6 Lỗi cơ bản doanh nghiệp thông thường chạm mặt khi để tên thương hiệu

nhiều company đã mắc phải những lỗi căn bản khi tự đặt tên thương hiệu hoặc vật phẩm của mình. Những chuyên gia về để tên thương hiệu đã thống kê được 6 lỗi thường gặp mặt nghiêm trọng nhất.

  1. Tên Công ty phải đăng ký được tên miền

Thời đại nội dung bùng nổ, giao dịch điện tử trở thành 1 phương thức phổ biến khiến cho nhiều Công ty nghĩ rằng tên company phải tương đồng với tên miền website. Thế nhưng, trình tự kiếm tìm của người tiêu dùng là bắt đầu từ tên/ loại sản phẩm hoặc tính năng rồi mới lọc các đường dẫn hiện lên trên trang tác dụng. Do vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt tên theo ý muốn, sau đó thêm vào phía trước hoặc sau tên thương hiệu/ sản phẩm công dụng, nhóm ngành…vv… đặt chia thành tên trang web, vừa không hạn chế sang tạo vừa giúp quá trình kiếm tìm dễ ợt hơn.

  1. đặt tên nhãn hiệu quá khác biệt

Tính đặc sắc được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên khi tìm tên cho thương hiệu/ item của mình. Tuy vậy, độc nhất về mặt ý nghĩa cũng như cách đọc là một con dao hai lưỡi. Nếu rủi ro cách đọc hoặc ý nghĩa của cái tên nhưng company nghĩ là rất hay, rất độc đáo lại khó đọc cùng rất nhiều người, nguy hại hơn, có thể suy diễn hoặc đọc lái theo nghĩa khác.

  1. Chọn tên quá phổ thông

Ngược lại cùng thiên hướng lạ mắt, không ít Công ty nghĩ rằng, những cái tên phổ thông sẽ mang lại cảm thấy thân thuộc và tạo thiện cảm với nhiều phân khúc khách hàng hơn. Đây cũng là 1 lỗi vô cùng tai hại. Trước hết. Những tên phổ biến thường khó bảo hộ. Ngoài ra, những tên gọi không có điểm nhấn sẽ rất khó đọng lại trong trí nhớ của người tiêu dùng, thậm chí, khiến doanh nghiệp khó tạo dựng được giá trị nhãn hiệu về dài về lâu.

dat-ten-thuong-hieu-sao-kim

Giải quyết vấn đề đặt tên thương hiệu cùng dịch vụ của Brasol

  1. Tên gọi dễ gây nhầm lẫn giữa các địa phương

không chỉ những tên gọi quá dài hoặc khó đọc mới gây hiểu sai. 1 Nhân tố khá nhạy cảm nhưng không được nhiều company xem xét lúc tìm đặt tên thương hiệu/ cống phẩm là sự khác lạ trong phát âm của các địa phương. Điều đó có thể không quan trọng lúc thị trường xuất khẩu/ thương mại chính là quốc tế. Tuy nhiên, nếu company xác định đối tượng khách hàng chính là người tiêu dùng trong nước, cho nên tránh lỗi bé dại nhưng mà không đáng có.

  1. Tạo 1 tên gọi quá tối nghĩa

Tối nghĩa khác với vô nghĩa. Thử hình dung tên gọi của doanh nghiệp/ vật phẩm có ý nghĩa, nhưng mà nó lại không liên quan hoặc bộc lộ 1 tính chất nào đó quá mơ hồ đối với ngành kinh doanh hoặc văn hóa tiếp nhận của đối tác, làm sao nó tạo được thiện cảm cùng họ?Trừ lúc company xác định chi 1 ngân sách to đùng và lâu hơi đặt tạo nên cá tính cho nhãn hiệu, nếu không hãy tránh xa các tên gọi tối nghĩa.

  1. Tên gọi dễ gây nhầm lẫn

Điều tra thị trường là một thao tác vô cùng quan trọng để xác định đúng phân khúc và đối phương. Ngoài ra, điều tra thị trường cũng giúp company tránh được việc để những tên gọi như nhau, hoặc gợi nhắc tới những tên đã sinh tồn. Kẻ tới sau luôn bị vô ích trong việc chiếm thị phần và tạo cảm nhận trong tâm trí bạn hàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra người tiêu dùng chỉ nhớ tối đa 3 đến 4 thương hiệu trong với một nhóm lĩnh vực. Do vậy, đừng biến mình trở thành kẻ ăn theo bằng cách chọn 1 cái tên dễ gây hiểu sai.

Hãy để những chuyên gia của Brasol giúp doanh nghiệp của you làm cho nên tên tuổi, bằng những tư vấn và kinh nghiệm đã sáng tạo cho nên nhiều tên brand chiến thắng

Nguồn: Brasol Branding

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 6 Lỗi thường dùng cần tránh trong thành lập thương hiệu.
  • thành lập tính cách thương hiệu qua typhography như vậy nào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN