5 Thiên hướng thiết kế bao bì “làm mưa làm gió” trong năm 2016

xu hướng thiết kế bao bì không chỉ khẳng định và tạo di sản cho thương hiệu, mà nó còn là phương thức kết nối các xu hướng văn hóa không giống nhau đang ảnh hưởng tới thị yếu khách hàng giúp doanh nghiệp vươn xa hơn trong thị trường kinh doanh mênh mông.

đặt tìm hiểu rõ hơn những 5 thiên hướng lên ý tưởng bao bì nổi bật sẽ hứa hẹn làm mưa làm gió trong năm 2016 ở chính kĩ năng kết nối và tương tác nổi bật trong thiết kế hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài giới thiệu dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những thiên hướng tuyệt vời để bạn tham khảo và mở đầu cho một năm đổi mới đầy bất ngờ và thú vị.

một. Xu hướng design bao bì “Tối giản trong các thương hiệu cao cấp”

thiên hướng lên ý tưởng bao bì tối giản đang ngày càng phát triển và được phần mềm rộng rãi trong các design có tính thương mại. Năm 2015 là năm nhưng mà sự tối giản trong lên ý tưởng rất được ưa chuộng và lên ngôi trong mọi ngành thiết kế từ bìa sách, web hay áp phích quảng cáo… Nổi bật nhất có thể kể tới lên ý tưởng bao bì chiếc ly màu đỏ của Starbucks cực kì tinh tế và tiến bộ, hơn nữa lại không kém phần nổi bật và rất thích hợp cùng chủ đề – đây có thể coi là ví dụ nổi tiếng nhất của lên ý tưởng tối giản trong năm 2015 vừa qua.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (3)

gần đây, trong 1 cuộc thi thiết kế của trang web 99designs, sự bỗng nhiên phá lại đến từ các brand cao cấp, lúc họ đã nắm bắt được sự tinh tế trong xu hướng lên ý tưởng bao bì tối giản đặt có thể trao chúng vào các vật phẩm cao cấp của mình. Rượu nho Vinoda đã được lên ý tưởng một nhãn dán cực kì sang trọng và đẳng cấp qua việc xử lí mà họa tiết image vô cùng nghệ thuật trên lớp nền đen tinh tế của chai rượu – đi với với đó là những con số nổi bật khẳng định cho chất lượng.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (7)

Hộp đựng đồ trang sức Green Mountain Jade đã vô cùng cảm giác khi phủ một lớp màu vàng cao cấp lên chiếc hộp đựng làm tăng sự sang trọng và phong cách cho item, hai màu sắc đen và tiến thưởng thực sự khiến ta khó mà rời mắt và bị lôi cuốn cùng với việc chỉ để một biểu tượng nhỏ tuổi của nhãn hiệu trên bề mặt hộp đã mang lại sự hấp dẫn item. Trong năm 2016, các nhãn hiệu cao cấp hơn chức chắn sẽ vẫn lựa chọn những khuynh hướng lên ý tưởng bao bì bé dại gọn phối hợp với các nguyên liệu giàu sang và màu sắc đa dạng hơn để sản xuất những sản phẩm có đẳng cấp tối giản trong design và cầu kì trong cách thể hiện.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (2)

2. Thiên hướng design bao bì “Hành động vì môi trường”

Môi trường phác thảo thân thiết đang là một xu hướng design bao bì thường dùng trong các cuộc thi thiết kế bao bì và sẽ có nhiều cách không giống nhau để you bảo vệ môi trường thay do you chỉ đơn giản ôm 1 cái cây và bảo quản nó – hãy hành động ngay từ bây giờ qua nhiều phương thức khác nhau trên mọi ngành sở trường của you. Các doanh nghiệp đang sử dụng 1 phương pháp tiếp cận thế hệ là “định hướng hành động”, cách thức này đang thu được lòng tin của bạn hàng bằng các chế độ thân thiết hơn cùng địa cầu thông qua việc dùng các nguyên liệu có nguồn gốc sạch sẽ và có thể tái chế nhưng mà không làm ảnh hưởng môi trường sống với cùng như thế là có bổn phận hơn trong việc khái thác và sử những nguồn nguyên liệu đến từ thiên nhiên.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (2)

Các bảng màu tự nhiên đang cai trị các item design xanh và truyền đạt các giá trị trực quan một cách công hiệu mặc dù có những ngoại lệ khác cho khuynh hướng thiết kế bao bì này. Đồ uống Happy Chappy cũng có 1 xu hướng design bao bì màu cam rạng rỡ với đặc thù triết lý tái chế nổi bật trên bao bì. Ngoài điều đó, việc dùng font chữ sans serif – font chữ thông thường đã phát hành được sự tiến bộ và dễ chơi giúp mang lại cảm thấy thân mật cho thương hiệu. Các Công ty trong tương lai cũng sẽ có những thử nghiệm mới với các vật liệu đất phân hủy sinh học hoặc trong bao bì của họ cũng như các vật phẩm mang tính tự nhiên thân thiện hơn cùng môi trường.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (10)

3. Xu hướng phác thảo bao bì “Sự hoài niệm tới từ khuynh hướng vintage”

Trong năm 2016, có lẽ sự trở lại và bùng nổ hơn nữa của khuynh hướng vintage đã không còn khiến bạn bất ngờ nữa, bởi sự thực cho thấy xu hướng design bao bì này đang ngày một phát triển và có một chỗ đứng riêng trong thị trường design lúc sở hữu một lượng fan thiết kế cực kì hùng hậu và rất yêu thích khuynh hướng thiết kế bao bì này với như thế là vô vàn những đối tác yêu mến. Dù các phác thảo cổ kính có theo phong cách tattoo hoặc “90s neon”, thì các brand bao bì bây giờ vẫn đang tìm kiếm và quay vòng những cảm hứng tới từ quá khứ.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (6)

xu huong thiet ke bao bi 2016 (5)

Millennial có thể chính là những người làm cho nên khuynh hướng lên ý tưởng bao bì này. Tại trang web 99designs, họ đã chiếm được nhiều những đề nghị design retro từ các Công ty, nhằm phục vụ cho những hipsters và được coi là mục tiêu chính của thị trường. Những brand này thường mong muốn phát hành sự trẻ trung và vui nhộn mà vẫn có đôi chút sự kỳ quặc khác biệt đặt hấp dẫn bạn hàng hơn. Do vậy, kĩ năng xu hướng lên ý tưởng bao bì này trở cho nên tăng trưởng là tất yếu và rất đáng để mong đợi.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (4)

xu huong thiet ke bao bi 2016 (14)

4. Thiên hướng lên ý tưởng bao bì “Tình yêu cùng đồ Handmade”

The Dieline đã biểu đạt khuynh hướng design bao bì này đang gia tăng về tính xác minh và sự sống động. Người tiêu dùng đang bị hút vào những sản phẩm mà họ nhận thấy nó quá tỉ mẩn và có tính rắc rối, họ trở nên mến mộ hơn những item thỉ công và có tính tỉ mẩn cũng như để ý hơn tới những tiểu tiết và những sản phẩm đó lại có thể tới từ các tập đoàn lớn.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (17)

xu huong thiet ke bao bi 2016 (16)

điều đó có nghĩa là thiên hướng thiết kế bao bì handmade sẽ tăng thêm, việc sử dụng các phông chữ gần giống như là chữ viết tay và nghệ thuật vẽ thủ công sẽ trở nên thu hút và được ưa chuộng hơn. Sự mong đợi về mà thay đổi rộng hơn liên quan đến các cống phẩm nghệ thuật đang ngày một to. Nhiều Công ty đang yêu cầu một loạt các liên kết, nhãn dán tinh vi giúp họ có thể truyền tải câu chuyện thương hiệu của họ 1 cách thân cận và bắt kịp thời đại hơn.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (13)

xu huong thiet ke bao bi 2016 (12)

5. Thiên hướng ” thiết kế mang tính đặc thù cá nhân”

Nghe thì có vẻ lạ nhưng mà những dự đoán đã cho rằng xu hướng phác thảo bao bì này sẽ làm cho nên chuyện và sẽ có bước bỗng phá hơn nữa ở thị trường sáng tạo 2016. Bây giờ, các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp cho các Công ty có thể tương tác trực tiếp với bạn hàng một cách dễ ợt và mau lẹ. Chúng ta đã thấy các Công ty to như là Coca-Cola, tìm cách tiếp cận và quảng bá sản phẩm tới khách hàng thông qua việc in tên trên mỗi lượng cống phẩm nhằm làm tăng sự xem xét và mang tính lan truyền.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (8)

Nhìn lướt qua kẹo trong siêu thị rau quả lối đi, và you có thể nhìn thấy thanh Snickers dán nhãn “điên rồ” hoặc “kích thích”. Các chiến quảng cáo của họ còn lôi cuốn tới mức, trên các phương tiện trực tuyến họ được phép mọi người chọn bạn dạng của mình về cách họ phản ứng khi đang đói.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (3)

khuynh hướng phác thảo bao bì tương tác có kỹ năng sẽ tiếp tục kích thích trong những năm tới. Một vài Công ty đã sản xuất những vận động tương tác khá trục trặc và có phần sai hướng (Như một vài mục gây ra sự thấp thỏm trong chiến dịch tương tác cá nhân của Nutella), và việc kiếm tìm những phương pháp mới để tiếp cận với cá nhân các khách hàng vẫn là điều cần phải đổi mới rất nhiều trong thời gian đến.

xu huong thiet ke bao bi 2016 (9)

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN