7 Thay đổi nhỏ dại tạo đặc biệt to cho thông báo thông thường niên Công ty

Chỉ bằng một chút thay đổi trong tư duy thiết kế, company you sẽ sở hữu cuốn báo cáo thường niên có sức hấp dẫn cao cùng người đọc. Nhờ đó, mọi bạn hàng đều có thể bị chinh phục dễ dãi hơn, các bạn hàng trong lĩnh vực cũng vì thế mà quan tâm và có kĩ năng hợp tác cao hơn với Công ty bạn.

1. Nhiều chủng loại hóa các dạng của công bố thường niên

khi nhắc tới công bố thông thường niên, mỗi người thường nghĩ tới một cuốn sách khá dày, khoảng 60 – 80 trang khổ A4 bằng giấy bóng tốn rất nhiều thời gian và công sức đặt đọc. Nhưng mà liệu có bao giờ you nghĩ nó cũng có thể là 1 cuốn sách với đặc sắc biệt, hay 1 website, 1 ứng dụng.

Tức là nó có thể tồn tại ở cả dạng bạn dạng in và cả dạng digital. Trong thời đại công nghệ số bây giờ, việc thông báo thường niên sinh tồn ở dạng Digital không chỉ giúp doanh nghiệp tiện lợi truyền thông đến đối tác, đối tác nhưng mà nó còn thể hiện độ chuyên nghiệp, bắt kịp thiên hướng thời đại.

Tham khảo:

  • design thông báo thường niên FPT 2020 (Bản Digital vì Brasol thiết kế)
  • lên ý tưởng báo cáo thường niên FPT 2021 (Bản Digital bởi vì Brasol thiết kế)

2. Kể câu chuyện của company với mục đích rõ ràng

để lên tiếng thường niên xuất hiện trước công chúng mục tiêu cùng 1 chủ đề xuyên suốt bạn cần đưa vào cho nó câu chuyện mang tầm vóc của doanh nghiệp. Có thể là một câu chuyện vềsự thay đổi, gian khổ, thách thức, thành công và những kinh nghiệm có được của doanh nghiệp.

Những điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến các cổ đông và đội ngũ nhân sự của bạn. Cho nên nhớ công bố thông thường niên cũng là một ấn phẩm giúp thực hiện hoạt động truyền thông nội bộ, giúp những thành viên có thể hiểu rõ hơn về Công ty nhưng mà họ là 1 mảnh ghép trong đó.

1 trong những điều cần thiết lúc kể chuyện của company là câu chuyện đó cần phải mang được phong cách, sắc thái nhưng thương hiệu của you đã gây dựng, nó có thể vui lòng hoặc nghiêm túc. Quan trọng là các phong cách như thế cần hình thành trong các phác thảo của lên tiếng thông thường niên.

3. Biến các tài liệu trở cho nên trực quan sinh động hơn

bạn không thể yêu cầu giám đốc tài chính cắt bớt số liệu nhưng bạn hoàn toàn có thể đọc, nghiên cứu và vẽ các con số đó dưới dạng các biểu đồ hoặc bất cứ cách thức nào khiến nó trở cho nên trực quan và dễ tiêu hóa hơn.

Infographic là một trong những khí cụ giá trị nhất lúc báo cáo thông thường niên của doanh nghiệp bạn tràn ngập các con số. Việc you cần làm khi này là đọc qua các tư liệu và nội dung sau như thế tìm cách hình tượng hóa chúng giúp độc giả dễ dãi hình dung hơn.

4. Dùng các mẫu chữ phác thảo tốt

Trong báo cáo thường niên, có nhiều tư liệu, chủ đề cần trình diễn trong trường hợp này chọn font chữ được thiết kế tốt là chìa khóa tạo nên một bạn dạng báo cáo thường niên chuyên nghiệp.

sử dụng font chữ tốt mang lại trải nghiệm đọc tốt, thúc đẩy cảm giác tích cực toàn bộ.

ngoài ra, bạn cũng có thể “chơi cùng chữ” đặt phát triển các design lôi cuốn. Các nhà lên ý tưởng của Brasol cũng hay sử dụng giải pháp typography để tăng cảm nhận, bù đắp sự thiếu hụt của image minh họa.

Đọc thêm:

  • Top 10 Font chữ đẹp (Có thể dùng trong phác thảo thông báo thông thường niên)
  • hướng dẫn phác thảo báo cáo thông thường niên (chuẩn Thông tư 155/2015/TT-BTC)
  • Tham khảo 20 Mẫu báo cáo thông thường niên hàng đầu đặt tìm cảm hứng lên ý tưởng cho Công ty của bạn.

5. Sử dụng các khoảng trống có lí

một trong những kỹ thuật thiết kế ảnh hưởng rất lớn nhưng mà chúng ta cần để ý khi làm công bố thường niên đó là khoảng trống.

với một tư liệu có lượng thông tin có mật độ cao như công bố thông thường niên thì chúng ta cần biết cách phân bửa lượng nội dung có lí, tránh trường hợp khiến người đọc bị choáng ngợp, quá tải nội dung.

1 trong những biện pháp mà các nhà design hay áp dụng như thế là té sung thêm các trang nghỉ cùng thiết kế đẹp mắt, vừa bằng vận lượng đề tài vừa tăng tính thẩm mỹ cho báo cáo.

6. Kết cấu rõ ràng, dễ hiểu

Từng phần nội dung của phiên bản công bố thường niên cần có sự kết hợp và phân nhóm chi tiết đặt người đọc có thể thuận tiện hiểu được thông tin.

Trong design, các phần đề tài có thể được phân biệt với nhau bằng sự khác biệt màu sắc giúp người đọc dễ phân biệt phần đề tài nhưng họ quan tâm hơn cả.

7. Chú trọng vào phần carton và những trang đầu của bạn dạng thông báo

Nếu sếp của bạn có xu hướng muốn làm báo cáo thường niên theo kiểu truyền thống với text và bảng biểu thì bạn cho nên lưu ý việc phác thảo tập trung vào phần đầu của cuốn báo cáo thường niên. Chú trọng design trang carton và một vài trang giới thiệu phía đầu cũng đủ đặt gây cảm giác và hấp dẫn bạn đọc trước lúc đi vào phần bảng biểu, số liệu cụ thể.

để phác thảo công bố thường niên khoa học, hợp lý và lôi cuốn hãy liên lạc ngay cùng Brasol thông qua hotline 0964.699.499 hoặc contact@Brasol.com.vn. Những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp kết thúc báo cáo của doanh nghiệp you gấp rút, công hiệu.

Follow các bài giới thiệu tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #BCTN #BaoCaoThuongNien #AnnualReport

BÀI VIẾT LIÊN QUAN