10 Công dụng thần thánh của màu sắc trong thiết kế thương hiệu

sở hữu một màu sắc riêng mang tới sự thành công cho brand là vấn đề hết sức cần thiết. Và đây thực sự là cách mà một loạt các chuỗi brand hàng đầu đã để cược lúc thiết kế đặt tạo nên sự khác biệt.

Lý thuyết màu sắc là nguyên tố trung tâm khá quan trọng và thông thường bị bỏ qua trong lên ý tưởng. Theo 1 mức độ dễ chơi thì màu sắc phản ánh nhiều nguyên tố không giống nhau – chẳng hạn như là màu đỏ và vàng đậm thường mang tới tinh thần hí hửng và tràn đầy năng lượng, khi đối lập với những màu sắc ấm áp đó là những gam màu lạnh buốt như là xanh dương và xanh lá cây thì mang đến dòng chảy bình tĩnh và một nhận thấy dè dặt hơn.

điều đó đặc biệt phù hợp trong việc xây dựng thương hiệu ví dụ như: Xét về khía cạnh tình cảm thì màu sắc sẽ tác động trực tiếp vào tâm trạng người tiêu dùng lúc họ nhìn vào sản phẩm; nhưng mà cũng trên một mức độ thực tế thì đó cũng là nguyên tố mang tới cái nhìn nổi bật trong thị trường mênh mông. Màu sắc luôn mang tới kết quả “khác biệt ” trong lĩnh vực kinh doanh nhằm cung ứng những lợi thế cạnh tranh lớn hơn và giúp đạt được sự công nhận ngay lập tức – trong 1 số trường hợp thậm chí không cần có logo hay sự xuất hiện của tên nhãn hiệu nhưng đối tác vẫn có thể dễ dãi nhận ra Công ty đó nhờ vào màu sắc đặc trưng của vật phẩm. như thế chính là sức mạnh thực sự của màu sắc và thông qua bài nhận xét dưới đây you sẽ có thể ấn tượng 1 cách rõ ràng hơn những tác dụng nổi bật nhưng màu sắc mang lại cho việc lên ý tưởng nhãn hiệu.

1. Đỏ

Đây là 1 màu sắc rất khó đặt dùng cho các phác thảo ở bất kỳ 1 ngành nào. Như thế là màu của sự khó tính và nguy khốn, nhưng mà cũng ấm áp và đầy đam mê. Kể từ khi được khoa học chứng minh rằng màu đỏ làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp của you, nó đã được sử dụng như là 1 sự chọn lựa cực kì táo bạo và ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn.

Coca-Cola

Coke đã dùng màu đỏ cho chữ ký của mình

Hai nhãn hiệu nhiều người biết đến sử dụng “đỏ” đặt tạo nên sự đặc biệt nổi bật và chiến thắng trong lĩnh vực của họ nhờ vào image nhãn hiệu nổ bật. Trong như thế Coca-Cola có lẽ là brand trước tiên được công nhận nhanh nhất địa cầu trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Màu đỏ là màu sắc có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ với nhãn hiệu, dù rằng màu đỏ cũng khá gắn liền cùng image Santa Claus trong truyền thuyết. Mới qua, bao bì của hãng đã nhỏ gọn hơn và quảng cáo đã trở cho nên hiện đạị và hài hòanhờ các nguyên tố phối hợp tương đồng và phù hợp của màu trắng và đỏ.

Target

trong khi đó, chuỗi khu chợ to thứ 2 tại Mĩ cũng chiếm hữu một nhẫn hiệu mang màu đỏ nổi bật hiện đang có mặt ở khắp nơi với màu xanh của đối phương là chuỗi siêu thị Wal-Mart với 1 đại dương đỏ trên khắp các siêu thị, biểu tượng, quảng cáo của mình và hơn thế nữa màu đỏ của Target là một nhãn hiệu đã được đăng ký. Vì vậy, các chủ khu chợ tạp hóa hãy chú ý nếu muốn sử dụng chúng.

Vodafone

Màu của biểu tượng Vodafone được phác thảo để mô tả giao tiếp và sự tinh tế

Được design vào năm 1997 do Saatchi & Saatchi, logo của Vodafone có hình dấu phẩy phát biểu khác biệt tượng trưng cho cuộc rỉ tai và giao tiếp trong các bài phát biểu, trong khi màu đỏ tượng trưng cho âm thanh, cuộc trò chuyện và niềm đam mê. Đây là 1 lên ý tưởng đại diện cho sự tinh tế và tuyệt vời. Trong bảng xếp hạng những brand toàn cầu mới của Brandz , Vodafone được liệt kê là nhãn hiệu có giá trị nhất của Vương quốc Anh với giá trị 36 tỷ đồng.

2. Cam

Mang lại sự vui lòng và thân thiện, màu cam mang tới sự vui miệng và rất lôi cuốn trẻ em. Ba nhãn hiệu không giống nhau dười dây đều dùng màu cam cho những ý tưởng mang lại sự thu hút rất đa dạng.

Orange

Công ty máy tính bảng điện thoại Orange đã dùng màu cam cho brand và quảng cáo dựa trên chính màu sắc này

Không có cách có thể nào tốt hơn để khởi đầu cho 1 brand lúc đặt tên nhãn hiệu theo chính màu sắc của thiết kế và chính điều đó đã mang đến sự khác lạ và lạ mắt. Và sẽ chẳng có company viễn thông nào lại muốn dùng lại màu cam này cho nhãn hiệu vì nó quá đặc thù và gắn liền với hình ảnh Công ty này.

Home Depot

Tại Mỹ sinh ra một chuỗi bán lẻ sử dụng màu cam và brand này đã phủ bí mật các cửa hàng của nó với một màu chỉ cùng 1 màu cam duy nhất: Home Depot đã đăng ký nhãn hiệu màu cam đặt sử dụng trên quảng cáo, chữ hoặc bất cứ bảng chỉ dẫn khác trong lĩnh vực của mình và họ đã cân bằng mọi điều khá gọn nhẹ.

easyGroup

EasyJet sử dụng màu cam ở khắp mọi nơi nó có thể

Và sau như thế, tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua nhãn hiệu easyGroup – 1 đại dương của màu cam đã bao trùm mọi thứ mọi thứ của hãng hàng không giá rẻ easyJet thuộc tập đoàn này, ngoài ra nó cũng hiện ra ở nhiều ngành kinh doanh đa dạng khác.

3. Quà

Tích cực, lạc quan và đầy nắng, màu tiến thưởng chứa đựng nguồn năng lượng và rất bắt mắt – đặc biệt tác dụng cho những nội dung liên quan đến giảm giá, bởi vì nó đã được chứng minh là thu hút sự chú ý đối tác nhanh hơn so cùng bất cứ màu sắc nào khác.

Veuve Clicquot

Màu vàng mang tới sự cao cấp và nổi bật cho thương hiệu Veuve Clicquot

Caterpillar

Xe bánh xích được ngay lập tức nhận ra do màu sắc của họ

trong khi đó, trong một ngành khác các nhà gia công thiết bị xây dựng của Caterpillar lại sử dụng màu quà theo 1 phương thưc khác lạ hơn lúc kết nối màu tiến thưởng đi cùng với brand của mình nhằm tạo sự nổi bật cho biểu tượng của doanh nghiệp.

JCB

Và tất nhiên những màu sắc bắt mắt luôn được dùng cho các máy móc hạng nặng có tài năng gây nguy khốn, do vậy không có gì quá bất ngờ lúc nó cũng được sử dụng vì JC Bamford của Anh, được biết tới với tên viết tắt là JCB.

4. Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là 1 màu sắc tích cực về mặt tình cảm, biểu hiện sự tăng trưởng và tái sinh và tất nhiên là còn tượng trưng cho màu sắc thiên nhiên. Nó thay mặt cho sự định hình và độ bền, nhưng nó cũng thể hiện cho sự cực thịnh và sự giàu có, và nó còn một màu sắc của sự phong lưu và sang trọng. 1 Sự tổng hợp hết sức ý nghĩa đến từ màu sắc.

John Deere

Deere đã dùng màu xanh lá cây khá thắng lợi khi màu sắc này giúp nhận biết được nhãn hiệu

với cùng doanh nghiệp Caterpillar và JCB trong các Công ty xe quy mô lớn góc là company máy móc nông nghiệp John Deere, có biểu tượng màu xanh lá cây được sơn trên chiệc máy kéo (được phối hợp với với màu vàng) và bạn sẽ lập tức nhận ra sự khác biệt của màu sắc này.

Harrods

Harrod chọn một màu xanh đậm, như thế là sự phối hợp của phong lưu và đặc quyền

Ở đầu kia của thị trường đổi mới cực kì phong lưu, màu xanh đậm lại thể hiệni sự phong lưu và uy tín – do vậy không có gì quá bất ngờ khi cửa hàng sang trọng Harrods đã chọn nó như là một phần quan trọng của chương trình xây dựng thương hiệu của mình. Từ túi và bảng chỉ dẫn cho mọi thứ các loại sản phẩm của brand, đều toát lên sự tinh tế.

Starbucks

biểu tượng Starbucks xanh là một tham chiếu tới các trường Đại học San Francisco

Starbucks mở màn có image thương hiệu riêng vào năm 1972 với một logo màu nâu – có màu sắc giống các hạt cà phê và thích hợp cùng những khái niệm điên rồ về việc bán những ly cà phê take away đầu tiên – sau như thế vào năm 1987 màu sắc của bức tranh khắc gỗ đã được cách điệu và đổi thành màu xanh lá cây. Lý do? Như thế là một dữ liệu tham khảo cho các trường Đại học San Francisco, nơi mà mọi điều ba người sáng lập đã từng theo học.

5. Màu xanh dương

Màu xanh dương mang đến sự giá lạnh, màu sắc rõ ràng sẽ tao cảm thấy đáng tin tưởng, và thường là màu của sự chọn lựa cho các cơ quan tài chính.

NHS

Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh sử dụng một màu xanh đáng tin tưởng để enagage người sử dụng

Tại Anh, các dịch vụ y tế non sông dùng màu xanh nhờ đặc tính lanh tanh, yên tâm và an ninh của nó.

Tiffany & Co

Tiffany đã đăng ký thương hiệu màu xanh riêng của mình

Giống như màu đỏ, tất nhiên màu xanh được sử dụng rất rộng rãi trong các sản phẩm khác biệt của các thương hiệu, nhưng mà khá gian khổ lúc sử dụng được màu sắc này một cách hiệu quả: giải quyết được các vấn đề này Tiffany với hình bóng mang tính logo riêng Tiffany Blue và đã trở cho nên phổ biến và rộng rãi khi đưa màu sắc này vào mọi điều các bao bì đựng trang sức hay túi đựng.

Facebook

biểu tượng đã đổi mới trong những năm qua nhưng mà Facebook vẫn giữ màu xanh của nó

Được phác thảo bởi vì Hội đồng Cuba vào năm 2006, logo của Facebook đã được tinh chỉnh thông qua các năm – gần đây nhất là vào năm 2013 lúc kéo chữ ‘f’ cho đến mép của hộp, và bị mất dòng màu xanh nhạt chạy bên dưới nó – nhưng vẫn giữ nguyên màu xanh của nó nhưng mà Mark Zuckerberg đã chọn lựa ban đầu.

6. Màu đỏ tía

Hoa oải hương nhạt là sự hoài niệm, mang cảm giác tình cảm, khi như thế giàu sang hơn màu tím sẫm lại có một giai điệu tinh vi và thông thường được liên kết cùng hoàng gia.

Cadbury

tất cả mọi người dễ dàng phân biệt ra sô cô la của Cadbury

Màu tím của Cadbury là màu sắc hạnh phúc kể từ năm 1914, và không có bất kì nhãn hiệu nào có thể đánh bại. Nestlé đã nỗ lực và thất bại trong năm ngoái, và Cadbury đã giành được quyền sử dụng độc quyền cho thanh sô cô la và bao bì đồ uống.

7. Màu nâu

Phàm tục, dễ chơi và gợi liên tưởng về sự trung thực và dễ chơi, màu nâu (cũng như màu xanh lá cây) thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp hữu cơ đặt nhấn mạnh đoàn kết của họ cùng đất – tuy vậy nhiều khi nó khiến người ta có suy nghĩ tiêu cực khi liên tưởng tới “bụi bẩn”, mặc dù điều này tất nhiên phụ thuộc vào màu chọn lựa.

UPS

UPS sử dụng màu nâu gợi cảm giác dễ chơi và trung thực

với nhiều sự kết hợp đa dạng về ý nghĩa và việc dùng màu sắc phù hợp, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp này đã trở cho nên thành công và đã từng có khi biểu tượng này được coi là “hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng” vào thời điểm đó. Nó sẽ biến thành một phần không thể tách rời của UPS ‘trong việc xây dựng nhãn hiệu, thậm chí nó còn là tên viết tắt cho các doanh nghiệp riêng của họ, như là trong câu khẩu hiệu cũ của công ty: “Những gì Brown có thể khiến cho bạn”

8. Hồng

Mức độ nhưng màu hồng được sử dụng để tạo nên đặc biệt to cùng những tác động của nó. Màu nhạt hơn phổ biến cho các nhãn hiệu liên quan đến sự ‘nữ tính’, khi màu hồng bụi có một giai điệu tình cảm – cả hai công dụng là tương đối sáo rỗng và có thể hình thành ở khắp mọi nơi.

T-Mobile

T-Mobile sử dụng màu hồng để gây sự chú ý

Màu hồng nóng mang năng lượng trẻ trung và cảm giác lôi cuốn cũng như là hợp thời trang, thường được sử dụng đặt quảng cáo cho các sản phẩm giá rẻ cho phụ nữ trẻ hoặc trẻ em gái – mà giờ đâu màu sắc này đang ngày càng được dùng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực không giống nhau, nơi 1 chút những sắc màu rạng rỡ là không thể thiếu. Màu đỏ tươi đẹp của T-Mobile đã được đăng ký từ năm 2000, và như là Orange, màu hồng này đã được liberally mang đến khắp các cửa hàng và biến thành một yếu tố cần thiết trong việc thành lập thương hiệu riêng của họ. Màu hồng bắt mắt của T-Mobile đã được đăng ký từ năm 2000.

9. Đen

Hầu hết các doang nghiệp sử dụng màu đen trong việc thành lập nhãn hiệu đều muốn mang lại sự sang trọng và phong cách, đây cũng luôn được coi là màu sắc thương hiệu chính vì thể hiện được sự mạnh bạo rõ ràng, hiệu ứng đậm chất cổ truyền nhưng vẫn đem lại sự tự tin và tinh tế cho các vật phẩm đắt tiền.

Hotel Chocolat

Đen là sắc màu chủ đạo của brand và được biểu lộ ở mọi nơi.

Công ty bánh kẹo cáo cấp British Hotel Chocolat là 1 ví dụ điển hình cho màu sắc này lúc mọi thứ từ bao bì, hình ảnh brand hay màu sắc của khu chợ đều mang màu đen huyền bí giống như là màu sắc đen tối nhất của cống phẩm chocolate đen.

Guinness

Quảng cáo Guinness làm nơi hoàn hảo của màu đen của loại nước uống

Tất nhiên, lúc màu sắc của cống phẩm là một trongnhững đặc điểm nổi bật nhất của nó, nó sẽ thực sự là nhân tố quyết định cho quá trình thành lập brand.

10. Trắng

dễ chơi và sạch cùng màu trắng trong xây dựng brand, và độ sáng của nó lập tức tạo nên sự đẹp lúc được dùng trong các biểu tượng. Các vật phẩm co trẻ sơ sinh hay các cống phẩm chăm bẵm sức khỏe thông thường sử dụng màu sắc này tuy nhiên để tạo cho nên sự nổi bật là khá khó khăn.

Apple

Apple dùng màu trắng đặt gợi lên cảm nhận của sự tinh khiết và tuyệt vời

Màu trắng hiện ra ở khắp mọi nơi nhưng mà nó lại thông thường sinh ra trong các lĩnh vực công nghệ và tính toán. Cho dù sự đơn giản nhẹ nhàng của bao bì hay độ tinh khiết đơn giản của biểu tượng hoặc thực tế là iPhone và iPad có sẵn màu trắng thì việc dùng màu trắng của Apple luôn mang tính biểu tượng riêng. Các quảng cáo hình bóng với tai nghe màu trắng chia sẻ lên mọi thứ.

Theo design

Comments

comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN