3 Bước dễ chơi để có được tên thương hiệu tuyệt vời cho năm 2019

Ước tính có khoảng 200 triệu doanh nghiệp trên địa cầu hiện nay. Như thế là 200 triệu brand. 1 Số nhãn hiệu có kích cỡ rất lớn như Apple, IBM hay Disney, thế nhưng cũng có những brand khác có kích cỡ khiêm tốn hơn như là một company cá nhân hay của 1 đội nhóm, tuy thế mỗi Công ty đều cần có những nhãn hiệu của riêng mình.

cùng rất nhiều brand trên thế giới hiện nay, càng ngày càng khó đặt tạo ra 1 tên thương hiệu độc đáo. Làm thế nào để you sản xuất 1 thương hiệu tuyệt vời? Làm thế nào you có thể chơi và giành thành công trong trò chơi thương hiệu?

= > Hãy tham khảo 7 tiêu chí sau đây, đặt xem doanh nghiệp của you đã thực sự có được 1 tên thương hiệu đồng tình không nhé!

3 bước dễ chơi dưới đây giúp bạn có được tên thương hiệu hoàn hảo cho năm 2019.

Đặt tên thương hiệu phù hợp để tạo nền tảng vững chắc cho phát triển.

company nào cũng kỳ vọng có được tên thương hiệu đặc sắc.

1. Chọn loại tên bạn muốn

Có 7 loại tên khác nhau và khá rất nhiều nhãn hiệu trên trái đất thuộc 1 trong 7 loại này.

a. Tên riêng

Những cái tên nhiều người biết đến như Disney và Burberry, hoạt động bằng cách biểu hiện tầm nhìn và niềm tin của những người sáng lập. Những cái tên thế này đều có thể chấp thu được nếu you cảm thấy biếng nhác hoặc chỉ do có 1 cái tôi lớn. Adidas đặc sắc hơn. Nó có nguồn gốc từ Adolf Dassler, người sáng lập Công ty. Tesla không được phát hành bởi Nikola Tesla (ông mất năm 1943), nhưng cái tên này là 1 sự tôn kính đối với các chiến thắng kỹ thuật điện của Tesla.

b. Mô tả

Những cái tên diễn tả như British Airways và Homebase hoạt động bằng cách cho bạn biết đúng mực những gì company làm. Mà những cái tên này có thể là một câu cửa miệng và gian nan hơn rất nhiều đặt sở hữu hoặc bảo vệ.

c. Từ viết tắt

Các từ viết tắt như là AA và BP chỉ là phiên bản viết tắt của tên biểu đạt. 1 Số từ viết tắt mang tính chiến lược hơn. Gà rán Kentucky chuyển thành KFC do gà rán nghe có vẻ không quá lành mạnh. Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải đổi thành HSBC đặt giúp ngân hàng mở rộng quy mô trên toàn cầu.

Brasol đặt tên thương hiệu cho sản phẩm nước uống tinh khiết.

1 item đặt tên brand của Brasol.

d. Gợi ý

Các từ thực như là UBER và Slack được lấy ra thong thả điển và gợi ý các thuộc tính hoặc tác dụng hữu ích. UBER theo nghĩa đen có nghĩa là một hình mẫu nổi bật hoặc tối cao. Do vậy hoạt động tốt cho một doanh nghiệp có tham vọng to, rộng mở và táo bạo ngoài dịch vụ gọi xe.

Những từ thực tế có vẻ như những ý tưởng hay, nhưng mà trong 1 trái đất gồm 200 triệu doanh nghiệp, nó trở nên khó khăn hơn đặt tìm tên. Thật sự khá khó để tìm thấy bất kỳ từ nào còn lại trong từ điển.

Những tên hỗn hợp như Facebook và Rayban được sản xuất bằng cách dán hai từ lại cùng nhau. Một số trong những cái tên này có một sự kết hợp có thể thực sự đáng nhớ.

vì rất khó để tìm từ thực, các doanh nghiệp như Kleenex và Pinterest đã phát minh ra tên bằng cách thay đổi, thêm hoặc xóa các chữ cái. Những tên được phát minh có thể rất lạ mắt, nhưng nếu bạn không cẩn thận, chúng cũng có thể khởi đầu nghe giống như dược phẩm. Hoặc tệ hơn, tên của một chiếc ghế sofa thế hệ từ Ikea.

đ. Liên hiệp

Tên liên hiệp hoạt động bằng cách phản ánh hình ảnh và ý nghĩa trở lại nhãn hiệu. Amazon ở Nam Mỹ là con sông to nhất trái đất, do vậy, là bộ sưu tập sách, quần áo, nội dung lớn nhất thế giới. Red Bull kết hợp việc uống với những con bò như những phẩm chất về sức mạnh và sự tự tin.

e. Không phải tiếng anh

1 số nhãn hiệu có nguồn gốc từ các ngôn ngữ không phải tiếng Anh, như Samsung có nghĩa là ba ngôi sao trong tiếng Hàn. 1 Hulu là 1 cái chén dùng để lưu trữ những thứ quý giá.

f. Trừu tượng

sau cuối loại thứ bảy là tên trừu tượng. Những cái tên như Rolex hoặc Kodak. Những cái tên này không có ý nghĩa nội tại, nhưng thay vào như thế dựa vào sức mạnh của ngữ âm để tạo ra những nhãn hiệu thực sự mạnh mẽ.

Hướng dẫn đặt tên thương hiệu 2019.

để tên brand là công việc không dễ ợt.

2. Quyết định những gì bạn muốn tên nhãn hiệu truyền tải

1 lúc you đã quyết định loại tên you muốn, you cần quyết định những gì you muốn đặt tên thương hiệu của you truyền tải.

sáng tạo ra những cái tên đưa ra về người sáng lập ra chúng, hoặc những gì bạn làm hoặc nơi you hoạt động đều thú vị. Mà những tên brand tốt nhất không miêu tả. Nó đại diện cho 1 ý tưởng to. Những ý tưởng nhưng mà chuyển thành thứ lôi cuốn cảm giác. Nike là về thắng lợi. GoPro là về chủ nghĩa nhân vật. Apple là về sự dễ chơi và tiện dụng. Google xuất phát từ thuật ngữ toán học – một cùng 100 số không sau nó. Do vậy, con số thực sự to như thế giúp cung cấp các doanh nghiệp có góc nhìn ban sơ thực sự to để cơ quan nội dung của địa cầu.

3. Kiểm tra tên có sẵn

Bước thứ ba là kiểm tra tên vẫn chưa được sở hữu. Bạn cũng cần kiểm tra xem tên của you có nghĩa tiêu cực gì không trong các ngôn ngữ hoặc đất nước khác. Điều cuối cùng bạn không muốn là 1 thất bại đặt tên đáng xấu hổ như là Ford khi họ xúc tiến thương mại Pinto ở Brazil. Điều đó là bởi thuật ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha Brazil có nghĩa là bộ phận sinh dục nam bé nhỏ.

do vậy, lúc you nghĩ về brand thế hệ của mình, hãy suy nghĩ chú ý và tự hỏi bạn dạng thân, ý tưởng lớn của you là gì? Nhưng mà để chắc chắn và tránh những sai lạc không đáng có sau này, hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia đặt được tư vấn kỹ lưỡng.

đặt tên brand – Cách đặt biết tương lai của doanh nghiệp!

Tổng hợp từ 1hrbrand

BÀI VIẾT LIÊN QUAN