5 Để ý khi phác thảo lên tiếng thường niên cho doanh nghiệp

báo cáo thường niên không những là yêu cầu bắt buộc mang tính pháp lý nhưng mà các company đã biến nó trở thành 1 trong những ấn phẩm truyền thông nhãn hiệu. Vậy báo cáo thường niên là gì?

một. Công bố thông thường niên là gì?

thông báo thông thường niên là tài liệu được xuất bạn dạng hàng năm nhưng doanh nghiệp đưa ra nhằm cung cấp, minh bạch hóa đề tài về tình hình tài chính, kinh doanh, lợi nhuận và các hoạt động khác của doanh nghiệp trong suốt năm vừa qua. Đồng thời, Công ty cũng cần chia sẻ định hướng tăng trưởng, kế hoạch kinh doanh trong thời gian đến.

lên tiếng thông thường niên bao gồm:

  • Khái quát về Công ty, mục tiêu, sứ mệnh, chiến lược hoạt động
  • lên tiếng của hội đồng quản trị
  • lên tiếng của ban giám đốc
  • lên tiếng Tài chính
  • bạn dạng giải trình báo cáo Tài chính
  • Các doanh nghiệp con, Công ty có liên quan
  • tổ chức nhân sự
  • đề tài về Cổ đông và hội đồng quản trị company

Vậy khi nào thì bạn cần thiết kế báo cáo thông thường niên? Thường, các doanh nghiệp sẽ tập trung design công bố thường niên vào quý 1 của năm mới. Bởi vì đây là khi vừa dứt kỳ nghỉ lễ, company có thời gian đặt tổng hợp lại các số liệu của năm cũ và có cơ sở đặt đề ra kế hoạch hoạt động cho năm thế hệ.

nhưng mà, để xây dựng được 1 bộ lên tiếng cụ thể nhằm truyền tải toàn vẹn đề tài thì company cũng cần chuẩn bị trước các giấy tờ, số liệu thống kê lợi nhuận, kết quả hoạt động theo từng giai đoạn…

2. Lý bởi vì company nên thiết kế thông báo thông thường niên

Không phải ngẫu nhiên các company lại chọn lựa thiết kế thông báo thường niên của mình giống như 1 ấn phẩm truyền thông. Bên cạnh nhu cầu dùng như một văn phiên bản lên tiếng thì công bố thường niên còn là ấn phẩm truyền thông đổi mới, nâng tầm company.

> Tham khảo ngay Dịch vụ phác thảo công bố thường niên của Brasol.

5 lý vì bởi vì sao doanh nghiệp nên lên ý tưởng thông báo thông thường niên

2.1. xẻ sung bộ nhận diện thương hiệu của company

gần giống như catalogue hay brochure, công bố thường niên cũng giới thiệu company kết quả từ tên gọi, sứ mệnh, nghĩa vụ cho tới các thành quả hoạt động… Đây là cách đối thoại đầy tinh tế lúc you chỉ cung cấp những hiểu biết về company của mình để tất cả mọi người có thể tự rút ra đánh giá riêng.

2.2. cung ứng cái nhìn tổng quan về quá trình hoạt động của company trong 1 năm thông qua

Khác với catalogue, công bố thông thường niên mang đến một cái nhìn đầy đủ hơn. Thông báo được bộc lộ trực quan dưới dạng biểu đồ, số liệu thống kê giúp người đọc nắm được đề tài thuận tiện, mau lẹ trong một năm tài chính vừa thông qua.

Từng trang báo cáo sẽ điểm lên những dấu mốc cần thiết, những thăng trầm, những bước đi phát triển của Công ty không chỉ bằng con số biết chia sẻ mà còn bằng ngôn từ được tỉ mỉ và image được chau chuốt. Như thế là cơ sở để cho khách hàng, bạn hàng, cổ đông hiểu hơn về Công ty và nói được nhận định đúng mực.

2.3. Biểu hiện tính chuyên nghiệp, trách nhiệm:

thông báo thông thường niên sẽ giúp you ghi điểm trong mắt cổ đông, bạn hàng và bạn hàng. Bởi vì họ có thể tiện lợi khám phá về Công ty thông qua ấn phẩm này.

2.4. Thú vị sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư:

Các lên tiếng tài chính, lợi nhuận sẽ được minh bạch hóa giúp biểu lộ rõ thực lực của Công ty hơn. Từ đó, thực lực của company sẽ được bộc lộ rõ ràng hơn và có những dẫn chứng cụ thể đặt thuyết phục đối tác.

3. 5 Xem xét lúc phác thảo công bố thông thường niên cho Công ty

3.1. Design trang bìa, hình ảnh cảm xúc

Trang bìa tạo ra ấn tượng trước tiên của bạn đối với công bố thường niên. Do đó, trang carton cảm giác sẽ giúp lên tiếng của you ghi điểm hơn trong mắt bạn hàng, đối tác. Ngoài điều đó, image được sử dụng bắt mắt cũng sẽ tạo được ấn tượng thị giác tốt hơn.

3.2. Sử dụng các loại biểu đồ phù hợp với số liệu

Mỗi loại biểu đồ có khả năng biểu thị không giống nhau. Chẳng hạn như biểu đồ tròn phổ biến để diễn đạt quy mô, tỷ lệ phần trăm; biểu đồ đường biểu đạt tốc độ phát triển của từng giai đoạn; biểu đồ cột biểu lộ hàm lượng hoặc xác suất từng danh mục, bộ phận riêng lẻ.

3.3. Nên dùng màu sắc đẹp đặt nổi bật số liệu, sự kiện, trích dẫn

Giống như cách you highlight trên trang sách, những nội dung có màu sắc nổi bật với kích thước to hơn thông thường hấp dẫn hơn. Cách này thường được dùng cho những số liệu, trích dẫn hay những gì you muốn làm nổi bật thông qua phiên bản công bố.

3.4. Xây dựng hệ thống phân cấp rõ ràng

độc giả không thể bỏ thời gian đọc hết từ đầu đến cuối hàng trăm trang công bố nhưng mà phần nhiều chỉ tập trung vào những nội dung chính họ muốn quan tâm như là lợi nhuận, số liệu tăng trưởng, hoạt động, kế hoạch kinh tế… đặt tiết kiệm thời gian và thú vị người đọc, người design cần phân chia các đề mục cụ thể từ tiêu đề chính, tiêu đề phụ, thông tin, chú thích…

3.5. Tập trung vào những nội dung quan trọng

một năm hoạt động của doanh nghiệp được gói gọn trong bạn dạng công bố vài chục đến vài trăm trang. Do vậy, bạn không thể biểu lộ hết những hoạt động, thành quả đã trải thông qua nhưng chỉ có thể tập trung vào những thông tin quan trọng nhất. Hãy chắc chắn, bạn đã lựa chọn những chủ đề cốt lõi, làm nên sức mạnh, uy tín của doanh nghiệp.

> Có thể bạn chưa biết: Cách viết công bố thường niên theo thông tư 25

4. Một số case study tiêu biểu phác thảo công bố thường niên

4.1. BCTN Ống nhựa Tiền Phong 2015

4.2. BCTN Agribank 2015

4.3. BCTN doanh nghiệp Sơn Hà 2015

4.4. BCTN doanh nghiệp Cổ phần bia Sài Gòn

4.6. BCTN doanh nghiệp Cổ Phần FPT 2019

4.6. BCTN Công ty GTN Food 2020

báo cáo thông thường niên không những là một bản báo cáo tổng hợp nhưng còn là nguyên tố giúp nhận điện nhãn hiệu của you tốt hơn. Đặt sở hữu một thông báo thường niên chuyên nghiệp, hãy liên lạc ngay với đội ngũ thiết kế kinh nghiệm của Brasol theo địa chỉ: info@Brasol.com.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp bạn thiết kế ra item nhưng bạn hài lòng nhất!

Nguồn: Brasol Branding

Xem thêm những bài viết khác:

  • 7 đổi mới nhỏ tạo cho nên sự đặc biệt của brand to
  • tác dụng hữu ích vô giá Công ty chiếm được từ lên tiếng thông thường niên

Follow các bài báo chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeBaoCaoThuongNien

BÀI VIẾT LIÊN QUAN