Bật mí yếu tố design bao bì đẹp

Bao bì không chỉ sử dụng để đóng gói cống phẩm mà còn truyền tải nội dung, hình ảnh về doanh nghiệp một cách hữu hiệu. Vậy yếu tố nào để phác thảo bao bì đẹp?

Sau đây Brasol xin bật mí một số yếu tố lên ý tưởng bao bì đẹp và ấn tượng:

sua bavi tem mac

một.Sự phối hợp nhất quán

Đây là chất lượng cốt lõi của 1 bao bì thành công. Sự kết hợp nhất quán là phải biểu lộ được 1 độc đáo của thương hiệu item. Màu sắc, kết cấu, phông nền là những nhân tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh nhãn hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho bạn hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm như thế, mặc dù họ có thể mua hàng ở rất nhiều cửa hàng không giống nhau. Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn đặt tạo sự thu hút, mà nó phải làm theo phép tắc nhất quán trong việc nhận diện nhãn hiệu item đó.

2.Sự cảm nhận

khi biếu quà cho một ai như thế thì việc gói quà đã thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. 1 Món vàng được gói đẹp và cần mẫn chút trước hết đã gây được 1 cảm giác thuở đầu tốt bắt mắt đối với người nhận, cho dù chưa biết món vàng bên trong như vậy nào. Bao bì của vật phẩm cũng vậy, cách lên ý tưởng và đóng gói bao bì cũng đã biểu lộ được một phần của item bên trong bao bì. Tính cảm giác còn đặc biệt có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành cho những vật phẩm sang trọng. Việc lên ý tưởng bao bì cho những mặt hàng đắt giá yêu cầu phải có sự chọn lựa kĩ từ nguyên liệu cho tới màu sắc lên ý tưởng., thông qua đó biểu thị được “đẳng cấp” của người mua.

3.Sự nổi bật

Trên 1 kệ trưng bày không chỉ có vật phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối phương cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là 1 yếu tố rất cần thiết đặt tạo ra sự đặc biệt. Nhà thiết kế phải hiểu rằng item sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những vật phẩm khác với rất nhiều đẳng cấp và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà lên ý tưởng phải làm cách nào đặt sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa 1 loạt sản phẩm khác. Muốn làm được điều đó đề nghị nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị item trước tiên tới việc thành lập một hệ thống nhận diện brand tác dụng. Kỹ năng đổi mới cao cũng sẽ giúp việc lên ý tưởng bao bì tránh được những lối mòn quen thuộc tới nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.

4.Sự hấp dẫn

Trong một số ngành hàng, khác lạ trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự thú vị, thú vị, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của vật phẩm . Bao bì trong những ngành này có thể được xem như 1 phần của cống phẩm phát hành những giá trị cộng thêm cho bạn hàng. Vật phẩm được phác thảo dành cho nam giới bao bì phải biểu hiện được sự nam tính, khác hẳn cùng cống phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mịn màng quyến rũ.

5.Sự đa dụng

Bao bì thường người ta chỉ nghĩ đến việc đựng item và sử dụng xong xuôi rồi bỏ, rất lãng phí. Vì vậy trong cuộc cạnh tranh ngày nay người ta thông thường tìm cách thêm giá trị sử dụng cho bao bì. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ tuổi nhặt đôi lúc sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của item so với các kẻ địch khác. Bao bì sữa tắm bây giờ thường có thêm móc đặt treo trong phòng tắm dễ dãi , hình dáng thon để cầm nắm được tiện lợi. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng dùng. Hộp bánh kẹo bằng thiếc rất sang trọng và lúc dùng hết có thể dùng làm hộp đựng linh tinh.Tất cả những điều đó giúp cho sản phẩm trở cho nên thông dụng và phù hợp hơn trong đời sống mọi ngày của khách hàng.

6.Chức năng bảo quản

Đã là bao bì thì luôn phải có chức năng bảo vệ cống phẩm bên trong. Nhưng mà không thiếu những bao bì đã không xem trọng công dụng này. Bao bì phải được thiết kế làm sao bảo vệ được sản phẩm bên trong 1 cách an toàn nhất. Người ta ưa thích sử dụng bao bì kín đáo hoặc hút chân không đặt giúp cho item để được lâu hơn. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải phục vụ được những chất lượng bắt buộc trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm.

7.Sự hoàn chỉnh

yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì thích hợp với cống phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng vật phẩm đó. Bao bì phải phù hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho đồ ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác cùng bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp. Nhiều nhân tố nhưng mà đối tác quan tâm cần phải được nhà phác thảo để ý một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì 1 sự hoàn thiện tránh mọi khuyết điểm không đáng có. Sẽ có sự chọn lựa cho nên nhấn mạnh điểm nào giữa sự dễ ợt, sự nổi bật hay sự đa dụng để tạo ra sự hoàn chỉnh cho cống phẩm.

8.Sự cảm xúc qua các giác quan

1 bao bì tốt phải thú vị được sự cảm xúc tốt của khách hàng về item thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào cống phẩm. Chúng ta thông thường ít lưu ý đến xúc giác của khách hàng nhưng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố đẹp. Nhưng mà xúc giác lại có vai trò cần thiết trong việc ấn tượng về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, vật liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét tiêu chuẩn sản phẩm. Chúng ta không thể bỏ qua 1 nhân tố nào trong những nguyên tố trên vì nó sẽ làm mất đi 1 lợi thế không nhỏ tuổi so cùng địch thủ cạnh tranh. Việc áp dụng những yếu tố này còn đỏi hỏi phải khám phá kĩ nhu cầu và đối tượng đối tác hướng tới. Xác định được đâu là nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng đối một cống phẩm và đối với bao bì sản phẩm sẽ giúp cho việc định hướng và design được nhanh hơn và kết quả hơn.

mong muốn rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các you rất nhiều hơn trong việc chọn lựa mẫu thiết kế bao bì phù hợp cùng dự án của mình!

Chúc các you thành công!

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN