Báo cáo thông thường niên – Nghệ thuật từ tư duy sáng tạo

(Brasol) Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất được Sở giao dịch Chứng Khoán Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cơ quan hàng năm nhằm khuyến khích các doanh nghiệp minh bạch chủ đề, gắn kết nhà đầu tư và company đại chúng. Thông qua các năm các Báo cáo đã dần được đánh giá cao về cả hình thức và chủ đề. Điều đó tạo động lực thôi thúc các Công ty cũng như đơn vị design cố gắng nhiều hơn nữa. Là một tổ chức design Báo cáo thông thường niên chuyên nghiệp, Brasol xin chia sẻ một số kinh nghiệm đặt doanh nghiệp có được một cuốn Báo cáo thường niên tốt nhất.

10872620_897625993589417_1720855916_n

Công ty niêm yết phải kết hợp ăn ý với đơn vị thiết kế

Làm báo cáo thông thường niên giống như việc kể 1 câu chuyện kinh doanh cùng các nhà đầu tư và công chúng về chiến lược của company trong năm tài chính. Tuy thế, không giống như các loại hình khác, design Báo cáo thường niên phải có sự kết hợp ăn nhịp giữa Công ty và đơn vị design mới có được tác dụng tốt nhất. Do vậy, việc cần làm đầu tiên là doanh nghiệp phải xác định được tín hiệu muốn truyền tải tới cổ đông từ đó đơn vị thiết kế sẽ design xuyên suốt cho cả cuốn Báo cáo thông thường niên. Có thể sử dụng hình tượng, image ví von đặt biểu hiện thông điệp như thế như chiến thuyền, cánh buồm ra khơi, dòng nước….

bctn lasuco 2011

Các thông tin trong Báo cáo thường niên cần minh bạch, cụ thể về toàn cục những gì doanh nghiệp có như là Mục tiêu chiến lược, chỉ số tài chính, quan hệ cổ đông, quản lý rủi, công sở vật chất, đội ngũ nhân sự….Một báo cáo tốt phải đảm bảo đúng lao lý, nội dung đúng đắn, hoàn toản …Do đó, sự phối hợp giữa doanh nghiệp và đơn vị phác thảo sẽ đem lại hiệu quả cao.

Cách thể hiện độc nhất

Các Công ty thường lo ngại lúc thể hiện hình thức cuốn Báo cáo thường niên. Tuy chiếm 1 phần nhỏ dại trong thang điểm đánh giá (chiếm 25/100 điểm) nhưng mà cách thức là cái nhìn trước tiên quyết định ấn tượng của người xem và đẳng cấp của doanh nghiệp.

bctn sonha

đó cũng là thách thức đặt các tổ chức design tìm tòi, cách điệu những image quen thuộc để phát hành những item lên ý tưởng đổi mới, phù hợp với đề tài và truyền tải nhiều tín hiệu tới nhà đầu tư nhất. Thay bởi vì dùng những hình ảnh thường Công ty có thể phác họa những hình ảnh đó bằng những đường nét mảnh dẻ nhưng lại kì quặc và lôi cuốn.

Nghệ thuật làm Báo cáo thường niên

Năm 2014, Brasol thực hiện dự án phác thảo báo cáo thông thường niên cho company Cổ phần Đầu tư và tăng trưởng Cảng Đình Vũ. Đây là 1 company trẻ nhưng mà lại có tốc độ tăng trưởng nhanh lẹ, điều trăn trở của Brasol là làm sao đặt thể hiện sức kích thích vượt bậc, sự phấn khởi và tinh thần chuẩn bị đón nhận những thách thức thế hệ của đồng đội CBNV Cảng Đình Vũ một cách đổi mới nhất.

bctn dvp

Xuất phát từ lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Cảng Đình Vũ là các dịch vụ hải cảng như là xuất, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ kho vận, kho ngoại quan, dịch vụ logictis…Brasol lấy ý tưởng lên ý tưởng chính dịch vụ như thế vào thiết kế trang bìa tạo sự hài hòa, lôi cuốn, các trang tiếp theo là hình ảnh thế hệ nhất bởi vì nhiếp ảnh của Brasol thực hiện. Tất cả tạo cho nên 1 cuốn Báo cáo thông thường niên đổi mới, hài hòa và rực rỡ.

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN