14 Khuynh hướng thiết kế logo và nhãn hiệu

khuynh hướng lên ý tưởng biểu tượng trên trái đất ngày càng được mở rộng sáng tạo, điều này buộc các doanh nghiệp phải có sự đổi mới mà ngay cả chính bạn dạng thân nhãn hiệu của Công ty cũng có những sự chuyển biến lớn.

bây giờ, các nhà design đang nắm bắt các khuynh hướng thiết kế biểu tượng thế hệ nhất cho các trang bị kỹ thuật số thế hệ.

= >> Tham khảo những biến thể chính trong lên ý tưởng biểu tượng doanh nghiệp trong năm 2019 hãy theo dõi thêm những bài giới thiệu tiêu chuẩn khác của Brasol

một. Danh sách 14 xu hướng design biểu tượng

khuynh hướng này tác động tới mọi thương hiệu, bất kể ngành nghề, phạm vi hay phẩm cách. Nó sản xuất nhiều biến thể logo để bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn nhãn hiệu của mình dựa trên nơi biểu tượng được hiển thị. Xu hướng này kết hợp 4 thiên hướng phụ đang kích thích trong 1 thời gian:

  • biểu tượng phát triển: biểu tượng “sống” thay đổi liên tiếp, thông thường dựa trên một thuật toán hoặc ngôn ngữ thương hiệu được xác định trước.
  • biểu tượng phản ứng: biểu tượng thích ứng cùng các kích thước màn hình thiết bị không giống nhau (ví dụ: điện thoại dế yêu, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng).
  • logo theo ngữ cảnh: biểu tượng thích ứng cùng nơi nó dùng (ví dụ: logo đơn sắc cho danh thiếp, logo tùy chỉnh cho áo phông, v.v.).
  • biểu tượng biến đổi: một số khía cạnh của logo đổi mới tùy thuộc vào chiến dịch marketing (ví dụ biểu tượng thân thiện cùng trẻ em cho chiến dịch trẻ em, các logo khác biệt quảng bá các dịch vụ khác nhau).

Ngay cả các doanh nghiệp to đang nắm bắt lấy thiên hướng này, nhưng bạn không phải quá sốt sắng. Thường, có 4 biến thể biểu tượng không giống nhau có thể bao quát tổng thể các kênh truyền thông của bạn.

2. Chủ nghĩa tối giản cực đoan

Chủ nghĩa tối giản củng cố chắc chắn vị thể trong design kỹ thuật số mới qua, 1 phần nhờ vào lợi ích thiết thực của nó trong việc giảm thời gian tải và cải thiện image trên màn hình dế yêu. Và điều này đã được chuyển thể sang phác thảo biểu tượngphác thảo nhận diện brand.

Các brand – đáng xem xét nhất là trong ngành công nghệ và thời trang – đang loại bỏ bất cứ nhân tố ngã sung nào trong logo của họ và chỉ tập trung vào loại thể hiện, với phần lớn chọn lựa kiểu chữ không chân kỳ cục.

nhiều lúc, các nhà thiết kế tạo ra các phác thảo nghệ thuật với các đường nét đơn, hoặc loại được dùng theo những cách sáng tạo đặt truyền tải cách thức tối giản này.

3. Không gian âm tích hợp

mặc dù không gian âm đã là một kín của các nghệ sĩ trong rất nhiều thế kỷ, nhưng mà nó thực sự đã trở thành thiên hướng trong vài năm qua và khuynh hướng này vẫn tiếp tục vào năm 2019. Chúng ta sẽ thấy không gian âm được sử dụng theo những cách lanh lợi và đổi mới.

thiên hướng này không những làm cho logo trở cho nên thu hút hơn mà còn cho phép tính đối ngẫu và thêm chiều sâu cho các nhà phác thảo thông minh.

4. Cụ thể hơn

trong khi địa điểm của chủ nghĩa tối giản trong thiết kế kỹ thuật số vẫn không bị tấn công bại, các biểu tượng của năm 2019 sẽ thiên về các design cụ thể và công phu hơn một lần nữa. Thường liên quan đến các hình minh họa vẽ tay, chúng ta đã thấy rất nhiều lên ý tưởng lấy cảm hứng từ phong cách baroque với nhiều cụ thể thay bởi loại bỏ chúng.

khuynh hướng này mang lại mọi điều những điều không được phép của chủ nghĩa tối giản: phủ bóng đường kẻ, tô đầy không gian âm, vòng tròn đồng tâm, đường song song và để ý đến các cụ thể nhỏ tuổi. Loại chi tiết này là rất thường dùng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

5. Hình học thân mật hơn

Hình học trừu tượng và các hình khối là một thiên hướng phổ biến trên khắp các lĩnh vực. Những hình ảnh và hình khối toán học (bao gồm các đường kẻ lưới và đường kẻ thẳng) là lý tưởng đặt tái tạo hình tượng khoa học viễn tưởng, tương lai nhưng mà thông thường phổ biến trên màn hình.

tuy thế, nhược điểm bẩm sinh của phong cách này là nó có thể được hiểu như là sự thờ ơ hoặc ngột ngạt. Các nhà lên ý tưởng làm dịu vẻ ngoài của nó bằng các bảng màu ấm/sáng và thêm các đường cong đặt mang lại sự cân bằng cho các thành phần biểu tượng.

6. Chồng lấn nhau

gần giống như là thiên hướng không gian âm tích hợp ở trên, chồng lấn nhau là một cách sinh động trực quan khác đặt thêm tính đối ngẫu và té sung lớp vào logo của bạn.

Các nhà design thấy rằng việc phát triển 1 nhân tố thứ hai hoặc thậm chí thứ ba từ một không gian chồng lấn của logo cho phép có rất nhiều cơ hội đổi mới hơn và pha trộn màu sắc mê hoặc.

7. Biểu tượng lịch sử

logo cổ kính và retro là xu hướng logo phổ biến trong năm 2018, rất phổ biến đến nỗi năm 2019, nếu you muốn biểu tượng lịch sử của mình nổi bật, you phải nhìn lại xa hơn bao giờ hết.

nhiều logo khác đang đang lấy cảm hứng từ các đẳng cấp thời Phục hưng hoặc thời trung cổ, kiếm tìm image từ các logo bang hội, huy hiệu và các trang trí trước quãng thời gian công nghiệp với mong muốn mượn tính xác minh của chúng.

Còn tiếp…!

Brasol Branding

Tổng hợp từ justcreative

Follow các bài báo chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN