11 Bí Quyết phác thảo Menu – Thực Đơn Nhà Hàng đẹp

UPLEVO – công cụ thiết kế nhãn hiệu & TRUYỀN THÔNG trực tuyến trước tiên TẠI VIỆT NAM.

tới với UPLEVO bạn CÓ THỂ

một. Tự tạo phác thảo nhanh nhất chỉ cùng 5 phút
Các mẫu phác thảo có sẵn
Kho các mẫu design có sẵn các ideas nhiều chủng loại và phong phú các ngành nghề
Người dùng chỉ việc thay ảnh và text theo dự định

2. Dịch vụ hỗ trợ tận nơi từ cộng đồng Designer chuyên nghiệp
hỗ trợ người dùng thiết kế trong từng sản phẩm
đặt hàng design riêng với các Designer theo mong muốn
đặt hàng phác thảo logo, thương hiệu

3. File nguồn hỗ trợ in ấn
File thiết kế chất lượng đảm bảo và tùy chỉnh thích hợp
để hàng in ấn, tặng kèm các tài liệu tiếp thị offline (banner, poster, standee, name card, discount card, member card)

Click vào ảnh để tìm hiểu về dụng cụ thiết kế online

banner uplevo

bí quyết thiết kế menu

Các thiết kế Menu – Thực Đơn Nhà Hàng không gì khác chính là linh hồn quyết định sự thành công của nhà hàng. Một thức ăn ngon cũng cần được đầu tư chính xác về mặt hình ảnh để thu hút được sự xem xét của bạn hàng mỗi lần nhìn vào menu.

đặt bạn hàng có được những hưởng thụ tốt nhất khi tới quán ăn, chắc chắn việc có một menu chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng đáng kể ấn tượng trước tiên của họ về bạn đấy.

5 Mẹo phác thảo standee chuyên nghiệp
15 Poster quảng cáo đổi mới và mẹo lên ý tưởng
chỉ dẫn design backdrop đẹp chuyên nghiệp
Dowload 30 Font Chữ bắt mắt không lấy phí đặt you design Menu

1. Theo 1 nghiên cứu mới qua của CIA, nếu như các design menu sử dụng các ký hiệu $ cho giá bán của vật phẩm, người ta sẽ thông thường sử dụng các chọn lựa cùng mức tiền từ trung bình đổ xuống của menu. Điều đó đúng với cả các ký hiệu đồng tiền khác như là Euro hay Bảng Anh, Dường như chúng đang vô tình làm khiếp hãi ánh mắt của người xem và ví tiền của họ.

2. Thời gian trung bình 1 bạn hàng dành ra trên thực đơn nhà hàng vào khoảng 109 giây. chính vì vậy, hãy cân nhắc lượng đề tài bạn để lên trên thiết kế menu của mình.

3. Để đối tác có thể thấy tất tần tật các vật phẩm trong menu là điều cực kì cần thiết, như vậy những thực đơn nhà hàng dài hơn 3 mặt Trong khi là không cần thiết. Nếu bạn trao cho đối tác quá rất nhiều lựa chọn, họ sẽ không biết chọn gì và tệ hơn là gọi 1 món gì như thế mà họ không thực sự thích.

bí quyết thiết kế menu 1

4. Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của bạn hàng vào vấn đề giá thành. Bạn cho nên để giá bán cách chữ cái sau cùng của sản phẩm khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Điều này sẽ giúp giảm sự xem xét của đối tác vào vấn đề giá cả nhiều hơn

5. Một menu tráng miệng thông thường phải bao gồm 5 chữ C: citrus (vị cam chanh), coffee (vị cà phê), caramel (vị caramel), chocolate (vị sô cô la), cheesecake (bánh phô mai).

6. Phần tráng miệng không cho nên đặt trong phần chính của menu. Nếu kahsch hàng thấy một loại tráng miệng cực kì bắt mắt ngay từ thuở đầu bữa ăn, họ sẽ thường đánh mất phần khai vị. Như vậy, các nhà hàng thông thường làm bạn hàng “ngạc nhiên” bằng một menu tráng miệng ngay sau món chính để có thể tối ưu lợi nhuận từ cả khai vì và món tráng miệng.

7. Đừng viết hoa, đậm mọi thứ. Viết hoa tên thức ăn, ok không sao hết, nhưng mà cùng phần diễn tả món ăn, bạn cho nên dùng chữ viết thường đặt làm giảm nhịp điều tiết mắt của người xem, tránh gây cho họ nhận thấy giận dữ khi nhìn tổng quan toàn cục thiết kế menu.

bí quyết thiết kế menu 2

8. Có 8 thành phần trong món ăn mà khá rất nhiều đối tác dị ứng nhiều nhất như thế là: trái hạch, đậu phộng, sữa, lúa mì, trứng, cá, động vật có vỏ(trai, sò, cua, tôm,..) và đậu nành. Chính vì như vậy bạn cũng cho nên liệt kê trong phần miêu tả các thức ăn trọn vẹn các thành phần đặt tránh việc khách hàng có những hưởng thụ không tốt vì họ sơ ý quên không nhắc bạn.

9. Đối cùng những thiết kế menu hai mặt, người thông thường sẽ nhìn vào phần giữa của trang bên phải đầu tiên. Tiêp theo đó, họ sẽ nhìn vào cống phẩm trước tiên và sau cuối trong danh mục. Việc bạn để những cống phẩm hữu dụng nhuận cao nhất vào những chố này chính là 1 trong vài các mẹo bé dại đặt giúp bạn tối ưu doanh thu.

10. Một số nhà hàng thông thường tính các item không tính tiền này vào danh sách giá cả như: bánh mì, bơ, tương cà và các loại bánh quy.

11. Một tỷ trọng cân bằng trong lên ý tưởng menu như thế chính là: 10 món khai vị, 10 món chính và 6 món tráng miện, trong đó ít nhất 1 món khai vị là rau củ.

bí quyết thiết kế menu 3

Hãy xem qua ví dụ về phác thảo menu của McDonald’s vào năm 1955:

thiết kế menu mcdonald 1955

một phác thảo menu khá giản dị và nhàm chán đúng không? So sánh cùng menu của họ ở thời điểm hiện tại: xem tại www.mcdonalds.com

thiết kế menu mcdonald hiện tại

Tất nhiên khá là khập khiễng đặt so sánh 1 menu ở thời điểm hiện tại với phác thảo có từ hơn 60 năm trước. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể học hỏi được từ ví dụ này và thông qua 6 mẹo dưới đây để có được 1 phác thảo menu chuyên nghiệp và hấp dẫn.

12 Mẹo giúp banner quảng cáo có rất nhiều click hơn
9 Mẹo design name card cảm nhận

một. Chọn lựa chất liệu phù hợp

mặc dầu không có 1 câu trả lời hoàn chỉnh cho việc liệu chất liệu nào sẽ thích hợp nhất cùng design menu của các nhà hàng, tuy nhiên you cũng nên lưu tâm tới vì lẽ nó tác động trực tiếp đến image brand của nhà hàng. Các nguyên liệu sử dụng trong thực đơn nhà hàng tạo dựng những cảm giác đầu tiên, ấn tượng trước tiên của khách hàng dành cho thương hiệu.

Nếu như là mục đích you đang cố gắng khắc họa hình ảnh một nhà hàng sang trọng, với không gian chỗ ngồi phong cách, bạn có thể chọn lựa các vật liệu tương đương như là da, bọc da ngoài menu. Và ngược lại nếu concept của nhà hàng đang theo phong cách trẻ trung, 1 vật liệu sáng tạo sẽ giúp bạn trở cho nên nổi bật.

1 ý tưởng phác thảo cho quán cà phê tại Dublin.

lựa chọn chất liệu phù hợp cho menu

2. Sắp đặt kết cấu lên ý tưởng menu

Mẹo design menu khá quan trọng tiếp theo chính là bố cục. Bạn không nên nhồi nhét vào mắt bạn hàng hàng dài những đoạn text. Hãy nhớ rằng họ đang đi ăn trong một nhà hàng, chứ không phải là thư viện! Để hàng dài những đoạn văn cạnh nhau chỉ gây cho bạn hàng những cơn đau đầu giận dữ mà thôi.

Cột và lệ với những khoản trắng sẽ giúp you bài trí được chủ đề trong phác thảo menu.

sắp xếp bố cục hợp lý trong menu

một lên ý tưởng menu cho trẻ em bát màu tại South Main Kitchen, Alpharetta, Georgia.

quan trọng nhất, nó cần có sự nhất quán cùng các đặc tính của brand. Các nhà hàng sang trọng thường chọn lựa các đẳng cấp design menu tối giản.

phong cách thiết kế tối giản menu

3. Chọn lựa font chữ dùng cho menu

Typography cũng là một trong những nguyên tố cần thiết ảnh hưởng đến thành công của 1 thiết kê menu. Font chữ bạn lựa chọn cần nhất quán cùng tổng thể thiết kế và rộng hơn là toàn cục brand của nhà hàng.

lựa chọn font chữ sử dụng trong menu

Cũng giống như là phần nhiều các công thức design khác, chỉ nên lựa chọn không quá 3 font chữ cho menu của bạn đặt tránh sự hỗn loạn không không thể thiếu. Font chữ cũng đồng thời đại diện cho các đặc tính của thực đơn nhà hàng, do vậy you nên cần nhắc lựa chọn thật kỹ càng.

4. Chỉ đưa vào thực đơn các chủ đề cần thiết nhất

Sự lưu ý của bạn hàng vào các menu nhà mỗi ngày càng giảm xuống nhanh lẹ. Thực tiễn rằng chúng ta cũng ít lúc dành trên 1p đặt nghiên cứu thật kỹ càng về các thức ăn hiện ra trong menu (trừ lúc đó là một nhà hàng sang trọng, và các đồ ăn đó cực kì lạ lẫm cùng bạn). Do đó việc giới hạn kích cỡ của menu, đồng thời để đề tài theo 1 cấu trúc hợp lý chính là chìa khóa giúp you giải quyết vấn đề này.

1 ví dụ về mẫu thiết kế menu dạng mini

thiết kế menu mini

nhưng mà đây mới là nhân tố quan trọng: sắp xếp vị trí của chủ đề. Nhiều người cho rằng cột ngoài với bên phải, hàng đầu tiên của menu là địa điểm được ưa thích nhất đối cùng mắt người xem. Tuy thế cũng chưa hẳn vậy do theo 1 nghiên cứu mới của đại học bang San Francisco, đối tác thông thường đọc menu như là cách họ vẫn đọc những quyển sách thường ngày.

đối tác đồng thời cũng thường lựa chọn 2 cống phẩm đầu tiên hoặc vật phẩm sau cùng ở mỗi danh sách. Từ như thế, you có thể biết được địa điểm nào để cống phẩm sẽ thu lại được lợi nhuận lớn nhất cho nhà hàng của mình.

1 menu design khá cảm giác của Cocu’s Kitchen.

thiết kế menu cocu kitchen

5. Khiến đối tác say mê bằng các hình ảnh đẹp của thực đơn

hình ảnh và đồ họa, nếu được dùng chính xác ( cùng chất lượng tốt), chắc chắn sẽ giúp bạn tăng đáng kể sức thu hút của menu. Tuy vậy, nếu quá lạm dụng sẽ khiến menu của bạn trở cho nên kém chuyên nghiệp. Theo nghiên của của Rapp, 1 bức ảnh chuyên nghiệp của món ăn có thể tăng 30% doanh số đồ ăn đó.

một mẫu chụp ảnh sushi cho Fresh Food Market.

chụp ảnh fresh food market

Đầu cần thiết kế tiếp bạn phải cân nhắc trong việc dùng image chính là nguyên tố màu sắc. Tránh sử dụng quá nhiều các màu sắc khác nhau trên phác thảo menu là điều không thể thiếu, vì mỗi màu sắc đều đem lại những ấn tượng khác biệt.

1 thiết kế menu của cả hàng bánh donut dùng tone màu pastel.

thiết kế menu cửa hàng donut

đẳng cấp design, thiên hướng design được đổi mới liên tục nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường, do vậy việc luôn bắt kịp cùng các thay đổi thế hệ là 1 nguyên tố không thể thiếu giúp nhà hàng của bạn chiến thắng. Dưới đây là các khuynh hướng thiết kế menu mới nhất:

một lên ý tưởng menu không chỉ hoàn toàn được sử dụng cho mục đích liệt kê các món ăn, các vật phẩm nhưng nhà hàng bán, nó cũng là một dụng cụ đắc lực cho việc tiếp thị tới đối tác. Cảm giác đầu tiên về nhà hàng sẽ không phải thông qua vị giác, nhưng chính là qua thị giác, nơi họ nhìn vào không gian quán, và đặc biệt là các phác thảo menu.

3 thiên hướng design menu dưới đây chắc chắn sẽ giúp you cải tiến được cách nhà hàng bạn đem lại cảm giác trước tiên này tới bạn hàng.

Tham khảo các bài giới thiệu về xu hướng thiết kế:
9 khuynh hướng phác thảo Website 2018 cực bắt mắt
6 xu hướng phác thảo logo cho năm 2018
10 khuynh hướng phác thảo Bao bì sáng tạo 2018

xu hướng lên ý tưởng menu thủ công

xu hướng thiết kế menu thủ công

phác thảo thực đơn được làm thủ công chính là thiên hướng menu mới nhất bây giờ. Nó sản xuất những hưởng thụ cực kì khác biệt lúc đối tác tiếp xúc với menu.

cho dù đó là chữ viết tay trên menu, hoặc một bảng gỗ được khắc tài tình nằm ở vị trí trung tâm của nhà hàng, đều chiếm được các phản hồi tích cực từ phía đối tác. Quan trọng hơn cả như thế chính là việc làm sao khéo léo áp dụng được sư sáng tạo trong phác thảo nhưng mà thôi.

Các menu được thiết kế thủ công thông thường đem lại cho đối tác nhận thấy “độc đáo” và “được chào đón”, giúp đem lại những thưởng thức tích cực tài nhà hàng của you. Hãy thử tượng tượng khung cảnh bạn hàng chìm đắm trong thiết kế menu bắt mắt và ấn tượng của you, thay vì dành trung bình dưới 100s để đọc các menu thông thường khác.

xu hướng lên ý tưởng thực đơn nhà hàng thân thiện cùng môi trường

xu hướng thiết kế menu thân thiện môi trường

design menu thân mật môi trường là một trong những ý tưởng khá tuyệt trong năm này. Thực chất, xu hướng này không phải mới lúc đã xuất hiện từ năm 2010, mà cho tới nay nó vẫn được nhiều designer sử dụng.

Nhờ việc tăng trưởng của công nghệ in ấn, ngày nay nhiều nhà hàng thay vì lựa chọn các cống phẩm khó tái chế như nilon hay carbon cũng dần quan tâm tới vấn đề lựa chọn nguyên liệu thân thiện với môi trường rất nhiều hơn. Vấn đề môi trường luôn luôn được bất cứ ai khác lạ quan tâm đến, như vậy nếu nhà hàng của you có thể đóng góp trong việc hạn chế phần nào sự ô nhiễm, chắc chắn sẽ tạo những cảm giác tốt trong mắt bạn hàng.

Hãy cân nhắc chọn lựa các chất liệu thân mật với môi trường, có thể tái chế được đặt sử dụng cho lên ý tưởng menu bạn nhé.

tìm hiểu thêm về: Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

thiên hướng design menu tối giản

xu hướng thiết kế menu tối gian

khi khách hàng cảm giác đói, họ muốn được thấy những chọn lựa nhanh và thuận lợi nhất, nếu you đưa cho họ quá nhiều chọn lựa, chắc chắn sẽ gây sự hoảng loạn không cần thiết. Ngược lại, nếu bạn có quá ít các vật phẩm được liệt kê trong menu, đối tác cũng sẽ nhận thấy chẳng biết phải ăn món gì, gây nên nhận thấy bế tắc cho họ.

ngoài điều đó 1 phác thảo tối giản sẽ giúp bạn truyền tải những chủ đề cần thiết bậc nhất tới bạn hàng, tránh gây cảm giác về 1 menu lộn xộn quá nhiều cụ thể.

>>> nhập cuộc Hội lên ý tưởng Thực chiến đặt tìm Designer thiết kế Menu bắt mắt

hội thiết kế thực chiến

một. Pleno

thiết kế menu pleno

2. Ristorante Firenze

thiết kế menu ristorante firenze

3. Microbrewery

thiết kế menu microbrewery

4. Fade Street

thiết kế menu fade street

5. Frú Frú

thiết kế menu frú frú

6. BAOBAO

thiết kế menu bao bao

7. The Fish Market

thiết kế menu the fish market

8. Verdesalvia

thiết kế menu verdesalvia

9. QP Restaurant

thiết kế menu QP Restaurant

10. Jian

thiết kế menu jian

11. Masala Darbar

thiết kế menu masala darbar

12. Platz II

thiết kế menu platz 2

13. Hefty s Burger

thiết kế menu hefty burger

14. Yakitoriya

thiết kế menu yakitoriya

15. La Fábrica del Taco

thiết kế menu la fabrica del taco

16. El Carinito

thiết kế menu El Carinito

17. Briggs

thiết kế menu briggs

18. Tamarindo

thiết kế menu tamarindo

19. Zizzi

thiết kế menu zizzi

20. Pesto

thiết kế menu pesto

21. Mama Tao

thiết kế menu mama tao

22. Pop Up Pizza

thiết kế menu pop up pizza

23. Nando s Chow

thiết kế menu nando chow

24. Pastelería los Tulipanes

thiết kế menu pasteleria los tulipanes

25. Veleson

thiết kế menu veleson

26. The Clifford Pier, Singapore

thiết kế menu the clifford

27. Toko, Dubai

thiết kế menu toko dubai

28. El Kapan, Varna

thiết kế menu el kapan

29. Vera, Saragoza

thiết kế menu vera

30. Cellarmaker Brewing Co, San Francisco

thiết kế menu cellarmaker

31. Sano Juice, Barcelona

thiết kế menu sano juice

32. Nagu Cafe, Novosibirsk

thiết kế menu nagu cafe

33. The Pelican, Singapore

thiết kế menu pelican

34. Montero, Mexico

thiết kế menu montero

35. Holly Burger, Spain

thiết kế menu holly burger

36. L Encant, Spain

thiết kế menu lecant

37. Mr Brown, Mexico

thiết kế menu mrbrown

38. Eleven Madison

thiết kế menu eleven madison

39. Fat Cow, Singapore

thiết kế menu fat cow

40. Aroma, Menorca

thiết kế menu aroma

Uplevo là khí cụ phác thảo online trước tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp design trên nền tảng digital như: Facebook ads, Facebook post, banner, banner quảng cáo cover, poster, standee,….

nguồn: oddle, thrillis, blazepress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN