8 Siêu ý tưởng tân tiến hóa trang Web trong năm 2015

Làm thế nào đặt vừa dễ chơi hóa vừa tạo sự tiến bộ, thuận lợi trên trang web?Brasol xin nói 8 ý tưởng lên ý tưởng cho một trang web văn minh. Mong muốn rằng, các you sẽ có 1 vài ý tưởng để thay đổi và tối ưu hóa website trong năm 2015.

Người sử dụng Internet thường có những đòi hỏi cao và thay đổi nhanh về thẩm mỹ và nhu cầu của một trang web. Mỗi người có sở thích khác biệt và you không bao giờ có thể hài lòng mọi điều các khách truy cập. Tuy vậy, đừng bao giờ quên rằng, đối tượng mục tiêu của trang web là yếu tố quan trọng trong việc phác thảo web.

1. Slide

Slide là một cách hoàn hảo đặt giới thiệu thông tin blog, danh mục, ảnh, tin tức trong 1 diện tích nhỏ. Hầu hết các thanh trượt tự động di chuyển được phép người dùng tạm dừng hoặc bấm truy cập trang đích tại bất kì điểm nào trong slide. 1 Nhược điểm của tích hợp slide trên web là giảm vận tốc tải trang.

hien dai hoa web

2. Parallax Scrolling

Parallax Scrolling là một kỹ thuật giúp những hình ảnh cụ thể được thêm vào và chạy cuộn bửa sung cho ảnh tổng quan. Kỹ thuật này là một xu hướng trong năm 2013, và được dự đoán sẽ quay về trong năm 2015 cùng sự nhấn mạnh thêm về trưng bày cống phẩm đa phương tiện.

hien dai hoa web

3. Menu trượt

nhiều trang web hiện nay có thanh menu khá lộn xộn gây gian truân trong việc kiếm tìm tại web. Cùng xu hướng thiết kế web dễ chơi, việc thay đổi và bố trí lại menu là cực kì cần thiết. Chính vì thế, các thanh menu trượt (giao diện kiếm tìm Window 8) là một chọn lựa hay cho sự đổi mới này. Người sử dụng có thể truy cập menu và truy cập các mục nhỏ bằng cách biến đổi qua lại từ đầu này tới đầu kia của màn hình. Menu trượt đặc biệt thích hợp cùng các thiết kế web trên laptop.

hien dai hoa web

4. Cá nhân hóa font

Đã từ rất lâu, các trang web đều dùng 1 số font chữ cổ kính, nhàm chám Arial, Helvetica hoặc Times new roman. Việc dùng các font chữ khác biệt, thế hệ mẻ là một các hoàn hảo đặt thể hiện cá tính, đẳng cấp và thu hút sự quan tâm mà không lộn xộn và giảm thời gian tải trang. Đổi mới font đặc biệt phù hợp với các Công ty có yếu tố sáng tạo như là xúc tiến thương mại, đơn vị sự kiện.

hien dai hoa web

5. thiết kế phẳng (flat design)

Hệ điều hành IOS 7 của Apple đã mang lại định nghĩa và những cái nhìn trước tiên về lên ý tưởng phẳng. Phác thảo phẳng thông thường dùng màu sắc rạng ngời, kết cấu đơn giản và không sử dụng hiệu ứng đổ bóng, gradients. Khuynh hướng này áp dụng từ giữa năm 2014, và được dự đoán sẽ tiếp tục được nhiều nhà thiết kế và phát triển web dùng trong năm 2015.

hien dai hoa web

6. Video

dễ dãi sản xuất một video, lôi cuốn sự chú ý và đơn giản giao diện là 3 lý do cho việc sử dụng video trên web. Video rất thích hợp để giải thích 1 chủ đề phức hợp hoặc tạo cảm giác cùng độc giả. Ví dụ như là General Electric dùng rất nhiều video kết hợp cùng lên ý tưởng phẳng đặt cung cấp các nội dung về sản phẩm; Mod girl thì dùng video đặt hấp dẫn sự lưu ý và kêu gọi hành động. Thế nhưng, đôi khi video có thể là chậm trễ thời gian tải của trang, do vậy cho nên thận trọng và để ý kĩ trước khi đặt video vào web.

hien dai hoa web

7. Hình minh họa theo phong cách cổ xưa.

Hình minh họa, logo, kiểu chữ Typo và hình nền lạ mắt trên giao diện web có sự tổn hại không nhỏ tuổi tới lượt truy cập web. Giống như ảnh chụp, hình minh họa là một phần di sản đậm nét trên trang web. Nhiều phong cách cổ đại và retro đã trở lại và nhanh lẹ là khuynh hướng trong năm 2014. Trong công cuộc kiếm tìm sự sáng tạo và thế hệ mẻ trong giao diện web, khuynh hướng hình minh họa kết hợp cùng đẳng cấp cổ xưa sẽ được phổ biến trong năm 2015. Tuy vậy, xu hướng hình minh họa không thích hợp với mọi thứ các loại hình Công ty khác biệt là các trang thương mại điện tử B2B (business to business).

hien dai hoa web

8 . Card

Nếu you chú ý, các website đặc biệt là các trang mạng xã hội như Google, Twitter, Pintersest và Spotify đều có xu hưởng sắp đặt các thông tin theo dạng Card hoặc Tiles giúp đề tài đươc chia sẻ thuận lợi hơn. Đó cũng là 1 cách khiến trang web trở cho nên hiện đại cùng các thông tin rõ ràng. 1 Số người cho rằng, thiết kế web theo dạng Card khiến cho việc kiếm tìm nội dung có chút gian khổ, mà số dị thường cho rằng trang web trở cho nên trực quan, khác biệt là lúc hiển thị trên các thiết bị thiết bị cầm tay. Khuynh hướng này khác lạ thích hợp với các trang thương mại điện tử.

hien dai hoa web

Theo designs.vn

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN