dịch nhưng trong quá trình lên ý tưởng, các designer chuyên nghiệp luôn nói những điểm cần lưu ý sau cho việc lên ý tưởng catalog, profile hay phác thảo brochure cho doanh nghiệp của bạn.

Mẫu thiết kế catalogue đẹp.

Mẫu design catalogue bắt mắt.

phác thảo catalogue đẹp với trang carton đẹp và cảm xúc

Trang bìa catalogue cũng giống như là carton của một cuốn sách, báo, tạp chí…Trang carton hay, thu hút, image rực rỡ sẽ luôn tạo sự lôi cuốn, cảm nhận cho bạn hàng. Nhờ như thế mà trong vô vàn các cuốn catalog, cuốn sách, báo…khách hàng chỉ nhấc sản phẩm của bạn lên và tò mò chủ đề, thông điệp nhưng mà cống phẩm như thế mang lại. Như thế chính là một tác dụng quang trọng nhưng thiết kế trang bìa catalog hay bất kì vật phẩm nào khác đem lại.

lên ý tưởng trang bìa catalogue dựa theo 3 lý lẽ cơ bản sau:

  • đặt câu tín hiệu ở trang carton.
  • bố cục rõ ràng, sáng sủa tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn. Cần xem xét, không cho nên nhồi nhét hết các thông tin vào trang bìa.
  • hình ảnh trang carton phải đổi mới, độc đáo, chú thích rõ ràng, màu sắc hài hòa cân đối.
    Mẫu thiết kế catalogue đẹp.

    Mẫu phác thảo catalogue đẹp.

sử dụng điểm nhấn trong lên ý tưởng trang

một các đơn giản nhất có lẽ là hay nhất là sử dụng một điểm nhấn image mạnh trong design trang. Thế nhưng thông thường là ta có rất nhiều image hay các nguyên tố phác thảo khác. Do đó chúng ta cho nên thiết kế bố trí, canh lề các nguyên tố này sao cho chúng trở thành một hình ảnh cơ quan duy nhất .

sắp xếp kết cấu các trang theo trật tự nhất quán

Hãy để các thành phần văn phiên bản và đồ họa trên trang có sự kết hợp với nhau thông qua các trục dọc và ngang, canh lề các đối tượng theo cạnh hay phần trung tâm của chúng, đối cùng những layout phức hợp chúng ta có thể sử dụng các đường lưới để hỗ trợ cho việc phác thảo. Não người chúng ta có khuynh hướng về 1 bố trí trật tự và nhất quán.

Mẫu thiết kế catalogue đẹp.

Mẫu lên ý tưởng catalog đẹp.

Hãy giữ sự cân bằng cho design catalog

Hãy tạo sự cân bằng cho design với các văn bạn dạng và hình ảnh. Chúng ta có thể dùng đối xứng cân bằng như là 2 hoặc 4 cột văn bản đối xứng cùng 1 nhân tố image hoặc kỹ thuật bất đối xứng đặt cho design trang được sinh động hơn.

Áp dụng luật lệ 1/3

yếu tố cần thiết nhất hãy để ở 1/3 chiều dọc hay ngang.

Hoặc yếu tố quan trọng nhất tập trung ở 1/3 phía trên hoặc dưới của trang.

Hoặc nguyên tố quan trong nhất tập trung vào một trong những điểm nhưng mà đường giao nhau sau lúc trục chia trang thành 1/3 chiều ngang hoặc dọc.

Mẫu thiết kế catalogue đẹp.

Mẫu lên ý tưởng catalog đẹp.

sử dụng kỹ thuật lặp lại gần giống trong design catalog

Sự lặp lại cho nên giống hệt. VD sử dụng 1 màu cho các hạng mục liên quan như là các tiêu đề phụ, trích dẫn, chân trang…. Hoặc kích thước hình khối đồ họa, hoặc chỉ dễ chơi là để số trang đúng địa điểm trong tòan bộ dữ liệu thiết kế catalogue đẹp.

Thêm khoảng trắng vào những địa điểm cần thiết

Khoảng trắng cũng quan trong không kém các nhân tố khác. Nhồi nhét quá nhiều thành phần thiết kế cho trang ngay cả khi nó phù hợp với các định luật cân bằng, hệt nhau. Chúng ta cũng nên sử dụng khoảng trắng 1 cách hợp lý chia sẻ nôm na là đặt lên ý tưởng còn có chỗ thở nữa. Vị trí tốt nhất cho các khoảng trắng là các cạnh của trang để nó không bị kẹt ở giữa trang. Chúng ta có thể áp dụng các thủ thuật thu bé dại các paragraph text hoặc khoảng cách các đối tượng đồ họa khác.

Mẫu thiết kế catalogue đẹp.

Mẫu phác thảo catalogue bắt mắt.

Nhấn mạnh sự khác biệt giữa các thành phần design

một vài nhân tố giống hệt trong trang như canh lề, hoặc màu sắc nhưng mà như thế thì hơi đơn điệu. Hãy tạo sự đặc biệt bằng cách dùng kỹ thuật tương phản như là nguyên tố màu sắc hay to hơn, bé nhỏ hơn trong cách sắp xếp.

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN