Kinh nghiệm design biểu tượng quán cà phê – trà sữa

bạn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh cùng mô hình quán cà phê hay trà sữa hoàn toàn mới nhưng chưa biết cho nên lên ý tưởng logo ra sao cho hợp lý, hay đang muốn thay đổi và làm thế hệ nhận diện thương hiệu đặt đạt tác dụng cao hơn trong kinh doanh? Việc được chia sẻ định hướng từ những chuyên gia sẽ giúp bạn triển khai công việc thuận lợi hơn. Hãy theo dõi bài giới thiệu dưới đây của Brasol để tìm ra kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng quán cafe – trà sữa thích hợp của riêng bạn.

đặc thù của quán cà phê – trà sữa

Cà phê và trà sữa là loại hình kinh doanh đang nở rộ trên thương trường tại khắp các tỉnh thành với số lượng quán đồ uống cực kì to. Khách hàng của các quán cà phê – trà sữa cũng rất nhiều chủng loại, nhưng mà chủ chốt tập trung vào những người trẻ và độ tuổi học sinh, sinh viên. Điều này dẫn đến thực tế tính cạnh tranh trong nhóm lĩnh vực này rất cao, và đặt không bị nhầm lẫn cũng như thực sự nổi bật, cảm giác trong mắt đối tác, bạn phải thật khác biệt và có hệ thống nhận diện rõ ràng.

Việc design biểu tượng đóng vai trò cần thiết trong việc tiếp cận hàm lượng bạn hàng cực kì to giữa tình thế cạnh tranh khốc liệt và tăng độ nhận diện brand lên tối đa. Hơn thế nữa, đây còn là dấu hiệu cho thấy những quán cà phê – trà sữa hoạt động một cách chuyên nghiệp, đầu tư nghiêm túc và dễ dãi thu được cảm tình của đối tác hơn.

Kinh nghiệm thiết kế logo quán cà phê – trà sữa

một. Định vị đối tác mục tiêu

Trước khi muốn phác thảo logo thay mặt cho image của quán cà phê – trà sữa, you cần phải xác định được ai là đối tượng bạn hàng mục tiêu của mình để đưa ra những ý tưởng phù hợp. 1 Logo hướng đến những đối tượng trẻ trung, năng động như học sinh, sinh viên sẽ phải khác với một biểu tượng hướng đến những người trầm tĩnh, điềm đạm ở độ tuổi trung niên. Thậm chí, ngay cả trong tập đối tác trẻ, you cũng cần xác định được mình đang nhắm tới đối tượng mang nét tính cách sôi nổi, nhiệt huyết hay những người sống nội tâm và thích thưởng thức trong không gian yên tĩnh. Khi đã định vị được đối tác mục tiêu, you có thể tìm tòi và thành lập ý tưởng trong phạm vi như thế để tiếp cận họ 1 cách hiệu quả.

2. Lên ý tưởng thích hợp cùng định hình đẳng cấp quán

Cà phê – trà sữa là cả 1 mảnh đất mênh mông đặt những người dẫn dắt thương hiệu có thể sáng tạo và chọn lựa ra 1 phong cách mà mình yêu mến nhất hay cảm thấy sẽ thu hút được nhiều bạn hàng nhất. Đẳng cấp của những quán cà phê – trà sữa cũng rất giàu có, có thể là 1 định hướng thuần Việt hướng đến những giá trị truyền thống, có thể là một quán xá trẻ trung nơi các bạn trẻ có thể tụ họp náo nhiệt, hay có thể là 1 không gian sang trọng, hiện đại mang hơi hướng của nước ngoài…

biểu tượng của nhãn hiệu cafe K-Town là ví dụ điển hình về việc phác thảo lên ý tưởng dựa trên bất biến phong cách. Cùng mục tiêu mang tới trải nghiệm vị ngon cafe và các đồ ăn mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc, cũng như không gian tiến bộ gợi nhắc tới hình ảnh xứ sở kim chi, Brasol đã lấy cảm hứng từ những mái vòm đặc trưng của Hàn Quốc để kết hợp khôn khéo trên chữ O nằm trong tên brand. Đồ họa chữ O đặc biệt cùng 2 nét gạch trên giống với con chữ H – khởi đầu của tên gọi Hàn Quốc trong bảng chữ cái xứ sở nhân sâm càng nhấn mạnh thêm đặc trưng đẳng cấp mà K-Town hướng đến.

logo quán cafe K-Town

3. Hình họa cảm xúc dễ ghi nhớ

đặt cạnh tranh tốt hơn giữa hàng trăm nhãn hiệu cà phê – trà sữa lớn bé dại, bạn cần phải sản xuất những biểu tượng đơn giản và dễ ghi nhớ để bạn hàng có thể nghĩ đến ngay khi muốn chọn lựa 1 nơi chốn nào đó. Trong quá trình design biểu tượng cho quán cafe Di coffee, Brasol đã xây dựng hình ảnh theo phong cách đơn giản nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật. Lấy ý tưởng từ image hạt cafe cách điệu lồng ghép với ký hiệu dấu vô cực được biến tấu từ mùi hương cà phê, chúng tôi đã sản xuất 1 logo hài hòa, uyển chuyển, dễ định nghĩa và dễ nhớ.

logo quán cafe Dicoffee

4. Dùng màu sắc phù hợp

cùng đặc trưng là quán đáp ứng đồ uống, màu sắc trên logo chia sẻ riêng và hệ thống nhận diện brand chia sẻ tầm thường cần có tài năng tăng trưởng vị giác hoặc gợi nhắc tới vị ngon, tính chất của món đồ nhưng khách hàng sẽ hưởng thụ. Chúng không những tạo nên cảm nhận về mặt thị giác mà còn tác động đến cảm giác của đối tác, khiến họ quyết định có cho nên chọn lựa bạn hay không.

phục vụ mong muốn bộc lộ được thưởng thức tươi thế hệ và tràn đầy sức sống của trà sữa Tea Presso, Brasol đã sử dụng 2 màu cam và xanh lá sôi động đặt truyền tải tín hiệu brand. Màu cam tượng trưng cho năng lượng có thể tăng trưởng hứng thú và tăng nhận thấy ngon miệng, khi màu xanh lá tươi trẻ nhấn mạnh liên tưởng về tiêu chuẩn của nhân tố “trà” trong trà sữa.

logo quán trà sữa Tea Presso

5. Tận dụng font chữ tạo hứng thú

Là lĩnh vực liên quan nhiều tới ấn tượng của đối tác, biểu tượng các quán cà phê – trà sữa cũng cần truyền tải cảm hứng muốn hòa mình trong 1 không gian lý tưởng và trải nghiệm những đồ uống tuyệt hảo. Bất kể cổ điển hay tân tiến, font chữ nhưng mà you lựa chọn cũng nên mang những đường nét mềm mại, uyển chuyển hay tinh nghịch, bùng nổ thay bởi vì chắc nịch và nghiêm túc. Điều này giúp khách hàng tiện lợi tưởng tượng được phong cách của quán và ấn tượng những giá trị nhưng mình sẽ nhận được lúc ghé thăm.

biểu tượng quán cà phê La Fruta bởi Brasol phác thảo

logo quán cafe Jokul bởi vì Brasol lên ý tưởng

Việc tối ưu hóa ngân sách và hiệu quả thiết kế biểu tượng sẽ là điều khiến bạn “đau đầu” khi phải bắt tay vào việc đổi mới biểu tượng khi không đủ kinh nghiệm nghiên cứu thị trường, phân tích kẻ thù hay thao tác đồ họa. Mọi việc sẽ trở nên tiện lợi hơn nên bạn có sự trợ giúp của Brasol, vì chúng tôi chiếm hữu những chuyên gia trong ngành brand và design hàng đầu với kinh nghiệm thực hiện trên 7000 dự án. Bạn có thể liên lạc cùng chúng tôi ngay từ hiện nay để biến hy vọng về mẫu design biểu tượng của mình thành hiện thực.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về phác thảo nhãn hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu để thành lập brand thành công

BÀI VIẾT LIÊN QUAN