12 Mẹo Giúp Banner Quảng Cáo Có nhiều Click Hơn

UPLEVO – công cụ thiết kế brand & TRUYỀN THÔNG trực tuyến trước tiên TẠI VIỆT NAM.

đến cùng UPLEVO you CÓ THỂ

một. Tự tạo thiết kế nhanh nhất chỉ với 5 phút
Các mẫu lên ý tưởng có sẵn
Kho các mẫu thiết kế có sẵn các ideas đa dạng và giàu sang các lĩnh vực
Người sử dụng chỉ việc thay ảnh và text theo mong muốn

2. Dịch vụ cung cấp tận nơi từ tập thể Designer chuyên nghiệp
cung cấp người sử dụng design trong từng item
đặt hàng thiết kế riêng cùng các Designer theo dự định
đặt hàng design biểu tượng, nhãn hiệu

3. File nguồn cung cấp in ấn
File phác thảo chất lượng đảm bảo và tùy chỉnh phù hợp
đặt hàng in ấn, biếu kèm các tài liệu marketing offline (banner, poster, standee, name card, discount card, member card)

Click vào ảnh đặt tìm hiểu về công cụ design online

banner uplevo

12 mẹo thiết kế banner quảng cáo

Nếu như là you đang mong muốn tăng traffic hoặc lôi cuốn khách hàng tiềm năng trên trực tuyến thông qua các mẫu banner quảng cáo, bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Vậy banner quảng cáo là gì? Kích thước của nó bao nhiêu là phù hợp?

Các lên ý tưởng banner quảng cáo tập trung vào việc xây dựng bố cục thông tin thông tin 1 cách công hiệu, sao để lôi kéo người sử dụng click qua như thế.

Banner quảng cáo hiện nay cũng là một trong những ấn phẩm tiếp thị thông dụng nhất trên môi trường trực tuyến. Hầu hết các Công ty đều sử dụng không định dạng này thì định dạng khác do giá thành rẻ, khả năng đo lường, và tăng nhận diện brand tốt.

4 Bước thiết kế Banner kết quả ; 50 Mẫu thiết kế carton sách bắt mắt ; Kiến thức căn bản về Display Advertising ; Các mẹo kiếm tiền trên online với Google Adsense

Vậy làm thế nào để lên ý tưởng các banner quảng cáo giúp you đạt nhiều click hơn? Dưới đây là 12 mẹo căn bản hữu ích cho you.

>>> tham gia Hội thiết kế Thực chiến đặt tìm Designer design Banner quảng cáo

hội thiết kế thực chiến

Series bài viết hướng dẫn Thiết kế:
một. Chỉ dẫn design Card Visit
2. Hướng dẫn design Bao Bì
3. Chỉ dẫn phác thảo catalogue
4. Chỉ dẫn thiết kế Brochure

một. Sử dụng kích thước banner quy chuẩn

Theo nghiên cứu của Google Adsense, kích thước banner quy chuẩn được sử dụng rất nhiều nhất là:

728×90px — Leaderboard
300×600px — Half Page
300×250px — Medium Rectangle
336×280px — Large Rectangle

sử dụng kích thước banner quy chuẩn sử dụng kích thước banner quy chuẩn

2. Để địa điểm banner

vị trí banner quảng cáo nên được đặt trên những trang có liên quan, hoặc gần gần giống cùng chủ đề chính của bài giới thiệu bộc lộ. Vì chắc chắn design banner về mảng giáo dục được đặt trên 1 trang về thể thao sẽ không thể hiệu quả cao được.

3. Yếu tố cấu trúc trong thiết kế

yếu tố bố cục trong banner quảng cáo

nguyên tố kết cấu trong phác thảo cũng là 1 điểm khá cần thiết trong quá trình lên ý tưởng làm banner quảng cáo. 1 Banner quảng cáo công hiệu phải thực hiện được 2 mục đích chính là tăng nhận diện nhãn hiệu và kéo traffic về cho website. Banner thông thường có 3 phần cơ bản đó là:

biểu tượng của doanh nghiệp

bạn cần thêm biểu tượng của Công ty lên trên banner quảng cáo đặt thành lập nhận diện nhãn hiệu. Hãy đảm bảo rằng nó không quá chìm nghỉm, nhưng mà cũng không được quá lấn át các phần đề tài chính cũng như lời kêu gọi hành động.

nội dung chủ đề

chủ đề thông tin là phần sẽ thể hiện cống phẩm hoặc dịch vụ you cung ứng, lôi kéo người xem bằng những lời đề nghị hấp dẫn hoặc chi phí. Những câu từ như là “Chất lượng cao”; “Giảm giá 50%” hoặc “Số lượng có hạn” sẽ thường là những thứ trước tiên xuất hiện trong mắt người xem.

Lời kêu gọi hành động – CTA

CTA – Lời kêu gọi hành động là thứ không thể thiếu trong mỗi banner quảng cáo đặt khuyến khích người xem click về website của bạn. Hãy sử dụng những động từ mạnh mẽ như là “Mua ngay”, “Xem ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Khám phá ngay” để thúc đẩy người xem chia sẻ hành động tiếp theo.

4. Giữ sự đơn giản

Giữ chủ đề chủ đề và hình ảnh của bạn luôn đơn giản. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ gây rối mắt của người xem. Do thông thường họ chỉ xem xét đến banner của you trong 1 vài giây ngắn ngủi nhưng thôi.

giữ sự đơn giản trong banner quảng cáo

5. Sử dụng nút kêu gọi hành động

như đã nhắc ở trên, phụ thuộc định dạng banner quảng cáo của you, các nút CTA không giống nhau sẽ đem lại tác dụng khác biệt. Lưu ý rằng, vị trí để nút kêu gọi hành động thường nằm ở phía dưới bên phải của banner, thích hợp với hệ thống mắt nhìn từ trên xuống của người xem. Đồng thời được dùng màu nền tương phản để làm nổi bật.

6. Phần text cần phải dễ đọc

yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo

cho nên

bạn nên dùng các kích cỡ chữ không giống nhau cho phần tiêu đề và phần đề tài nội dung ở thân bài, đặt làm tiêu đề trở cho nên nổi bật hơn. Ngoài ra, mọi thứ các phần text không nên lâu quá 4 dòng.

Không nên

Không cho nên dùng các font chữ mỏng mảnh, nhỏ tuổi hơn 10pt, hoặc font chữ quá cách điệu, người xem sẽ rất khó đọc được nội dung trên banner.

7. Sử dụng các hiệu ứng

khuynh hướng áp dụng các hiệu ứng hình ảnh vào banner quảng cáo đang được sử dụng rất nhiều, và cho thấy rõ sự công hiệu của chúng trong vào hấp dẫn người xem. Mà you cần đảm bảo rằng không quá lạm dụng hiệu ứng để làm tổn hại đến thông điệp chính của quảng cáo.

sử dụng các hiệu ứng đơn giản, vừa phải lâu không quá 15 giây, và không nên lặp lại quá 3 lần. Cân nhắc dùng khung hình hiệu ứng cuối dành cho CTA của bạn.

8. Giữ sự nhất quán với nhãn hiệu

nhất quán với thương hiệu banner quảng cáo

Banner quảng cáo sẽ dẫn người sử dụng về trang landing page cụ thể nào đó. Hãy đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của you được phác thảo thích hợp với các đặc tính thương hiệu cũng như là trang landing page đặt bạn hàng tiềm năng không bị hoảng sợ.

9. Nhân tố hình ảnh và đồ họa.

lựa chọn các hình minh họa hoặc hình chụp hỗ trợ cho thông điệp mà you muốn truyền tải và trực tiếp liên quan tới cống phẩm và dịch vụ của bạn.

you không đủ kĩ năng tài chính để chi trả cho những buổi chụp hình chuyên nghiệp? Bạn có thể lựa chọn giải pháp kinh tế hơn bằng cách mua những bức ảnh stock trên mạng. Có hàng triệu các bức ảnh tiêu chuẩn cao nhưng mà you có thể tìm thấy. Hoặc lựa chọn tốt hơn, bạn có thể thuê designer design hình minh họa cho mình.

Nhớ rằng, không phải lúc nào cũng cần sử dụng hình ảnh trong thiết kế banner quảng cáo. Nội dung hấp dẫn và typography thu hút cũng có thể đem lại những tác dụng tốt.

10. Sử dụng màu sắc thích hợp.

chọn lựa màu sắc phù hợp trong banner quảng cáo

Mỗi một màu sắc đều mang những ý nghĩa riêng của nó, và việc cân nhắc chọn lựa nhân tố cảm nhận nào bạn muốn tấn công vào đặt biểu thị trên banner quảng cáo cũng rất cần thiết. Màu sắc cũng là điều mà người xem lưu ý đến trước tiên lúc nhìn vào lên ý tưởng.

Ý nghĩa màu sắc trong lên ý tưởng logo và nhận diện brand
Màu sắc trong lên ý tưởng, marketing và quảng cáo

11. Dung lượng hình ảnh không quá to

you chỉ nên đặt dung lượng của banner quảng cáo bé dại – dưới 150kb, theo Google Adwords. Bởi vì banner của you cần phải tải nhanh trên website trước lúc người dùng lăn chuột qua và bỏ dở chúng.

12. Sử dụng định dạng file

1 số định dạng thông thường gặp của banner quảng cáo như thế là: JPG, PNG, GIF và HTML5. Designer thường sử dụng các phần mềm như Adobe Illustator hoặc Photoshop đặt truyền tải hình ảnh JPG, PNG, hoặc GIF files. Còn sử dụng Google Web Designer và Adobe Animate cho file HTML5.

Sự thật là – hiện này có rất nhiều các chủ khu chợ kinh doanh trực tuyến không quá chú trọng đến phần thiết kế banner quảng cáo cho company mình, vì họ cho rằng nó không cần thiết hoặc không công hiệu. Tuy nhiên banner quảng cáo vẫn đem đến những lợi thế nhất định giúp công việc của you tiếp cận tới rất nhiều bạn hàng nhưng mà cùng chi phí thấp hơn nhiều.

Những lợi ích của việc sử dụng banner quảng cáo trên online:

một. Cơ hội tiếp cận đến tệp đối tượng đối tác tiềm năng mênh mang.
2. Chi phí thấp hơn rất nhiều so với loại hình CPC, cộng thêm đối phương cạnh tranh không quá nhiều.
3. Cơ hội retargeting, nhắc lại với bạn hàng nhiều lần về brand của you.
4. Kỹ năng củng cố việc truyền tải thông điệp của thương hiệu.
5. Tài năng tăng sự tương tác của khách hàng với brand – bằng việc sử dụng các hiệu ứng, hoạt cảnh cảm xúc.
6. Kỹ năng đo lường độ tác dụng 1 cách dễ ợt

ngoài ra, hiện nay các quảng cáo banner cũng cho thấy rất nhiều sự sáng tạo hơn bao giờ hết, giúp cho image trở nên nổi bật ở trên trang, lập tức thú vị sự để ý và click vào. Ngoài định dạng image và text thường, banner quảng cáo có thể thêm rất nhiều các định dạng cung cấp khác giúp bạn tương tác với bạn hàng tiềm năng một cách tốt hơn.

Các thiên hướng phác thảo banner quảng cáo

một. Vẽ tay minh họa

Ai cũng ưa thích các item thủ công sáng tạo. Như thế chính là lý vì tại sao các image vẽ tay hay vẽ minh họa đang ngày càng trở cho nên nổi tiếng ở trên các vật phẩm thiết kế, và banner quảng cáo cũng không nằm ngoài thiên hướng này. Hãy nhìn ví dụ dưới đây của Dropbox và Flashtalking

banner quảng cáo của dropbox

banner quảng cáo của flashtalking

Về căn bản, những banner quảng cáo này chỉ gồm 3 phần chính là phần vẽ minh họa, 1 câu tín hiệu ngắn và 1 CTA. Tuy thế hiệu quả hấp dẫn người xem thì lại khá bất thần.

2. Lên ý tưởng banner quảng cáo phẳng:

lên ý tưởng phẳng lần đầu được ra mắt trên Microsoft’s Zune MP3. Nhưng mà phải tới năm 2013, khi Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 7, nó thế hệ thật sự biến thành xu hướng. Tiếp đó, vào năm 2015, Google cập nhật toàn bộ ý tưởng về thiết kế quảng cáo phẳng bằng việc giới thiệu ngôn ngữ định dạng thiết kế mới, mà designers hay gọi là Flat 2.0.

thiết kế banner quảng cáo phẳng

Giờ đây, khuynh hướng phác thảo này đã có rất nhiều sự biến đổi hơn, thêm nhiều hiệu ứng mới lạ hơn. Các banner quảng cáo design theo đẳng cấp này sẽ tối giản, nhưng mà vẫn hoàn toản nội dung cần thiết và thu hút mắt người xem.

3. Đẳng cấp Vintage & Retro quay về

đẳng cấp Vintage & Retro đã xuất hiện dần trong hơi thở của thiên hướng lên ý tưởng biểu tượng vào năm 2014, và giờ đây nó đã trải rộng ra khắp các mảng thiết kế khác như là lên ý tưởng website, lên ý tưởng poster, và cả thiết kế banner quảng cáo

thiết kế banner quảng cáo retro

4. Dễ chơi hóa

nhiều lúc, đặt thu hút được sự lưu ý của đám đông, bạn cần truyền đạt những tín hiệu một cách trực tiếp và rõ ràng.

một sự thật ngạc nhiên là nhưng mà có thể làm điều đó chỉ bằng biểu thị biểu tượng của Công ty, slogan hoặc 1 hình ảnh của vật phẩm nhưng mà thôi.

2 ví dụ tuyệt vời về banner quảng cáo của VolksWagen và Mcdonald’s:

banner quảng cáo của VolksWagen

banner quảng cáo của mcdonalds

5. Lựa chọn màu Pastel sáng và Typography đậm

Theo báo cáo của PANTONE fashion color: “ các màu sắc của năm nay phải khơi gợi được nhận thấy hạnh phúc, vui mắt và độc lập.”

Những màu pastel sáng, hình khối và đường nét đậm và mạnh, sự phối hợp sáng tạo này đang dẫn trở nên thông dụng trong các design banner quảng cáo.

Dưới đây là các thiên hướng dải màu sắc hiện tại mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

xu hướng dải màu sắc banner quảng cáo

6. Khuynh hướng banner quảng cáo tương tác

Vài năm trở lại đây, quảng cáo online đang dần chú trọng vào việc tăng sự tương tác giữa thương hiệu và người xem rất nhiều hơn.

Việc tài tình lồng ghép các câu chuyện, và gợi mở thông điệp chắc chắn sẽ hấp dẫn được sự để ý của bạn hàng. You có thể tham khảo 2 ví dụ hoàn hảo dưới đây của Fedex và Nivea:

banner quảng cáo của fedex

banner quảng cáo của nivea

ngoài điều đó, you cũng có thể dùng các meme, ảnh chế nối tiếng trêng mạng khách, lồng ghép các nội dung hot đang được bàn bạc trên mạng vào banner quảng cáo của mình.

7. Sử dụng các khoảng trắng

cùng cùng các vật liệu thiết kế và đẳng cấp tối giản, Negative space – hay còn được biết đến là các khoảng trắng cũng được rất nhiều nhãn hàng dùng cho việc lên ý tưởng quảng cáo banner.

Dưới đây là mẫu quảng cáo của Spartan Golf Club:

banner quảng cáo của spartan golf club

bạn có thể dễ dãi nhận ra rằng, quảng cáo banner chưa hề “chết”. Nó chỉ chết, lúc không có bất cứ sự cải tiến và thay đổi nào nhưng mà thôi. Do vậy, để phục vụ được nhu cầu xem những sản phẩm đổi mới từ đối tác tiềm năng, bạn cần bắt kịp những thiên hướng được trưng bày trên đây.

Uplevo – khí cụ lên ý tưởng thương hiệu & truyền thông online trước tiên tại việt nam. Mục đích tạo ra uplevo là để cung ứng các dụng cụ design trực tuyến giúp cho các nhà lên ý tưởng, các nhà tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn có những design hoàn hảo cho doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh… Dễ ợt nhất lại tiết kiệm thời gian và chi phí.

bạn có thể tự thiết kế biểu tượng, phác thảo nhãn hiệu hay phác thảo dữ liệu truyền thông… Tức thì mà không phải hy vọng với lợi thế phác thảo trực tuyến

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

bài giới thiệu trên đã nói cho các bạn một số mẹo nhỏ tuổi hữu ích giúp you design banner quảng cáo dễ ợt hơn.
Tham khảo khí cụ thiết kế banner trực tuyến của Uplevo, với hàng trăm mẫu ý tưởng, thao tác đơn giản dễ dàng. Bạn chỉ mất từ 5 tới 10p cho 1 lên ý tưởng banner của mình.

6 công cụ design banner không tính phí cho người không chuyên

Trên Uplevo có nhiều dụng cụ lên ý tưởng trực tuyến, tha hồ chọn lựa như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, logo, Standee…, bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN