7 Tiêu chí đặt tên brand thành công

để tên nhãn hiệu phù hợp là một trong những công việc cần thiết đối cùng Công ty. Nó tổn hại tới tổng thể quá trình thành lập, định vị nhãn hiệu sau này của Công ty. Dưới đây là những đặc điểm mà Brasol nghiên cứu được từ những tên nhãn hiệu thắng lợi.

7 đặc điểm của một tên thương hiệu thành công

Top 10 tên thương hiệu đắt giá nhất các năm 2012 và 2013

Đối với những Công ty thế hệ thành lập, tên brand cần dễ nhớ dễ truyền miệng. Chính vì thế sẽ tạo cơ hội cho tên nhãn hiệu được lan truyền, được nói về rất nhiều hơn. Do vậy, tên nhãn hiệu càng gọn gàng ít từ, thanh điệu càng bắt tai càng dễ dàng được lưu tâm và tồn tại qua các cuộc chuyện trò.

7 đặc điểm của một tên thương hiệu thành công

Tên brand thường có từ một đến 3 từ. Các nhãn hiệu càng to, cách lựa chọn tên càng gọn gàng, đơn giản

  • đặc sắc

lúc tên brand you chọn đã trùng cùng rất nhiều company khác tài năng gây hiểu sai cho bạn hàng sẽ tăng lên. Tốt nhất tên thương hiệu của bạn cho nên là duy nhất, khi nghĩ về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung ứng bạn hàng sẽ có cảm nhận sâu đậm, dễ liên tưởng ngay tới brand của Công ty you.

7 đặc điểm của một tên thương hiệu thành công

một cái tên khác lạ sẽ giúp brand của bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh, tiện lợi kiếm tìm trên các công cụ đồng thời việc bảo hộ brand cũng bởi thế nhưng đơn giản hơn nhiều.

  • thích hợp cùng nhãn hiệu

Trong quá trình chọn lựa tên nhãn hiệu cho Công ty, 1 cái tên thích hợp ngoài những đặc điểm như là đơn giản, dễ gọi tên, đặc sắc thì nó cũng cần thích hợp với đặc thù các chiến lược nhưng mà company để ra cho brand đó. Bởi tên gọi như đại diện brand hiện diện khắp mọi nơi với với logo nó tạo nên hình ảnh thương hiệu của you trong tâm trí bạn hàng.

  • Có kỹ năng kết hợp với logo

logo và tên nhãn hiệu luôn luôn song hành cùng nghĩa vụ đi sâu vào tâm trí bạn hàng, gây cảm nhận và khiến mọi bạn hàng luôn nhớ, liên tưởng cũng như là nhắc về nó bất kỳ khi nào có nhu cầu về vật phẩm, dịch vụ mà company you cung cấp. Nghĩa vụ của logo là gây ấn tượng về mặt trực quan hình ảnh, còn tên gọi là tạo nhận thức về mặt âm thanh. 2 Yếu tố cần phối hợp nhịp nhàng giúp thương hiệu sinh ra và tăng trưởng trong tâm thức bạn hàng.

7 đặc điểm của một tên thương hiệu thành công

Trong bộ nhận diện của nhãn hiệu, logo thông thường phối hợp cùng tên nhãn hiệu lúc xuất hiện trước truyền thông, đại chúng. Vì vậy sự phối phối hợp giữa 2 nguyên tố này cần hài hòa trong 1 thể thống nhất.

Có một điều nhưng mà doanh nghiệp cần lưu ý như thế là cả biểu tượng và tên brand trong phác thảo nhận diện cần nằm trong một khung hình (thường là hình vuông) đặt có thể thay làm hình thay mặt trên các trang mạng xã hội – nơi có rất nhiều kĩ năng tiếp cận đến đối tác mục tiêu trong thời đại truyền thông số tăng trưởng mạnh.

  • Tính tổng quát

1 tên nhãn hiệu lý tưởng thường không quá cụ thể, nhưng nó thường mang ý bao quát, rộng hơn việc chỉ chia sẻ về vật phẩm và dịch vụ nhưng mà doanh nghiệp kinh doanh. Điều đó sẽ giúp bạn có thể khai thác sâu hơn hoặc mở rộng lĩnh vực kinh doanh nhưng mà Công ty đang theo đuổi.

  • Tính gợi nhắc

1 cái tên tốt sẽ có khả năng khơi dậy và kết nối ấn tượng của bạn hàng cùng tinh thần nhưng mà item, dịch vụ hy vọng đem lại cho họ.

7 đặc điểm của một tên thương hiệu thành công

  • Tính tò mò

Tên nhãn hiệu cần tạo được sự tò mò, khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm về Công ty, item, dịch vụ.

Nếu Công ty bạn còn lưỡng lự lúc để tên thương hiệu, liên lạc ngay cùng các chuyên gia của Brasol. Chúng tôi sẽ giúp bạn chiếm hữu tên thương hiệu thắng lợi nhất.

Người viết Thanh Phương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN